Tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng có được thi công chức không?

Tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng có được thi công chức không?

Tôi có nhu cầu thi công chức bệnh viện nên muốn học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng, tuy nhiên tôi chưa biết sau khi học, nhận tấm bằng Cao đẳng Văn bằng 2 liệu có đủ điều kiện để thi công chức hay không?

Tuyen-Sinh-Van-Bang-2-Cao-Dang-Dieu-Duong-Pasteur-2

Tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng có được thi công chức không?

Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng là lựa chọn của nhiều người để có bằng Điều dưỡng đa khoa trong thời ngắn nhưng vẫn đảm bảo được kiến thức cần thiết để làm việc và thi tuyển công chức bệnh viện theo quy định.

Nội dung bài viết

Vì sao nên học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng?

Theo cổng thông tin của dược học cổ truyền, điều dưỡng là một công việc độc lập trong hệ thống Y tế Việt Nam, đóng góp vai trò quan trọng trong quá trình hoàn thiện chất lượng y tế, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người. Theo thống kê hiện nay, trung bình cứ 1 bác sĩ cần có 5 điều dưỡng viên để hỗ trợ chăm sóc, điều trị bệnh nhân. Tuy nhiên con số điều dưỡng viên ở Việt Nam chỉ đạt 1,5 điều dưỡng/bác sĩ, cho thấy tình trạng “khát” nhân lực điều dưỡng cả về số lượng và chất lượng hiện nay.

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng là con đường nhanh nhất giúp bạn có được tấm bằng Cao đẳng chính quy, nâng cao kiến thức chuyên môn cũng như mở rộng cơ hội việc tại các cơ sở y tế Nhà nước và tư nhân. Những ưu điểm của chương trình đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng có thể kể đến:

Hình thức học linh hoạt ngoài giờ hành chính, thuận lợi cho quá trình học và làm của học viên

Tuyen-sinh-van-bang-2-cao-dang-dieu-duong-pasteur-1

Vì sao nên học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng?

Thời gian đào tạo ngắn: chỉ 10 tháng (với thí sinh tốt nghiệp Cao đẳng trở lên nhóm ngành sức khỏe như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm…) và 12 tháng (với thí sinh tốt nghiệp Cao đẳng trở lên ngoài nhóm ngành sức khỏe.

Chi phí học tập tiết kiệm, có thể xin việc dễ dàng ngay sau khi ra trường.

Có được thi công chức sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng?

Nhiều bạn trẻ quan tâm đến thi tuyển công chức để có công việc đảm bảo và mức thu nhập ổn định. Đối với nhân lực ngành Y, vào công chức không chỉ mang đến các quyền lợi về pháp luật mà còn đảm bảo công việc về thời gian. Vậy điều kiện để thi tuyển Công chức như thế nào?

Theo Điều 36 Luật cán bộ, công chức 2008 quy định điều kiện đăng ký dự công chức áp dụng cho tất cả đối tượng muốn đăng ký thi tuyển (không phân biệt tôn giáo, dân tộc, giới tính) như sau:

  • Đối tượng là công dân có quốc tịch Việt Nam, đủ 18 tuổi trở lên.
  • Có lý lịch bản thân trong sạch. rõ ràng.
  • Có phẩm chất đạo đức, tư tưởng chính trị tốt, có sức khỏe để hoàn thành tốt nhiệm vụ.
  • Có đơn đăng ký dự tuyển và các Văn bằng, chứng chỉ phù hợp.
  • Đáp ứng những điều kiện khác tùy vào yêu cầu của vị trí dự tuyển.

Những trường hợp không được đăng ký thi tuyển công chức bao gồm: Người không có năng lực hành vi dân sự hoặc năng lực hành vi dân sự bị hạn chế; Người không sinh sống trực tiếp tại Việt Nam; Người có tiền án, tiền sự và đang trong thời gian thi hành án hoặc đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, bị áp dụng các biện pháp xử ký hành chính.

Tuyen-Sinh-Van-Bang-2-Cao-Dang-Dieu-Duong-Pasteur-3

Có được thi công chức sau khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng?

Như vậy, chỉ cần bạn đáp ứng được các điều kiện trên đều có thể thi tuyển công chức bệnh viện theo đúng nguyện vọng của mình, không phân biệt bằng tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng chính quy hay Văn bằng 2. Trình độ bằng cấp sẽ căn cứ vào vị trí mà bạn dự tuyển.

Địa chỉ học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017 với điều kiện thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên thuộc tất cả các chuyên ngành. Với chương trình đào tạo gắn liền lý thuyết và thực hành, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất hiện đại…Nhà Trường là địa chỉ đào tạo nguồn nhân lực Y Dược chất lượng cao, tạo nền móng vững chắc cho thí sinh yêu thích ngành Điều dưỡng học tập và thành công trên con đường của mình.

Thí sinh có nhu cầu đăng ký xét tuyển hoàn thiện hồ sơ học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng và gửi về Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ:

Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (gần cầu vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại liên hệ: 09.8259.8259 – 09.8258.8258