Dược học Việt Nam tư vấn món ăn bài thuốc chữa bệnh gút hiệu quả

Dược học Việt Nam tư vấn món ăn bài thuốc chữa bệnh gút hiệu quả

Món ăn bài thuốc chữa bệnh gút đóng vai trò quan trọng trong việc điều trị căn bệnh được xem như một chứng rối loạn tiêu hóa liên quan chế độ dinh dưỡng.

Bệnh Gút gây nhiều bất tiện cho cuộc sống

Bệnh Gút gây nhiều bất tiện cho cuộc sống

Dấu hiệu của bệnh gút

Bệnh gút (thống phong) là một dạng viêm khớp thường gặp có nguyên nhân do axit uric tích tụ trong cơ thể. Người bị gút thường phải chịu đựng những cơn đau ở các vị trí ngón tay, ngón chân, mu bàn chân, khuỷu tay, đầu gối…Tác động của bệnh gút khiến các ngón chân tấy đỏ, sưng nóng và cứng khớp.

Để điều trị bệnh gút hiệu quả, ngoài chế độ luyện tập và điều trị theo chỉ dẫn của bác sĩ, chế độ dinh dưỡng có vai trò quan trọng giúp người bệnh đẩy lùi các cơn đau do bệnh hữu hiệu, một sinh viên theo học Cao đẳng điều Hà Nội tại trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết. Các bài thuốc dân gian chữa bệnh gút dưới dạng món ăn bạn có thể áp dụng như sau:

Gút là bệnh thường gặp ở người cao tuổi

Gút là bệnh thường gặp ở người cao tuổi

Món ăn bài thuốc chữa bệnh gút

Món 1: 250gr bí đao, 1 quả cà chua lớn. Cà chua rửa sạch thái thành lát mỏng. bí đao thái lát nhỏ. Cho cả hai nguyên liệu vào nồi. Tra nước vừa đủ, nấu chín thêm gia vị vừa ăn. Người bệnh dùng  ngày 2 lần vào sáng và chiều.

Món 2: 150gr rau kim châm, 100gr đậu phụ. Đậu phụ rửa sạch thái lát, rau kim châm trụng qua nước sôi. Cho các nguyên liệu thêm nước vừa đủ ninh chín, cho thêm gia vị vừa ăn là món ăn bài thuốc chữa bệnh gút hiệu quả.

Món 3: 1 quả cà tím, ít ngò rí, 1 củ tỏi. Cà tím thái cọng dài, hấp chín để nguội. Ngò rí thái nhuyễn, tỏi băm nhỏ. Cho tất cả nguyên liệu trộn đều, thêm nước nắm, giấm gạo, muối, bột nêm, dầu mè làm xốt ăn hàng ngày.

Món 4: 100gr thịt gà, 200gr tàu hũ, 10gr hành, 100gr củ mài, các loại gia vị khác. Thịt gà thái lát, ướp cùng gia vị trong vòng 10p, tàu hũ cắt nhỏ. Cho thịt gà, hành, gừng đảo kỹ, thêm tàu hũ, củ mài, gia vị rồi ăn nóng. Món ăn bài thuốc dùng cho người gầy ốm, tiểu ít, kém ăn, mức sức do bệnh gút hữu hiệu.

Món ăn bài thuốc chữa bệnh gút

Món ăn bài thuốc chữa bệnh gút

Món 5: Nấm rơm 150gr, đậu phụ 400gr, tỏi tươi, hành hoa, dầu mè, muối, gừng, bột nêm. Nấm rơm thái hạt lựu, đậu phụ thái mỏng. Phi thơm gừng, hành, tỏi với dầu ăn, cho nấm rơm vào xào rồi đổ thêm nước. Nước sôi thì cho đậu phụ , gia vị vừa đủ, rắc hành hoa. Khi món ăn sôi lại thì bắc ra ăn nóng. Không chỉ là món ăn thường ngày, đây còn là bài thuốc đông y chữa bệnh gút hiệu quả có tác dụng điều trị chứng ngực bụng đầy, chán ăn do bệnh gút gây ra.

Trên đây là những món ăn bài thuốc chữa bệnh gút hiệu quả được khuyên dùng. Cùng với chế độ điều trị, nghỉ ngơi hợp lý, áp dụng chế độ dinh dưỡng như trên chính là phương thức hữu hiệu nhất giúp người bệnh có thêm vũ khí chống lại căn bệnh thường gặp này. Đây cũng là căn bệnh góp phần làm gia tăng nhu cầu đòi hỏi điều dưỡng viên và kéo theo số lượng thí sinh tham gia đăng ký Tuyển sinh cao đẳng Y Dược Chính quy năm 2018 nhiều. hơn

Nguồn : Xét tuyển Liên thông cao đẳng dược Hà Nội năm 2017