Thời gian đào tạo Trung cấp Dược năm 2017 trong bao lâu? - Dược học cổ truyền

Thời gian đào tạo Trung cấp Dược năm 2017 trong bao lâu?

Em muốn học Trung cấp Dược tại Trường Trung cấp Y khoa Pasteur nhưng em đang băn khoăn một vài vấn đề liên quan tới điều kiện Xét tuyển và thời gian học Trung cấp Dược.

Học Trung cấp dược mở ra cách cổng việc làm trong tương lai

Học Trung cấp dược mở ra cách cổng việc làm trong tương lai

Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Ngành Dược hiện nay là một trong những ngành có tốc độ phát triển chóng mặt(37% năm) chính vì lý do này đã khiến cho các ngành Y tế Việt Nam nói chung và ngành Dược nói riêng cần một lượng rất lớn nguồn nhân lực Trung cấp Dược, Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược,… có kiến thức chuyên môn vững cũng như kỹ năng tay nghề vững chắc thành thạo. Do đó thí sinh theo học Trung cấp Dược không nên quá lo lắng về cơ hội việc làm của mình sau khi ra trường.

Nội dung bài viết

Lý do nên học Trung cấp Dược tại Trường trung cấp Y Khoa Pasteur?

Để có thể trở thành một Dược sĩ giỏi, sinh viên ngoài việc phải nỗ lực học tập thì việc tìm cho mình một ngôi trường uy tín chất lượng để theo học là điều vô cùng quan trọng. Trường trung cấp Y khoa Pasteur là một trong những ngôi trường uy tín hàng đầu trong công tác đào tạo Trung cấp Y Dược nói chung và Trung cấp Dược nói riêng. Nhà trường hình thành mô hình đào tạo Bệnh viện – Trường học giúp sinh viên theo học Trung cấp Dược, Trung cấp Điều dưỡng,…đều được cọ sát với môi trường thực tế ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường.

Chương trình giảng dạy Trung cấp Dược được nhà trường tập trung nhiều đến kiến thức chuyên môn cốt lõi, giảm tải và lọc bỏ những kiến thức lâm sàng không áp dụng vào thực tế cộng với việc chú tâm đến việc học Lý thuyết đã giúp sinh viên theo học Trung cấp Dược tại trường có việc làm ngay sau khi ra trường.

Những điều kiện cần để học Trung cấp Dược tại Trường trung cấp Y Khoa Pasteur

Dựa theo những quy định tuyển sinh Trung cấp Y Dược mới được ban hành cũng như căn cứ theo quy chế tuyển sinh của nhà trường, Trường trung cấp Y khoa Pasterur thông báo tuyển sinh Trung cấp Dược với điều kiện thí sinh chỉ cần đỗ tốt nghiệp THCS. Ngoài ra, thí sinh cũng cần có sức khỏe tốt cũng như có một lý lịch trong sạch để có thể theo học Trung cấp Dược tại trường.

Điều kiện cần và đủ để học Trung cấp Dược

Điều kiện cần và đủ để học Trung cấp Dược 

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo Trung cấp Dược thí sinh có thể theo học Liên thông Cao đẳng Dược hoặc Liên thông lên Đại học nếu có nhu cầu và cũng có thể đi làm luôn mà không mất thời gian đào tạo lại.

Hiện nay ngoài chương trình đào tạo Trung cấp Dược, Trường trung cáp Y khoa Pasteur còn đào tạo các chuyên ngành khác như Trung cấp Điều dưỡng, Y sĩ Y học cổ truyền,….cũng với điều kiện như trên, rất thuận tiện cho thí sinh theo học.

Thời gian đào tạo Trung cấp Dược – Trường Trung cấp Y khoa Pasteur

Cũng giống như thời gian đào tạo Trung cấp Điều dưỡng hay Trung cấp Hộ sinh,….thời gian đào tạo Trung cấp Dược phụ thuộc vào bằng cấp mà bạn đang có, thời gian theo học cụ thể như sau:

 • Thời gian đào tạo 10 tháng: Áp dụng cho các thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp Y Dược trở lên nhóm ngành sức khỏe như Trung cấp Điều dưỡng,… muốn học Văn bằng 2 Trung cấp Dược tại trường.
 • Thời gian đào tạo 12 tháng: Chỉ áp dụng cho những thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên nhóm ngành ngoài nhóm ngành sức khỏe như Sư phạm, Kế toán, Công nghệ thông tin…muốn chuyển đổi Văn bằng 2 Trung cấp Dược.
 • Chương trình đào tạo 24 tháng: Dành cho các thí sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc có bằng bổ túc văn hóa cấp 3.
 • Thời gian đào tạo là 27 tháng: Chỉ áp dụng cho những đối tượng thí sinh đã học xong chương trình lớp 12 nhưng vì lý do nào đó mà trượt tốt nghiệp trung học phổ thông.
 • Chương trình đào tạo 36 tháng: Áp dụng cho các thí sinh đã tốt nghiệp trung học cơ sở.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Trung cấp Dược năm 2017

Thí sinh có nhu cầu theo học Trung cấp Dược cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:

 • 1 Phiếu đăng ký tuyển sinh Trung cấp chuyên nghiệp theo mẫu của Bộ LĐTB&XH mua tại các quầy sách, hiệu sách trên cả nước.
 • 02 Bản sao công chứng Bằng tốt nghiệp trung học cơ sở.
 • 02 bản sao công chứng Học Bạ trung học cơ sở.
 • 01 Bản sao giấy khai sinh.
 • 04 ảnh 3×4 có ghi rõ họ tên phía sau ảnh + phong bì dán sẵn tem thư ghi rõ số điện thoại của người học.
 • 02 Sơ yếu lý lịch có dán ảnh và đóng dấu xác nhận của chính quyền địa phương.
 • Giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)

Sau khi hoàn thiện hồ sơ, thí sinh có nhu cầu theo học Trung cấp Dược có thể gửi hồ sơ trực tiếp về Trường Trung cấp Y khoa Pasteur theo địa chỉ:

Sau khi hoàn thiện hồ sơ, thí sinh có thể vào thư mục Dược học cổ truyền để xem thêm thông tin và gửi hồ sơ trực tiếp về trường theo địa chỉ:

Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ đăng ký học trung cấp Y Khoa Pasteur .
Địa chỉ Phòng 506 Tầng 5, nhà 2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội
Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 024.85.895.895 – 0948.895.895

Nguồn: duochoccotruyen.edu.vn