Học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng cần lưu ý gì?

Học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng cần lưu ý gì?

Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng được rất nhiều thí sinh sau khi tốt nghiệp Trung cấp Y Dược chọn lựa. Để đăng ký học  liên thông Cao đẳng Điều dưỡng  một cách thuận lợi,các bạn cần chú ý những vấn đề dưới đây:

Tuyen-Sinh-Lien-Thong-Cao-Dang-Dieu-Duong-Pasteur-2

Học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng cần lưu ý gì?

Theo trang tin tức của dược học cổ truyền, từ năm 2021, Bộ Y tế chính thức ngừng tuyển dụng cán bộ trình độ Trung cấp, do đó liên thông Cao đẳng Điều dưỡng là điều kiện bắt buộc để thí sinh tốt nghiệp Trung cấp Y Dược bảo đảm công việc của mình, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội.

Nội dung bài viết

Những vấn đề cần lưu ý khi Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng

Giống như những ngành học khác trong chương trình đào tạo Liên thông, Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng cho phép người học sử dụng kết quả học tập khi tốt nghiệp ở môi trường đào tạo trước để nâng cao trình độ ở bậc học cao hơn cùng nhóm ngành đào tạo.

Để tạo điều kiện học tập thuận lợi nhất cho thí sinh, từ năm 2017 Quy định tuyển sinh liên thông cho phép thí sinh đã tốt nghiệp tất các các chuyên ngành Trung cấp thuộc nhóm ngành sức khỏe đều có thể thể đăng ký tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng 2017 nếu có mong muốn và đủ điều kiện.

Thời gian đào tạo Liên thông Trung Cấp lên Cao đẳng Điều dưỡng được rút gọn tối đa so với chương trình học Cao đẳng chính quy nhờ giảm tải một số môn học cơ sở mà học viên đã học ở chương trình trước, tập trung vào chương trình đào tạo chuyên ngành. Sau khi tốt nghiệp Liên thông, học viên được Cấp bằng Cao đẳng chính quy, đủ điều kiện làm việc trong các cơ sở y tế Nhà nước hoặc tiếp tục học Liên thông Đại học để hoàn thiện con đường học vấn của mình.

Tuyen-sinh-lien-thong-cao-dang-dieu-duong-pasteur-2

Những vấn đề cần lưu ý khi Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng

Có nên học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng hay không?

Cùng với Bác sĩ, điều dưỡng là một nghề độc lập trong hệ thống ngành Y tế Việt Nam. Ngành điều dưỡng đóng vai trò quan trọng trong các cơ quan ngành y, điều dưỡng viên là người trực tiếp chăm sóc bệnh nhân, lại vừa là cầu nối giữa người bệnh và cơ quan y tế. Đây không chỉ là công việc đòi hỏi kỹ năng chuyên môn tốt mà cần có sự cẩn thận, khéo léo, tỉ mỉ từ những việc nhỏ nhất.

Công  việc chính của điều dưỡng viên sau khi tốt nghiệp các trường Đại học, Cao đẳng Y Khoa bao gồm:  Thực hiện sơ cứu ban, đón tiếp người bệnh khi ra – vào – chuyển viện; Phụ trách những kỹ thuật điều dưỡng cơ bản; Chuẩn bị thiết bị y tế, dụng cụ, hồ sơ bệnh án tại cơ sở y tế; Quản lý thuốc và các tài sản khác của bệnh viện; Chăm sóc, theo dõi, ghi chép và đánh giá tình trạng sức khỏe của người bệnh; Tư vấn sức khỏe cho cộng đồng….

Nhu cầu bảo vệ và chăm sóc sức khỏe ngày của con người ngày càng được chú trọng, mở ra cơ hội việc làm thuận lợi cho sinh viên sau khi hoàn thành chương trình Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng với tấm bằng chính quy.

Địa chỉ học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng chất lượng nhất

Công việc nào cũng đến đến tay nghề và trách nhiệm công việc, tuy nhiên riêng với lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, trách nhiệm Y Đức là điều quan trọng hơn cả để bác sĩ, điều dưỡng viên thực hiện tốt sứ mệnh của mình. Hiểu được trách nhiệm trong công tác đào tạo nhân lực ngành Y, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn chú trọng đào tạo với phương châm “Giỏi Y thuật – Sâu Y lý – Giàu Y đức”, lấy kiến thức làm nền tảng và y đức làm cơ sở để sinh viên ra trường hiểu và làm tốt công việc của mình.

Tuyen-sinh-lien-thong-cao-dang-dieu-duong-2

Địa chỉ học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng chất lượng nhất

Thí sinh có nhu cầu đăng ký tuyển sinh chuẩn bị Hồ sơ học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội năm 2017 – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur bao gồm các loại giấy tờ cần thiết sau:

Phiếu đăng ký dự thi Cao đẳng theo mẫu của trường

  • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp Trung cấp và bảng điểm tương đương.
  • Chứng chỉ chuyển đổi ngành Điều dưỡng (Áp dụng với thí sinh tốt nghiệp Trung cấp Y Dược ngoài chuyên ngành Điều dưỡng)
  • Bản sao giấy khai sinh có công chứng: 01 bản.
  • 04 ảnh 3×4 chụp mới có ghi đầy đủ thông tin cá nhân và địa chỉ liên hệ sau ảnh.
  • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
  • Giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Hồ sơ tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội, thí sinh có thể gửi theo đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp đến Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ:

Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (gần cầu vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại liên hệ: 09.8259.8259 – 09.8258.8258

Nguồn : Hồ sơ xét tuyển cao đẳng điều dưỡng