Những bài thuốc điều trị đái dầm đơn giản và hiệu quả

Những bài thuốc điều trị đái dầm đơn giản và hiệu quả

Nếu như mà con bạn sau 6,7 tuổi vẫn đị đái dầm hoặc có người lớn vẫn tiểu đêm không tự chủ được thì bạn nên áp dụng các bài thuốc điều trị đái dầm đơn giản và hiệu quả sau nhé.

Những lý do gây ra tình trạng đái dầm

  • Do bàng quang nhỏ: Khi bàng quang nhỏ, có thể không đủ sức để giữ nước tiểu được sản xuất vào ban đêm trong khi đang ngủ.
  • Bàng quang phát triển chậm: Nếu các dây thần kinh kiểm soát bàng quang chậm phát triển sẽ khiến cho bàng quang có thể không đầy đủ kích động xuôi từ giấc ngủ – đặc biệt là nếu là đang ngủ sâu.
  • Do bị mất cân bằng hormone.
  • Gặp phải chuyện căng thẳng trong ngày
  • Bị nhiễm trùng đường tiểu
  • Ngưng thở trong lúc ngủ

Sau đây là 3 bài thuốc dân gian nổi tiếng chuyên điều trị đái dầm, tiểu đêm không tự chủ được.

Bài thuốc dân gian đến từ rau bầu đất

Bài thuốc dân gian đến từ rau bầu đất

Bài thuốc đến từ rau bầu đất

Theo Bác sĩ Y học cổ truyền Lê Thị Ngoan giảng viên Trường Cao đẳng Dược Pasteur Hà Nội cho biết khi bị đái dầm hoàn toàn có thể ăn hoặc uống rau bầu đất để điều trị. Cây bầu đất họ cúc có vị cây ngọt tính bình, có công dụng thanh nhiệt giải độc, lợi tiểu, khử ứ, tiêu viêm chỉ khái. Dùng Bầu đất 80g sắc uống hoặc nấu canh ăn hàng ngày có tác dụng chữa đái buốt, đái són, trẻ nhỏ đái dầm. Bầu đất rất dễ trồng làm rau ăn làm thuốc rất tốt.

Bài thuốc với các loại rễ cây hoa hồng dại, ngũ bội tử, hạt tơ hồng

Khi bị đái dầm, tiểu không tự chủ vào ban đêm, mọi người có thể áp dụng bài thuốc Nam đơn giản và dễ làm như sau:

  • Rễ cây hoa hồng dại người ta trồng làm cảnh 30g
  • Ngũ bội tử 12g
  • Hạt tơ hồng 12g

Cho tất cả những nguyên liệu trên vào ấm, đổ 600ml nước đun còn 400ml nước cho người bệnh uống làm 3 lần trong một ngày.

Bài thuốc đông y từ màng mề gà

Bài thuốc đông y từ màng mề gà

Bài thuốc đông y từ màng mề gà

Theo Đông y và y học cổ truyền, mề gà cũng có thể được coi là vị thuốc để điều trị đái dầm. Bạn có thể thực hiện bài thuốc bằng cách sử dụng màng mề gà (kê nội kim) sao vàng, tán thành bột. Ngày uống 2 lần, mỗi lần 2-6g với nước ấm, vào lúc đang đói bụng.

Phối hợp với tang phiêu tiêu, lượng bằng nhau 4-12g, nấu với 400ml nước sắc còn 60-100ml, chia 2 lần uống trước bữa ăn.

Có thể sử dụng một bộ ruột gà (theo kinh nghiệm dân gian: con trai thì dùng ruột gà mái, con gái dùng ruột gà trống) rửa thật sạch, phơi khô, đốt tồn tính, mẫu lệ (vỏ con hàu nung) 24g, quế chi 24g, kê nội kim 1 cái phơi khô, sao vàng.

Các thứ hợp lại tán bột mịn. Ngày chia làm 2 lần uống, mỗi lần 2-4g, uống với nước ấm trước bữa ăn.

Cách chế màng mề gà: Khi mổ gà, ta bóc lấy màng mề gà, đem rửa sạch rồi phơi khô hoặc sấy khô tới độ ẩm dưới 12%. Khi dùng, đem sao cùng với cát cho phồng lên. Lấy ra rây sạch cát là sử dụng được.

Nguồn: Dược học cổ truyền