TOP bài thuốc dân gian chữa viêm họng cho trẻ hiệu quả

TOP bài thuốc dân gian chữa viêm họng cho trẻ hiệu quả

Bé bị viêm họng thường quấy khóc liên tục, sốt, đau rát cổ họng,…khiến các cha mẹ lo lắng và nhanh chóng tìm kiếm các bài thuốc dân gian chữa viêm họng cho trẻ hiệu quả.

TOP bài thuốc dân gian chữa viêm họng cho trẻ hiệu quả

TOP bài thuốc dân gian chữa viêm họng cho trẻ hiệu quả

Viêm họng là một trong những bệnh lý thường gặp hiện nay khi con người hàng ngày phải đối diện với những nguy cơ mắc bệnh cao như vi khuẩn, vi rút gây bệnh, môi trường bị ô nhiễm, thời tiết thay đổi thất thường….Đặc biệt đối tượng trẻ em là những thành phần dễ mắc nhất và có độ nguy hiểm cao nhất. Khi trẻ bị viêm họng thường quấy khóc liên tục, sốt, đau rát cổ họng, mất tiếng,…khiến các cha mẹ lo lắng và nhanh chóng tìm đến thuốc kháng sinh mà không biết rằng sử dụng các bài thuốc dân gian có thể hiệu quả và an toàn với trẻ hơn.

Viêm họng ở trẻ em thường do virus gây ra, nên việc sử dụng thuốc kháng sinh là cách làm chưa càn thiết và hầu như không có tác dụng. Theo Dược học Cổ truyền, việc cho trẻ sử dụng thuốc kháng sinh dễ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của trẻ và nhiều tác dụng phụ nguy hiểm khác. Do đó những bài thuốc dân gian là một trong những sự lựa chọn hàng đầu mà cá mẹ có thể áp dụng cho trẻ.

Nội dung bài viết

Bài thuốc dân gian chữa viêm họng cho trẻ

Bài thuốc dân gian chữa viêm họng từ lá xương sông

Trong Y học Cổ truyền, lá xương sông hấp mật ong là bài thuốc nam chữa viêm họng, nôn trớ cho trẻ cực hiệu quả. Người bệnh chỉ cần chọn một vài lá xương sông tươi, đem rửa sạch và thái nhỏ, sau đó thêm một chút mật ong đem hấp. Sau khi hấp xong, bạn chất lấy nước và cho bé uống mỗi ngày 2 lần. Đây là một trong những cách hiệu quả trong việc trị ho có đờm nên bạn hãy thực hiện đều đặn để giúp bệnh của trẻ nhanh chóng biến mất.

Bài thuốc dân gian chữa viêm họng từ lá xương sông

Bài thuốc dân gian chữa viêm họng từ lá xô thơm

Nếu bạn sử dụng món ăn bài thuốc từ lá xô thơm, bạn hãy dùng một ít cây xô thơm rửa sạch, đun lên và chắt lấy nước, sau đó pha thêm một ít nước cốt chanh và cho bé uống. Với phương pháp này, sau vài ngày chứng đau rát cổ họng do viêm họng gây ra sẽ chấm dứt hoàn toàn.

Bài thuốc dân gian chữa viêm họng bằng lá hẹ hấp đường phèn

Đối với bài thuốc nam lá hẹ hấp đường phèn, người bệnh chỉ cần một ít lá hẹ, đem rửa sạch, thái nhỏ và cho chung một ít đường phèn vào chén sứ rồi đem hấp. Sau khi thấy lá hẹ đã nhừ thì chắt lấy nước và cho bé uống 2-3 thìa cà phê/lần. Các mẹ nên cho trẻ uống đều đặn 2-3 lần mỗi ngày, khi đó bạn sẽ thấy những cơn ho, đau họng sẽ tắt dần

Bài thuốc dân gian chữa viêm họng từ quất hấp mật ong

Bài thuốc dân gian quất hấp mật ong có lẽ là bài thuốc nam được nhiều bà mẹ sử dụng nhiều nhất, đây cũng là bài thuốc được đề cập nhiều nhất trên các giảng đường Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Với bài thuốc này, người bệnh chỉ cần chọn khỏang 10 quả quất vừa chín, đem rửa sạch, cắt đôi và loại bỏ hạt để đỡ đắng; sau đó cho thêm một ít mật ong đem chưng cách thủy hoặc hấp cơm khoảng 20 phút thì chắt lấy nước cho bé uống. Tùy theo độ tuổi mà bạn cho bé uống 2-3 thìa cà phê, 2-3 lần/ngày. Trong trường hợp trẻ nhỏ dưới 12 tháng tuổi, bạn hãy thay thế mật ong bằng đường phèn với cách thực hiện cũng tương tự.

Trên đây là một trong những cách trị bệnh viêm họng hiệu quả trong dân gian mà các mẹ có thể áp dụng cho trẻ. Để đạt được hiệu quả, các mẹ nên thực hiện đúng cách cũng như áp dụng cho trẻ ngay khi phát hiện bệnh. Với những bài thuốc dân gian trên, không chỉ giúp bạn trị bệnh hiệu quả mà còn có tác dụng giữ ấm cơ thể, bổ sung vitamin để tăng cường sức đề kháng cho trẻ. Ngoài ra, để đạt được hiệu quả bạn nên tránh cho trẻ sử dụng các thực phẩm cay-nóng-lạnh, cho trẻ dùng thức ăn dễ nuốt,

Bài thuốc dân gian là một trong những giải pháp hữu hiệu trong việc điều trị bệnh viêm họng, đặc biệt đối với trẻ nhỏ. Tuy nhiên bạn không nên lạm dụng và phụ thuộc vào chúng nên khi bệnh trở nặng, bạn nên nghe theo sự hướng dẫn của chuyên gia Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để giúp trẻ nhanh chóng khỏi bệnh.

Nguồn: Cao đẳng điều dưỡng Hà Nội