Ngành Điều dưỡng – xu thế nghề nghiệp tương lai

Ngành Điều dưỡng – xu thế nghề nghiệp tương lai

Nội dung bài viết

Cũng như nhiều ngành nghề khác, ngành Điều dưỡng được nhận định là ngành có nhiều triển vọng với công viêc ổn định, mức lương hấp dẫn nên được đông đảo bạn trẻ quan tâm và theo học.

Ngành Điều dưỡng – xu thế nghề nghiệp tương lai

Ngành Điều dưỡng – xu thế nghề nghiệp tương lai

Tương lai ra sao khi học ngành Điều dưỡng?

Với cơ cấu dân số tăng nhanh, già hóa, cùng sức khỏe con người đang ngày một suy yếu khi sống trong môi trường ôi nhiễm nên nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho người ốm cũng như người già ngày càng tăng cao. Có thể thấy ngành Điều dưỡng đang cần rất nhiều nguồn nhân lực.

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng, sinh viên có thể làm việc tại các bệnh bệnh viện, trung tâm y tế, trực thuộc các đơn vị nhà nước, cấp thành phố, huyện hay xã. Ngoài ra đối với những người có tiềm lực về kinh tế cũng có thể tự mở các dịch vụ chăm sóc tư nhân, hay làm việc với nhiều vai trò khác nhau.

du-hoc-duc-nganh-dieu-duong-2

Ngành Điều dưỡng được đánh giá là ngành có nhiều triển vọng trong tương lai

Điều kiện để trở thành một Điều dưỡng chuyên nghiệp

Để trở thành một điều dưỡng chuyên nghiệp bạn cần tìm được một môi trường học tập tốt, giúp mang đến cho bản thân nhiều kiến thức chuyên môn cũng như thực tế. Hiện nay Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đang là một trong những trường được nhiều các sinh viên lựa chọn để học tập cũng như tìm cơ hội phát triển tương lai sau này.

Nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực cho xã hội, hiện Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017 với những điều kiện sau đây:

Điều kiện học Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2017

Để có thể trở thành sinh viên chuyên ngành Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, bạn cần chắc chắn mình đủ những điều kiện xét tuyển sau:

 •  Thí sinh đã tốt nghiệp THPT/BTVH hoặc có Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (với thí sinh thi THPT năm 2017).
 • Là công dân Việt Nam, không trong thời gian thi hành án hình sự theo quy định của Pháp luật.
 • Đủ sức khỏe để đáp ứng quá trình học tập.

điều-dưỡng-viên

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn tạo điều kiện học tập tốt nhất cho sinh viên

Đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược Pasteur Nội năm 2017

 • Cách 1: Thí sinh mang hồ sơ đến trực tiếp tại địa chỉ tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại Hà Nội: Địa chỉ số 49, Thái Thịnh, Thịnh Quang, Quận Đống Đa, Tp.Hà Nội.
 • Cách 2: Nộp hồ sơ xét tuyển qua hình thức chuyển phát nhanh bằng đường bưu điện đến địa chỉ tuyển sinh: số 49, Thái Thịnh, Thịnh Quang, Quận Đống Đa, Tp.Hà Nội.
 • Cách 3: Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến trên Website Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Thí sinh điền đầy đủ thông tin xét tuyển theo yêu cầu, ngay sau khi nhận được thông tin đăng ký xét tuyển của thí sinh, cán bộ tuyển sinh sẽ liên hệ lại với thí sinh để xác nhận thông tin.

Đối với những thí sinh đợi điểm tốt nghiệp năm 2017 có thể nộp hồ sơ đăng ký ngay sau kỳ thi THPT Quốc gia. Ngoài ra thí sinh cũng có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến trên website của trường trước rồi hoàn thiện hồ sơ gốc để nhập học sau. Nếu bạn đang phân vân không biết nên theo học ngành gì để sau không rơi vào tình trạng chật vật khi ra trường thì Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chính là một lựa chọn hoàn hảo cho các bạn.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2017

Theo Dược học Cổ truyền, hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2017 bao gồm:

 •  01 phiếu Đăng ký xét tuyển năm 2017.
 • Bản photo công chứng học bạ THPT.
 • Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với trường hợp thí sinh tốt nghiệp năm 2017) và bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH cấp 3 (trường hợp thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2016 về trước).
 • 04 ảnh 3×4 + 01 bản sao giấy khai sinh có xác nhận của địa phương khu vực mình sinh sống.
 • 01 phong bì dán sẵn tem, trên phong bì phần người nhận có ghi rõ: họ tên + địa chỉ + SĐT của thí sinh (hoặc người nhà) để Nhà trường liên hệ khi cần thiết.
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Thí sinh có thể đến trực tiếp địa chỉ: Phòng Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Pasteur tại Địa chỉ: số 49, Thái Thịnh, Thịnh Quang, Quận Đống Đa, Tp.Hà Nội, để nộp hồ sơ trực tiếp.

Nguồn: duochoccotruyen.edu.vn