Quả óc chó chữa bệnh ung thư tuyến tiền liệt cực hiệu quả

Quả óc chó chữa bệnh ung thư tuyến tiền liệt cực hiệu quả

Sử dụng quả óc chó một cách thường xuyên trong chế độ ăn uống giúp ngăn ngừa hoặc trì hoãn một số loại ung thư, bao gồm ung thư vú và tuyến tiền liệt.

Các nhà khoa học đã nghiên cứu cho thấy việc sử dụng quả óc chó trong bữa ăn sẽ góp phần nâng cao sức khỏe, đặc biệt những thành phần có trong quả óc chó có tác dụng trong việc ngăn ngừa một số bệnh ung thư đang đe dọa sức khỏe của con người như ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt.

Tìm hiểu bệnh ung thư tuyến tiền liệt

Một thống kê cho thấy ung thư tuyến tiền liệt là đứng thứ 2 trong top có nguy cơ tử vong cao ở nam giới tại Mỹ. Giải thích cho nguyên nhân gây ra bệnh, các giảng viên Cao đẳng Y học Cổ truyềnTrường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết đây là căn bệnh ở nam giới là dạng u ác tính bắt đầu khi một số tế bào trong tuyến tiền liệt phát triển bất thường. Các đột biến trong DNA tế bào bất thường vì các tế bào phát triển và phân chia nhanh hơn tế bào bình thường. Các tế bào bất thường tiếp tục sống, khi các tế bào khác sẽ chết. Việc tích lũy các tế bào bất thường tạo thành một khối u có thể phát triển để xâm chiếm các mô lân cận. Khi các tế bào này phá vỡ và lan ra bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn di căn và khá nguy hiểm.

Trong khi tuyến tiền liệt nằm gần bàng quang có chức năng tạo ra chất dịch nuôi dưỡng và vận chuyển tinh trùng trong quá trình xuất tinh. Theo Dược học cổ truyền, ung thư tuyến tiền liệt là loại ung thư phát triển chậm và hầu như ở giai đoạn đầu không có dấu hiệu tiêu biểu gì. Chính vì vậy khi được phát hiện sớm còn trong giới hạn của tuyến tiền liệt thì vẫn còn cơ hội để điều trị thành công. Tuy nhiên khi ở giai đoạn nặng hơn có thể xuất hiện một số triệu chứng như sau: Tiểu tiện khó khăn, chứa máu trong nước tiểu, đi tiểu cảm giác không có lực, xuất hiện cả máu trong tinh dịch, vùng xương chậu cảm thấy khó chịu, sưng ở chân,…

Đối với việc phòng ngừa và điều trị bệnh tuyến tiền liệt, các sinh viên văn bằng 2 Y học Cổ truyền rất thích thú với những phát hiện mới từ quả óc chó. Theo các sinh viên này cho biết, Viện nghiên cứu ung thư Mỹ (AICR) chỉ ra rằng một số thành phần trong quả óc chó bao gồm axit béo omega-3, alpha-linolenic acid (ALA), chất chống oxy hóa và phytosterols là nguyên nhân chính giúp bệnh ung thư bị kìm hãm.

Tìm hiểu bệnh ung thư tuyến tiền liệt

Quả óc chó là loại quả như thế nào?

Trong quá trình nghiên cứu, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng chỉ có 18% số con chuột được cho ăn một quả óc chó hàng ngày bị mắc ung thư tuyến tiền liệt; trong khi 44% những chú chuột không được ăn quả óc chó có nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt. Một câu hỏi được đặt ra quả óc chó là quả như thế nào lại có tác dụng lớn trong việc ngăn ngừa hoặc trì hoãn sự phát triển của căn bệnh ung thư tuyến tiền liệt như vậy?

Óc chó là đặc sản của vùng đất California – Mỹ có vị bùi bùi,ngọt ngọt và hơi béo ngậy, cộng với mùi thơm đặc trưng; khi ăn xong người ăn sẽ cảm thấy hơi đăng đắng một chút. Đây là một vị thuốc có trong óc chó. Trong quả ốc chó có nhiều omega 3, chất béo không bão hòa đa, chất chống oxi hóa cao rất tốt cho cơ thể. Theo nghiên cứu lâm sàng trên chuột của các nhà nghiên cứu tại UC Davis và Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ của Trung tâm Nghiên cứu Nông nghiệp phương Tây khu vực ở Albany, California chó biết quả óc chó có tác dụng làm chậm lại quá trình phát triển của khối u, kể cả u ác tính ở tuyến tiền liệt ở chuột và nó cũng có tác dụng kiểm soát sự tăng trưởng của khối u cũng như sự trao đổi chất của các tế bào ác tính.

Trong Dược học cổ truyền, óc chó được coi là một trong những vị thuốc nam quý trong việc trị bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Các bác sĩ Y học cổ truyền khuyên mọi người nên sử dụng quả óc chó một cách thường xuyên trong chế độ ăn uống hàng ngày rất cơ lợi cho sức khỏe trong việc giúp ngăn ngừa và trì hoãn một số loại ung thư, ngoài ung thư tuyến tiền liệt còn có thể ngăn chặn được cả ung thư vú ở phụ nữ. Tuy nhiên để phát hiện được bệnh, việc thăm khám sớm tại các cơ sở y tế chuyên khoa là điều bắt buộc. Việc phát hiện sớm sẽ giúp cho việc điều trị diễn ra thuận lợi và đạt kết quả tốt hơn so với những trường hợp để bệnh nặng mới tiến hành chữa trị vì nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Để điều trị ung thư tuyến tiền liệt, người bệnh có thể đến với Bệnh viện Y học Cổ truyền Trường Giang để được các bác sĩ có chuyên môn thăm khám và điều trị kịp thời, dưới sự hỗ trợ của các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, cơ sở y tế tiên tiến hiện đại nên sẽ giúp quá trình điều trị đạt được kết quả cao.

Nguồn: Duochoccotruyen.edu.vn