Giải pháp chữa bệnh suy nhược hiệu quả từ bài thuốc nam

Giải pháp chữa bệnh suy nhược hiệu quả từ bài thuốc nam

Bệnh suy nhược khiến người bệnh rơi vào trạng thái mệt mỏi, chán nản,.. và giải pháp chữa bệnh suy nhược hiệu quả từ bài thuốc nam đang được nhiều người bệnh áp dụng.

Bệnh suy nhược ảnh hưởng sức khoẻ công việc

Bệnh suy nhược ảnh hưởng sức khoẻ công việc

Báo động gia tăng bệnh suy nhược

Theo tìm hiểu từ các bạn sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, tại các nước trên thế giới đang phải đối mặt với tình trạng gia tăng người mắc bệnh suy nhược. Tại các nước Tây Âu, bệnh suy nhược chiếm từ 5 – 10% số dân, trong đó Việt nam cũng không thu kém khi có khoảng từ 3 – 4% dân số mắc bệnh. Bệnh tập trung chủ yếu ở những người làm việc trí óc và tỷ lệ nam nhiều hơn nữ nhiều nhất ở lứa tuổi 20 – 45.

Trong thời gian vừa qua, chuyên trang Dược học Cổ truyền không ngừng nhận được những câu hỏi thắc mắc của bạn đọc về giải pháp chữa bệnh suy nhược hiệu quả từ bài thuốc nam, không những thế đây còn là một trong những căn bệnh được nhiều sinh viên Cao đẳng Y học Cổ truyền quan tâm do mức độ người mắc bệnh này đáng ở tình trang báo động. Theo Dược học Việt Nam, suy nhược thần kinh là  tình trạng rối loạn tiêu hóa chức năng của vỏ não và một số trung khu dưới vỏ do tình trạng người bệnh làm việc quá căng thẳng dẫn đến suy nhược. Nếu tình trạng bệnh mà không có giải pháp nhanh chóng với những biểu hiện mệt mỏi, mất ngủ,  đau đầu, giấc ngủ bị xáo trộn,…bạn nên đến bệnh viện kết hợp với những món ăn bài thuốc nam được lưu truyền qua nhiều thế hệ.

Những bài thuốc nam chưa bệnh suy nhược thần kinh

Chữa bệnh suy nhược bằng canh hạt sen

Hạt sen không chỉ là thực phẩm làm ra những món ăn ngon bổ dưỡng mà trong Đông y, hạt sen có tác dụng rất tốt trong việc chữa bệnh, trong đó có điều trị bệnh suy nhược thần kinh. Không cầu kỳ, phức tạp, chỉ riêng hạt sen cũng có thể điều trị vô vàn các chứng bệnh, nâng cao sức khỏe không chỉ tốt cho những người lao động trí óc, sinh viên học tập nhiều cần nhớ lâu như sinh viên Cao đẳng Y học Cổ truyền văn bằng 2 mà còn nhanh chóng điều trị bệnh suy nhược hiệu quả. Người bệnh chỉ cần hạt sen cùng gia vị muối, hạt sen đem làm sạch sau đó nấu chín với nước thành canh, thêm chút muối vừa đủ là bạn đã được bát canh bổ dưỡng. Với món ăn bài thuốc này, bạn nên trước khi ngủ 2 tiếng đồng hồ.

Chữa bệnh suy nhược bằng canh thịt lợn, hàu biển

Hàu biển là một trong những nguyên liệu không chỉ được nhiều người yêu thích bởi vị thanh mát của chúng mà đây còn là một trong những nguyên liệu quan trong có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh suy nhược thần kinh hiệu quả. Món ăn bài thuốc canh thịt lợn, hàu biển được coi là bài thuốc hay trong mỗi gia đình nhằm phòng tránh bệnh suy nhược với những biểu hiện như: mất ngủ, hồi hộp, tim đập dồn và trị âm hư phiền táo. Do hiệu quả lâu dài, món ăn bài thuốc này được truyền tai nhau với cách làm: người bệnh cần thịt lợn nạc 150g, thịt hàu tươi 150g, muối vừa đủ. Sau đó người bệnh đem rửa sạch thịt, thái từng miếng vừa ăn và cho vào trong nồi cùng với hàu cùng lượng nước vừa đủ, đun sôi đến khi thịt chín bạn cho gia vị là được.

Tác dụng của hạt sen trong điều trị bệnh suy nhược thần kinh

Tác dụng của hạt sen trong điều trị bệnh suy nhược thần kinh

Chữa bệnh suy nhược bằng canh rau rút

Món canh rau rút không chỉ dễ làm mà còn là món ăn bài thuốc đa chức năng không chỉ là món ăn thanh mát trong ngày hè mà còn là bài thuốc vô cùng hiệu quả trong việc điều trị bệnh suy nhược. Theo các bậc thầy Đông y, để làm được món này, bạn cần chuẩn bị rau nhút non, lá vông nem non và khoai sọ, củ sen, củ súng. Rau rút bỏ cọng già, lớp bông trắng bên ngoài thân, để nguyên lá và cắt đoạn ngắn; củ súng, củ sen bạn nên ngâm nước cho bớt nhựa và chát, lát mỏng còn khoai sọ bạn gọt vỏ cắt miếng vừa ăn. Khi các nguyên liệu đã được chuẩn bị sắn, bạn đem  khoai sọ, củ sen, củ súng nấu cùng với nhau cho đến khi nhừ, rồi thêm tôm, thịt, nêm gia vị và kết thúc quá trình bằng cho rau nhút và lá vông non đã làm sạch. Để món ăn thơm ngon, bạn nên ăn khi rau còn tái nhé.

Hiện nay, Đông y rất phát triển với nhiều món ăn bài thuốc khác nhau mà người bệnh có thể áp dụng. Đặc biệt trên chuyên trang Dược học Cổ truyền, những bài thuốc được cung cấp trên đây được dựa theo kinh nghiệm dân gian mà người bệnh có thể tham khảo lựa chọn trong những bữa ăn của gia đình. Quan trọng những món ăn bài thuốc này vô cùng an toàn và tốt cho sức khỏe được lưu truyền qua nhiều thế hệ được mọi người ưa chuộng.

Bệnh suy nhược đem đến những tổn hại sức khỏe nguy hiểm nếu người bệnh không kịp thời phòng ngừa và điều trị. Các chuyên gia khuyên bạn không nên coi thường những biểu hiện nhỏ của cơ thể nên ngoài việc áp dụng những bài thuốc nam từ những món ăn đơn giản này, bạn nên kết hợp với việc luyện tập thể dục thể thao, sinh hoạt hợp lý và tạo cho mình môi trường thoải mái để bệnh nhanh chóng tan biến.

Theo: Trường cao đẳng Y Dược Pasteur