Tốt nghiệp Cao đẳng Dược có được phép liên thông Đại học Dược không?

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược có được phép liên thông Đại học Dược không?

Nội dung bài viết

Em đã tốt nghiệp THPT muốn nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, xin hỏi sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược có được học liên thông lên đại học Dược không?

(Hải Yến)

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược có được phép liên thông Đại học Dược không?

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược có được phép liên thông Đại học Dược không?

Trả lời:

Cám ơn bạn Hải Yến đã gửi câu hỏi rất hay đến Ban Tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội, xin phép được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Những ai yêu thích ngành Dược hầu hết đều có mong muốn được học tập trong một ngôi trường Đại học. Nhưng hầu như điểm tuyển sinh đầu vào các trường Đại học ngành Dược luôn nằm trong top cao chót vót. Với các thí sinh không đủ học lực để thi đại học thì vẫn có thể lựa chọn một con đường khác để trở thành Dược sĩ làm việc trong ngành Dược, đó là lựa chọn hình thức xét tuyển Cao đẳng Dược.

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược có được phép liên thông lên Đại học Dược không?

Tin Dược học cổ truyền cho biết, theo quy chế tuyển sinh liên thông ngành Dược của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược hoàn toàn được phép liên thông lên Đại học Dược vào các trường có tuyển sinh. Như vậy những thí sinh không có khả năng để thi đỗ Đại học Dược vẫn có cơ hội sở hữu tấm bằng dược sĩ đại học, bằng cách học Cao đẳng Dược và khi tốt nghiệp sẽ liên thông Đại học Dược theo đúng quy định.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2017 theo những hình thức nào?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thực hiện theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo năm 2017, tuyển sinh theo hình thức xét tốt nghiệp THPT. Như vậy, thí sinh chỉ cần đáp ứng điều kiện tốt nghiệp THPT là đã chắc chắn trở thành sinh viên của Nhà trường. Đây là điều kiện khá thuận lợi để giúp thí sinh giảm bớt áp lực thi cử, khuyến khích các em đi học Cao đẳng thay vì đổ xô đi học Đại học tràn lan và dẫn tới tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực và cũng như tình trạng thất nghiệp ở sinh viên.

Nhà trường đào tạo 3 chuyên ngành chính: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội, Cao đẳng Xét nghiệm. Khi học tập tại Trường, học viên sẽ được trang bị những kiến thức chuẩn Bộ Y tế, được đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp, cơ sở vật chất khang trang hiện đại. Để sau khi tốt nghiệp thí sinh có thể đi làm được ngay và đáp ứng được đủ điều kiện của các nhà tuyển dụng.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2017 theo những hình thức nào?

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2017 theo những hình thức nào?

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược gồm những giấy tờ gì?

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội bao gồm những giấy tờ dưới đây :

  • Phiếu đăng ký xét tuyển theo mẫu năm 2017.
  • Bản sao công chứng bằng THPT đối với thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2016 về trước.
  • Giấy chứng nhận kết quả thi THPT đối với thí sinh vừa tốt nghiệp THPT.
  • 04 ảnh 3×4 + 01 bản sao giấy khai sinh có công chứng.
  • Học bạ THPT (bản sao photo công chứng)
  • Một phong bì có dán tem thư và ghi rõ địa chỉ liên lạc và số điện thoại của thí sinh.

Để đáp ứng nhu cầu học của đông đảo thí sinh, Nhà trường còn đào tạo các chuyên ngành khác như: Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội, liên thông Cao đẳng Điều dưỡng, liên thông Cao đẳng Xét nghiệm…

Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển trực tiếp tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hoặc nộp chuyển phát nhanh về địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 0485.895.895 – 0948.895.895. Hoặc: Phòng B106 nhà B – 131 Thái Thịnh – Quận Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 0996.131.131 – 0439.131.131.

Địa chỉ nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017

Địa chỉ nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM: Số 37/3 Ngô Tất Tố – Phường 21 – Quận Bình Thạnh – Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295. Hoặc: Số 73 Văn Cao, Phường Phú Thọ Hòa, Quận Tân Phú, Tp.Hồ Chí Minh. ĐT: 0996.303.303 – 0886.303.

Nguồn: duochoccotruyen.edu.vn