Không đỗ tốt nghiệp THPT thì có được học Cao đẳng Dược TPHCM? - Dược học cổ truyền

Không đỗ tốt nghiệp THPT thì có được học Cao đẳng Dược TPHCM?

Nội dung bài viết

Hiện em đang trải qua kỳ thi THPT quốc gia và đã đăng ký xét tuyển sớm vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại TPHCM, nếu em không đỗ tốt nghiệp THPT thì có được xét tuyển bằng học bạ không?

tuyen-sinh-cao-dang-duoc-tphcm

Cơ hội cho thí sinh không đỗ tốt nghiệp THPT

Chào em, thay mặt ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM– Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tôi xin trả lời thắc mắc của bạn như sau:

Được Bộ TB&XH và Bộ Y tế giao trách nhiệm đi đầu về việc đào tạo nhóm ngành Y Dược hiện nay Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đang là nới chắp cánh cho rất nhiều thí sinh muốn theo học ngành Y Dược, vì vậy năm 2017 Trường vẫn sẽ tuyển sinh theo qui chế của Bộ LĐTB&XH và phương án tuyển sinh riêng của nhà Trường, theo đó hình thức xét tuyển yêu cầu ngưỡng đầu vào vẫn là tốt nghiệp THPT hoặc bổ túc văn hóa cấp 3.

Cơ hội cho các thí sinh không đỗ tốt nghiệp THPT 2017

Với quy chế mới xét tuyển học bạ cấp 3 kết hợp với điểm thi THPT đang khiến nhiều thí sinh cảm thấy giảm áp lực so với việc thi Đại học và Cao đẳng so với những năm trước đây, tuy nhiên đối với những thí sinh không đạt điểm cao trong kỳ thi THPT việc lựa chọn xét tuyển học bạ sẽ vẫn còn cơ hội. Tuy nhiên, việc xét tuyển bằng học bạ thì ngưỡng đầu vào ở hệ Cao đẳng hay Đại học thì các thí sinh vẫn đảm bảo việc thi đỗ kỳ thi THPT quốc gia.

Vì vậy theo quy chế, thì việc bạn không đỗ kỳ thi THPT sẽ không được xét tuyển Cao đẳng Dược vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur , tuy nhiên các thí sinh vẫn có thể nộp hồ sơ và nhà trường và sau khi tốt nghiệp có thể học liên thông Cao đẳng Dược để sở hữu tấm bằng chính quy như khi đăng ký học chính thức Cao đẳng Dược đối với các thí sinh tốt nghiệp THPT.

tuyen-sinh-lien-thong-cao-dang-duoc-tphcm

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2017

Làm sao để đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược tại TPHCM

Để tạo thuận lợi cho các thí sinh trên cả nước Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổ chức xét tuyển theo 3 hình thức sau:

  1. Thí sinh chuẩn bị hồ sơ và nộp trực tiếp tại nhà trường
  2. Thí sinh gửi hồ sơ chuyển phát nhanh qua bưu điện theo địa chỉ của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM
  3. Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến tại website: caodangyduochcm.edu.vn

Thời gian nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược

Thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ 2016 trở về trước có thể nộp ngay từ bây giờ còn trường hợp tốt nghiệp THPT năm 2017 thì sau khi có kết quả THPT quốc gia thí sinh bắt đầu tiến hành nộp hồ sơ, tuy nhiên để nắm chắc cơ hội trúng tuyển các thí sinh tốt nghiệp năm 2017 nên đăng ký trực tuyến trước.

Các thí sinh nộp hồ sơ về theo địa chỉ Cao đẳng Y Tế TPHCM– Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại TP.HCM: 0996.355.355 – 0886.355.355

nguồn : duochoccotruyen.edu.vn