Bài thuốc dân gian chữa dứt điểm bệnh đau đầu, chóng mặt - Dược học cổ truyền

Bài thuốc dân gian chữa dứt điểm bệnh đau đầu, chóng mặt

Nội dung bài viết

Không cần phải dùng đến thuốc tây đắt tiền, chỉ cần áp dụng các bài thuốc dân gian là đã có thể chữa dứt điểm bệnh đau đầu, chóng mặt.

Tìm hiểu về bệnh đau đầu, chóng mặt

Đau đầu, chóng mặt là một trong những bệnh lý thường gặp ở mọi độ tuổi, đây là căn bệnh có thể gây ra bởi cả tác nhân bên ngoài và tác nhân bên trong cơ thể. Người mắc bệnh đau đầu, chóng mặt có thể gặp phải cơn đau bất cứ lúc nào, đau âm ỉ, khi đau khi không.

dau-dau

Chữa dứt điểm bệnh đau đầu, chóng mặt với bài thuốc dân gian

Theo Dược học cổ truyền thì nguyên nhân gây ra bệnh đau đầu chóng mặt chính là do đàm ủng huyết trệ, can khí nghịch lên, thận khí suy tổn và khí huyết hư…Đối với những người bệnh mắc bệnh là do can khí nghịch lên thường có các triệu chứng như: Nhức đầu, hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn, mắt đỏ, cổ ráo, miệng khô, nước tiểu vàng, rêu lưỡi vàng, táo bón. Phép chữa bệnh theo Y học cổ truyền là bình can giáng nghịch (làm cho khí của can không nghịch lên).

Nguyên nhân thứ hai gây ra bệnh đau đầu chóng mặt được các giảng viên Cao đẳng Y Dược Hà Nội  Trường Cao đẳng Y Dược Pasreur chỉ ra chính là do người bệnh gặp phải quá nhiều áp lực, stress trong cuộc sống, làm việc quá sức, suy nghĩ nhiều hoặc bị va đập gây ra các tổn thương não bộ…

Một số bài thuốc dân gian chữa dứt điểm bệnh đau đầu, chóng mặt bao gồm:

Bài thuốc dân gian chữa bệnh đau đầu 1

Vị thuốc: Quyết minh tử 16g, câu đằng 12g, hạ khô thảo 16g, cam thảo dây 12g, hương phụ sao 12g, chi tử sao vàng 8g.

Cách dùng: Thực hiện bài thuốc dân gian chữa bệnh đau đầu, chóng mặt này vô cùng đơn giản. Chỉ cần đem các vị thuốc sắc với khoảng 600ml nước sắc đến khi còn khoảng 300ml nước thì dừng lại và chia ra uống 2 lần trong ngày. Đối với trẻ em thì chia ra 3 – 4 lần, có thể tham khảo thêm ý kiến của các Y sĩ Y học cổ truyền để an toàn hơn.

Bài thuốc dân gian chữa đau đầu, chóng mặt 2

Vị thuốc: Trạch tả 12g, long đởm 12g, xa tiền tử 6g, mộc thông 12g, sài hồ 12g, đương quy 4g, đương quy 4g, sinh địa 12g, chi tử 12g.

Cách dùng: Bài thuốc dân gian chữa bệnh đau đầu, chóng mặt này thực hiện bằng cách cho tất cả các vị thuốc vào siêu sắc lấy nước uống. Kiên trì sử dụng sẽ có tác dụng thanh can tả hỏa, nhanh chóng chữa dứt điểm bệnh đau đầu ở người bệnh.

bai-thuoc-dan-gian-chua-dau-dau

Bài thuốc dân gian chữa đau đầu, chóng mặt 3

Vị thuốc: Câu đằng 12g, câu đằng 12g, chi tử 12g, thạch quyết minh 32g, đỗ trọng 12g, hoàng cầm 12g, ích mẫu 16g, tang ký sinh 32g, ngưu tất 16g, dạ giao đằng 20g, phục thần 20g.

Cách dùng: Người bệnh chỉ cần đem các vị thuốc trên rửa sạch và cho vào siêu sắc lấy nước uống. Bài thuốc này có tác dụng bình can tiềm dương, tức phong chỉ thống, vô cùng hữu hiệu với người mắc bệnh đau đầu.

Ngoài việc thực hiện các bài thuốc trên thì người mắc bệnh đau đầu, chóng mặt có thể kết hợp sử dụng các món ăn bài thuốc tốt cho sức khỏe để nâng cao sức đề kháng và hỗ trợ điều trị bệnh đau đầu hiệu quả hơn.

Nguồn: Duochoccotruyen.edu.vn