Bí quyết nào giúp Dược sĩ thành công trong nghề của mình?

Bí quyết nào giúp Dược sĩ thành công trong nghề của mình?

Để trở nên thành công trong ngành Dược, ngoài trí tuệ và các kỹ năng về nghiệp vụ, người Dược sĩ cũng cần phải có thêm nhiều phẩm chất đáng quý nữa.

Tuyen-Sinh-Cao-Dang-Duoc-Pasteur-2

Bí quyết nào giúp Dược sĩ thành công trong nghề của mình?

Dược sĩ là một ngành nghề cao quý, được cả xã hội tôn vinh. Đây cũng là ngành nghề có cơ hội việc làm cao, thu nhập ổn định. Vì vậy trong nhiều năm nay Dược luôn là ngành Hot được nhiều bạn thí sinh đăng ký theo học. Tuy nhiên, do tính chất đặc thù, liên quan tới sức khỏe và tính mạng con người, nên tiêu chuẩn đối với Dược sĩ cũng có nhiều khắt khe hơn so với những ngành nghề khác. Dưới đây là một vài bí quyết của thầy cô trong Khoa Dược, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ để bạn có thể trở thành Dược sĩ thành công.

Nội dung bài viết

Am hiểu rõ về thuốc tân dược

Theo trang tin tức của Dược học cổ truyền,với Dược sĩ việc hiểu rõ về các loại thuốc tân dược là vô cùng cần thiết bởi thuốc tân dược được ví như con dao 2 lưỡi nếu dùng đúng nó sẽ phát huy tối đa tác dụng, nhưng nếu không sử dụng đúng cách thì nó sẽ để lại nhiều hậu quả khôn lường. Vì vậy nếu bạn không am hiểu kỹ về các loại thuốc này bạn sẽ là người trực tiếp gây nguy hiểm cho bệnh nhân.

Phải có tính kiên nhẫn, tỉ mỉ

Tuyen-Sinh-Cao-Dang-Duoc-Pasteur-5

Kiên nhẫn, tỉ mỉ là phẩm chất quan trọng của tất cả người làm trong ngành y tế

Kiên nhẫn, tỉ mỉ là phẩm chất quan trọng của tất cả người làm trong ngành y tế nói chung và ngành Dược nói riêng. Bởi bất kỳ quyết định thiếu thận trọng nào của Dược sĩ đều có thể khiến bệnh nhân gánh chịu những hậu quả nhất định, thậm chí nó còn có thể gây nguy hiểm đến tính mạng con người. Ngoài ra, Dược sĩ còn rèn luyện cho mình tính kiên nhẫn, tỷ mỉ để có thể giải thích các thông tin về thuốc cho bệnh nhân, đặc biệt là khi hướng dẫn bệnh nhân sử dụng thuốc một cách hợp lý.

Kỹ năng giao tiếp tốt với bệnh nhân

Qua nguồn thông tin của Hồ sơ cao đẳng dược, nếu như bệnh nhân chịu những đau đớn về thể xác khiến tinh thần luôn trong trạng thái khó chịu, thì dược sĩ cũng luôn trong trạng thái căng thẳng vì áp lực công việc. Chính điều này đôi khi khiến hai bên xảy ra những tình huống thiếu thiện chí với nhau, làm ảnh hưởng tới hình ảnh của người thầy thuốc. Vì vậy, Dược sĩ phải luôn chú ý trong việc rèn luyện các kỹ năng giao tiếp với bệnh nhân, để đảm bảo sự thân thiện, tác phong chuyên nghiệp của mình.

Phải có kỹ năng tiếng Anh tốt

Tuyen-Sinh-Cao-Dang-Duoc-Pasteur-3

Khả năng sử dụng tiếng Anh chuyên ngành rất cần thiết trong công việc của Dược sĩ

Khả năng sử dụng tiếng Anh, đặc biệt là tiếng Anh chuyên ngành rất cần thiết trong công việc của Dược sĩ. Kỹ năng tiếng anh tốt giúp dược sĩ  có thể đọc hiểu tên thuốc, thành phần của thuốc giúp bạn có thể hiểu dõ hơn tác dụng của từng loại thuốc từ đó kê đơn cho bệnh nhân chính xác hơn.

Phải có niềm đam mê

Đam mê chính là yếu tố cần thiết giúp bạn có thể gắn bó và dồn hết tâm huyết với nghề, đam mê cũng là động lực giúp bạn có thể vượt qua mọi khó khăn và thử thách.

Nếu bạn yêu thích ngành Dược và muốn được nghe nhiều lời khuyên bổ ích từ thầy cô trong trường hãy nhanh tay nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược theo địa chỉ: Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, số 101 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Ngôi trường tự hào là Cơ sở đào tạo Cao đẳng Dược uy tín, chất lượng trong gần 10 năm qua.

Theo học tại đây các bạn sinh viên sẽ được học với một lộ trình tiên tiến, hiện đại dưới sự chỉ dẫn nhiệt tình của đội ngũ giảng viên giỏi kiến thức chuyên môn, giàu kinh nghiệm. Bên cạnh đó nhà trường còn có hệ thống cơ sở vật chất khang trang có thể phục vụ tốt nhất cho việc học tập và nghiên cứu thực hành của các bạn sinh viên. Sau khi ra trường các bạn sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy. Với tấm bằng này bạn có thể ứng tuyển vào các trung tâm và cơ sở y tế trên cả nước.

Nguồn : Thời gian xét tuyển cao đẳng dược