Cách chữa trào ngược dạ dày tại nhà hiệu quả - Dược học cổ truyền

Cách chữa trào ngược dạ dày tại nhà hiệu quả

Bệnh trào ngược dạ dày là bệnh đơn giản nếu người bệnh phát hiện và kịp thời điều trị chỉ với cách chữa trào ngược dạ dày tại nhà hiệu quả.

Cách chữa trào ngược dạ dày tại nhà hiệu quả

Cách chữa trào ngược dạ dày tại nhà hiệu quả

Biểu hiện của bệnh trào ngược dạ dày là axits trào ngược và ợ chua do dịch từ dạ dày chảy ngược đến thực quản gây ra chứng ợ nóng khó chịu. Theo Dược học cổ truyền, nếu tình trạng này diễn ra thường là nguyên nhân dẫn đến bệnh trào ngược dạ dày. Khi axit trong dịch dạ dày khi trào lên sẽ làm tổn thương niêm mạc thực quản, nhất là khi nằm, cúi xuống, hoặc sau khi ăn no. Khi gặp những vấn đề này, việc tìm ra phương pháp điều trị là điều tất yếu, đặc biệt những  người không thích bệnh viện hoặc dị ứng với những loại thuốc tây thì những cách chữa trào ngược dạ dày tại nhà hiệu quả được nhiều người quan tâm.

Không cầu kỳ và tốn kém khi điều trị tại bệnh viện mà những người mắc bệnh trào ngược dạ dầy vẫn có thể khỏi bệnh nhờ những bài thuốc nam từ những dược liệu tự nhiên đơn giản mà hiệu quả có thể thực hiện ngay tại nhà. Đây không chỉ là hướng đi mới cho người bệnh trào ngược dạ dày mà còn là phương pháp giúp giảm tối thiểu chi phí cho việc điều trị lâu dài nhưng vấn đảm bảo kiểm soát bệnh.

Nội dung bài viết

Điều trị bệnh trào ngược dạ dày thực quản bằng nghệ tươi

Các nhà khoa học chỉ ra rằng, trong nghệ chứa rất nhiều thành phần hóa học quan trọng, đặc biệt là chất curcumin và tinh dầu nghệ có tác dụng quan trọng trong việc điều trị bệnh trào ngược dạ dày thực quản. Trong Đông y, nghệ tươi được coi là một trong những dược liệu quý chữa các bệnh về hệ tiêu hóa, đặc biệt là những bệnh dạ dày. Theo Dược học Cổ truyền, nghệ tươi có tác dụng trong việc sát khuẩn và làm lành vết thương nhanh chóng nên việc sử dụng nghệ tươi như một giải pháp hữu hiệu được các thầy thuốc Đông y ưa chuộng. Người bệnh có thể kết hợp với nghệ tươi với mật ong bằng cách, làm sạch nghệ tươi, luộc chín, gọt sạch vỏ, sau đó đem thái lát, phơi khô, tán thành bột mịn và trộn đều với mật ong đến khi chúng ở trạng thái sền sệt, vo thành viên vừa uống và sử dụng hàng ngày sẽ giúp bạn nhanh chóng loại bỏ bệnh trào ngược dạ dày một cách hiệu quả. Ngoài ra, trong Đông y, nghệ tươi còn được sử dụng để chữa một số bệnh rối loạn tiêu hóa, bệnh ở da, bong gân, sát trùng các vết thương, rối loạn ở gan…

Trị bệnh trào ngược dạ dày bằng cách uống nước nha đam

Trị bệnh trào ngược dạ dày bằng cách uống nước nha đam

Nha đam không chỉ là một trong những nguyên liệu có công dụng là đẹp và còn là một trong những dược liệu được các bác sĩ, giảng viên Cao đẳng Y Dược Hà Nội đánh giá cao trong việc làm dịu vết bỏng rát. Người bệnh có thể ép nha đam thành nước để uống trước khi ăn sẽ vô cùng hiệu quả trong việc điều trị bệnh trào ngược dạ dày.

Điều trị bệnh trào ngược dạ dày bằng cách giữ tư thế đứng, không nằm

Trong các bài giảng về biện pháp phòng tránh và điều trị bệnh trào ngược dạ dày, các giảng viên đào tạo chương trình văn bằng 2 Y học Cổ truyền luôn nhấn mạnh đến tư thế nằm, các bác sĩ khuyên mọi người nên nằm ở tư thế đứng, không nên nằm ngay khi ăn no. Các bác sĩ khuyến cáo không nên nằm sau khi khi ăn 3 – 4 tiếng.

Ngoài ra, người bệnh nên tránh mặc quần áo chật, đặc biệt khi ăn no mà người bệnh mặc quần áo chật sẽ khiến bạn bị trào ngược axít dạ dày. Đồng thời, việc nahi kéo cao su không đường, uống bột baking soda, uống trà hoa cúc, trà gừng, ăn chuối, táo,… là một trong những cách chữa axít trào ngược hiệu quả mà vô cùng đơn giản. Để tìm hiểu kỹ hơn về các phương pháp điều trị bệnh trào ngược dạ dày tại nhà hiệu quả, bạn có thể tìm hiểu trên chuyên trang Dược học Cổ truyền hoặc tư vấn trực tuyến từ các chuyên gia.

Bệnh trào ngược dạ dày có thể điều trị tại nhà nếu bạn biết cách sử dụng những nguyên liệu tự nhiên và ứng dụng chúng thiết thực trong cuộc sống. Hiện nay những bài thuốc nam đơn giản từ dân gian không chỉ an toàn mà hiệu quả đối với người bệnh. Với những chia sẻ của chúng tôi, hi vọng bạn sẽ tìm được cho mình liệu pháp phù hợp nhất đối với thể trạng của mình.

Nguồn: Điểm chuẩn Cao đẳng Dược Hà Nội