Nguyên nhân trẻ ngộ độc và tử vong ở Cao Bằng là gì? - Dược học cổ truyền

Nguyên nhân trẻ ngộ độc và tử vong ở Cao Bằng là gì?

Tại Cao Bằng, sau 5 trường hợp nhập viên vì nghi viêm não do ăn vải thì mới đây Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng lại tiếp nhận 3 bệnh nhân ngộ độc chưa biết nguyên nhân.

gia_inh_nan_nhan11

Nguyên nhân trẻ ngộ độc và tử vong ở Cao Bằng là gì?

Theo tin Dược học cổ truyền Việt Nam, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cao Bằng đã tiếp nhận nhiều trường hợp bệnh nhân bị ngộ độc và tử vong đều chưa rõ nguyên nhân, các cháu nhập viện với các biểu hiện mệt mỏi, đau đầu, nôn, co giật.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng đã tiếp nhận 3 bệnh nhân được chuyển đến từ Bệnh viện đa khoa huyện Thông Nông, nghi mắc ngộ độc chưa rõ nguyên nhân (gồm: Lý Thị Hoa, 10 tuổi; Lý Thị Mái, 9 tuổi; Lý Văn Trường, 7 tuổi). Đây là các bệnh nhân trong một gia đình dân tộc Mông, trú tại xóm Lũng Khỉnh, xã Đa Thông (Thông Nông).

Theo Sở Y tế Cao Bằng, các bệnh nhân này ngộ độc vẫn chưa rõ nguyên nhân, xác định không liên quan đến quả vải. Ngay trong sáng nay, Sở Y tế tỉnh Cao Bằng đã đến gia đình các bệnh nhân để tìm hiểu.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cũng đã chỉ đạo Cục ATTP phối hợp với Sở Y tế Cao Bằng tìm ra nguyên nhân dẫn tới hậu quả đáng tiếc.

Bên cạnh đó bố của các cháu, Anh Lý Văn Dẩu cũng cho biết trước đó ngày 8/6/2017, vợ chồng anh đi làm nương, đến chiều tối hôm đó đi làm về, thấy các con có dấu hiệu đau đầu, buồn nôn, mệt mỏi nhưng anh nghĩ các con bị cảm thông thường.

Ở Cao Bằng cho biết, đến sáng hôm sau, khi cháu Lý Văn Vừ (12 tuổi) bị chết đột ngột, các con đều có dấu hiệu nặng hơn nên vợ chồng anh mới đưa đến BVĐK huyện Thông Nông cấp cứu. Do các con bị quá nặng, Bệnh viện đa khoa huyện đã chuyển ra Bệnh viện đa khoa tỉnh cấp cứu.

Các bác sĩ tại Bệnh viên đa khoa tỉnh Cao Bằng cũng cho biết rằng: các bệnh nhân này nhập viện với các biểu hiện mệt mỏi, nôn, đau đầu, hôn mê, co giật.

Sau 3 ngày điều trị, hiện tại 1 trẻ đang dần hồi phục sức khỏe, được trị tại Khoa Truyền nhiễm; còn hai trẻ vẫn trong tình trạng hôn mê sâu, đang điều trị tại Khoa Hồi sức cấp cứu và Chống độc, Bệnh viện đa khoa tỉnh.

Nguồn: Văn bằng 2 Cao đẳng Dược học