Bài thuốc dân gian chữa bệnh gút hiệu quả trong Y học cổ truyền - Dược học cổ truyền

Bài thuốc dân gian chữa bệnh gút hiệu quả trong Y học cổ truyền

Nội dung bài viết

Bài thuốc dân gian chữa bệnh gút trong Y học cổ truyền chỉ đơn thuần là sử dụng những vị thuốc Đông Y lấy từ ngay sân vườn nhưng lại có kết quả không ngờ.

Nhiều người thắc mắc không biết vị thuốc chữa bệnh gút trong Y học cổ truyền mang lại hiệu quả ra sao? Đó là những vị thuốc gì và cách thực hiện chữa bệnh như thế nào?

La-lot-than-duoc-chua-benh-tu-dan-gian

Bài thuốc dân gian chữa bệnh gút từ lá lốt

Đây là một số loại dược học cổ truyền chuyên chữa bệnh gút hiệu quả trong Y học cổ truyền mà chúng tôi những giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm cũng như nghiên cứu tại trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur muốn giới thiệu với bạn đọc bao gồm:

Bài thuốc dân gian chữa bệnh gút từ lá lốt

Công dụng: Lá lốt là vị thuốc nam rất quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày, thường xuất hiện nhiều ở các vùng thôn quê nên người bệnh hoàn toàn có thể chữa bệnh chuyên khoa này nhanh chóng. Các thành phần có trong lá lốt giúp đào thải axit uric ở người bệnh hiệu quả.

Cách sử dụng: Bạn đọc có thể chuẩn bị một nắm lá lốt đem rửa sạch và cho vào nồi nấu lấy nước uống hàng ngày hoặc có thể chuẩn bị 10g lá lốt phơi khô rồi đem sắc với nước đặc. Sử dụng nước này để uống sau bữa tối. Kiên trì sử dụng người mắc bệnh gút sẽ thấy được hiệu quả của phương pháp này.

Đây là bài thuốc rất hay thường được các Y sĩ Y học cổ truyền chuyên sử dụng để chữa bệnh gút. Đặc biệt đây cũng là bài thuốc mà được các giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nghiên cứu và tìm ra với nếu được kết hợp với những phương pháp vật lý trị liệu hay châm cứu đặc trị thì bệnh gút có thể hoàn toàn tan biến với bài thuốc này.

Bài thuốc dân gian chữa bệnh gút bằng nấm lim xanh

Ngoài phương pháp trên, người mắc bệnh gút có thể chữa bệnh bằng cách đem lá lốt đun lấy nước và dùng nước này để ngâm chân, tay những khu vực có khớp bị sưng đau vào buổi tối trước khi đu ngủ để giảm cơn đau do bệnh gây ra.

nam-lim-xanh-nhieu-duoc-chat

Bài thuốc dân gian chữa bệnh gút bằng nấm lim xanh

Công dụng: Một số nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, nấm lim xanh là vị thuốc Đông y vô cùng quý giá trong điều trị bệnh gút. Loại thảo dược này có chứa đến 119 khoáng tố vi lượng khác nhau có thể giúp điều hòa lượng acid và ngăn ngừa sự phát triển của các tế bào tự do giúp ổn định cấu trúc gen, có tác dụng chống viêm, giảm đau, đào thải chất dư thừa và tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể hiệu quả.

Cách dùng: Những người mắc bệnh gút đem khoảng 15g nấm lim xanh cho vào siêu, chế thêm khoảng 2 lít nước, sắc đến khi còn khoảng 1,5 lít nước thì dừng lại và dùng nước này để uống trong ngày. Đảm bảo người bệnh sẽ thấy được hiệu quả trong vòng 1 tuần sử dụng.

Lưu ý: Những người mắc bệnh gút và cách chữa trị bằng cách sử dụng các món ăn bài thuốc trên cần phải tuyệt đối kiêng rượu, bia, cafe và các đồ ăn, thức uống có chứa chất kích thích và đạm động vật.

Trên đây là một số vị thuốc chữa bệnh gút hiệu quả trong Y học cổ truyền. Bạn đọc hãy ghi lại những kiến thức bổ ích này lại để dùng khi cần đến nhé.

Nguồn : Trung cấp Dược