Dược học cổ truyền: Cách chữa bệnh trĩ bằng cây lược vàng

Dược học cổ truyền: Cách chữa bệnh trĩ bằng cây lược vàng

Cách chữa bệnh trĩ bằng cây lược vàng là bài thuốc dân gian điều trị bệnh hiệu quả nhờ Dược học cổ truyền an toàn, tiết kiệm mà không cần sử dụng thuốc Nam.

Cây lược vàng chữa bệnh trĩ

Cây lược vàng chữa bệnh trĩ

Nội dung bài viết

Tác dụng chữa bệnh của cây lược vàng

Cây lược vàng là cây thuốc quý quanh ta được ứng dụng vào nhiều bài thuốc chữa trị các bệnh lý khác nhau. Theo các chuyên gia nghiên cứu, trong thành phần của cây lược vàng có các thành phần quý như flavonoid, steroid, chất khoáng vi lượng… Đây là những dược chất có tác dụng giảm đau kháng viêm, hoạt huyết, kháng khuẩn, tăng sức bền thành mạch hiệu quả.

Nhờ vậy mà cây lược vàng được áp dụng vào việc điều trị nhiều căn bệnh khác nhau, trong đó cách chữa bệnh trĩ  bằng cây lược vàng là phương pháp dân gian được nhiều người áp dụng điều trị thành công.

Lược vàng là cây thuốc quý trong dược học cổ truyền

Lược vàng là cây thuốc quý trong dược học cổ truyền

Cách chữa bệnh trĩ bằng cây lược vàng

Có 2 cách chữa bệnh trĩ bằng cây lược vàng hiệu quả như sau:

Cách 1: Bạn có thể hái 2 – 4 lá lược vàng loại lá già, rửa sạch  sau đó ăn sống. Để tăng hiệu quả, người bệnh có thể ăn lược vàng ngâm với rượu, mỗi ngày uống một chén nhỏ rượu ngâm lá lược vàng trước bữa ăn 15 phút  hoặc trước khi đi ngủ là bài thuốc dân gian điều trị trĩ tại nhà đơn giản, hiệu quả.

Cách 2: Chọn lá lược vàng rửa sạch, để ráo nước. Sau đó giã nhỏ cùng với muối. Sau đó dùng lá lược vàng đã giã nát để đắp vào vùng hậu môn sau đó băng lại để qua đêm. Sáng dậy bạn có thể bỏ băng ra và rửa sạch. Kiên trì thực hiện cây lược vàng chữa bệnh trĩ, bạn sẽ cảm nhận được tình trạng bệnh thuyên giảm từng ngày và khỏi hoàn toàn sau một thời gian ngắn mà không cần thực hiện các phương pháp điều trị phức tạp.

bệnh trĩ bằng lược vàng

Điều trị bệnh trĩ bằng lược vàng

Lưu ý khi điều trị bệnh trĩ bằng lược vàng

Khi áp dụng cách chữa bệnh trĩ bằng cây lược vàng, người bệnh cần chú ý những điều sau để quá trình điều trị bệnh đạt được hiệu quả tối ưu và phòng ngừa tái phát bệnh hiệu quả:

  • Tăng cường lượng nước mỗi ngày cho cơ thể. Người điều trị bệnh trĩ cần uống nước nhiều hơn mỗi ngày. Theo các bác sĩ, lượng nước cần thiết cho cơ thể là ít nhất 2 lít/ngày, bao gồm cả nước lọc, nước trái cây, canh…
  • Bổ sung chất xơ và vitamin cần thiết bằng rau xanh để chống hiện tượng táo bón – một trong các nguyên nhân chính gây bệnh trĩ.
  • Tránh xa rượu, bia, chất kích thích, hạn chế tối đa đồ  ăn chứa nhiều dầu mỡ và đồ cay nóng như: các món xào, chiên, xào, đồ ăn nhanh, đồ ăn đóng hộp… Thay vào đó người bệnh nên tham khảo các món ăn bài thuốc chữa bệnh trĩ để hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.
  • Ngoài chú ý chế độ dinh dưỡng, người bệnh trĩ cần tăng cường vận động để điều trị bệnh trĩ đạt hiệu quả. Tuyệt đối không đứng hoặc ngồi quá lâu một chỗ sẽ khiến việc điều trị bệnh trở nên khó khăn hơn.
  • Không bê vác đồ vật nặng có thể tạo áp lực cho tĩnh mạch vùng hậu môn.
  • Khi đi đại tiện, tuyệt đối không nên nhịn hoặc rặn. Ngoài ra người bệnh hãy tập thói quen đi đại tiện vào một giờ nhất định và không ngồi quá lâu khi đại tiện.

Trên đây là những lưu ý cần kết hợp để cách chữa bệnh trĩ bằng cây lược vàng đạt được kết quả tối ưu. Kiên trì thực hiện theo liệu trình trên là phương pháp an toàn và tiết kiệm nhất giúp bạn thoát khỏi nỗi ám ảnh mang tên “bệnh trĩ” hiệu quả.

Nguồn : Cao đẳng Y Dược Pasteur