Điểm danh món ăn bài thuốc giúp tăng cường sinh lực phái mạnh

Điểm danh món ăn bài thuốc giúp tăng cường sinh lực phái mạnh

Nếu bạn đang muốn lấy lại sinh lực như thời trai trẻ hãy tham khảo một số món ăn bài thuốc giúp tăng cường sinh lực phái mạnh hiệu quả.

Nội dung bài viết

diem-danh-mon-an-bai-thuoc-giup-tang-cuong-sinh-luc-phai-manh - 1

Chim chích hầm đông trùng hạ thảo có tác dụng bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lực

Chim chích hầm đông trùng hạ thảo

Theo Y học cổ truyền món ăn này có tác dụng bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lực, chỉ định dành cho những người phế nhiệt ho ra máu, chống chỉ định cho người có biểu tà.

Nguyên liệu: Chim chích 12g, đông trùng hạ thảo 6g, gừng tươi, gia vị đủ dùng.

Cách làm:

Bước 1: Chim chích đem làm sạch, chặt miếng. Đông trùng hạ thảo ngâm vào nước khoảng 30 phút.

Bước 2: Cho tất cả các vị thuốc trên vào nồi hầm khoảng 2 giờ tới khi thịt chim chín nhừ, nêm gia vị vào là dùng được (ăn cả nước lẫn cái).

Ngọc kê ngâm rượu

Theo Bác sĩ Y học cổ truyền Lê Thị Ngoan giảng viên Trường Cao đẳng Dược Pasteur Hà Nội, Ngọc kê còn được gọi là tinh hoàn của gà trống, có một lượng kích tố thuần chất động vật, hiệu quả của nó không kém gì so với nhung hươu, hải cẩu. Để tăng cường sinh lực theo cách này khi thịt gà trống khỏe mạnh, lấy ra ngay bộ ngọc kê ngâm vào rượu, để độ 3 giờ đồng hồ thì đặt lên miếng ngói, nướng chín vàng. Khi sử dụng bạn nên ăn kèm với tỏi chấm tương và một chút rượu. Cách một tối ăn một lần, liên tục ăn trong 2 tuần, sức mạnh giới tính sẽ khởi sắc.

Ngoài ra ngọc kê còn có tác dụng chữa bệnh liệt dương cực kỳ tốt: Bạn chỉ cần lấy 50g ngọc kê tươi ngâm với 600ml rượu 40o ngân tối thiểu trong khoảng 10 ngày (thời gian ngâm càng lâu càng tốt) thì lấy ra uống, mỗi tối uống 20ml. Uống liền 30 ngày (tính là 1 liều), bệnh sẽ thuyên giảm. Tốt hơn nên dùng liên tục 2 liều.

Ba kích thiên hầm ngưu tiên (dương vật bò)

Ba kích thiên hầm ngưu tiên là món ăn bài thuốc có công dụng bổ thận tráng dương vô cùng hiệu quả.

Nguyên liệu: Ngưu tiên 1 cái, ba kích thiên 10g, gia vị, nước đủ dùng.

Cách làm: Cho nguyên liệu đã chuẩn bị vào túi vải, buộc kín cho vào nồi cùng với ngưu tiên, đổ nước hầm tới khi dương vật bò chín nhừ, nêm gia vị vào là dùng được. Ăn liên tục trong vòng 1 tháng. Món ăn có công dụng bổ thận tráng dương.

diem-danh-mon-an-bai-thuoc-giup-tang-cuong-sinh-luc-phai-manh.5

Thịt rùa hầm củ cải đỏ, câu kỷ tử, sơn thù du là món ăn bài thuốc tăng cường sinh lực phái mạnh

Thịt rùa hầm củ cải đỏ, câu kỷ tử, sơn thù du

Nguyên liệu: Thịt rùa 250g, xương lợn 500g, câu kỷ tử, sơn thù du 12g, củ cải đỏ 250g.

Cách làm:

Bước 1: Thịt rùa rửa sạch, chặt miếng, xương lợn rửa sạch, chặt nhỏ. Củ cải đỏ gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng. Các vị thuốc trên rửa sạch.

Bước 2: Đem xương lợn và thịt rùa vào nồi, đổ nước hầm gần chín nhừ thì cho các vị thuốc trên vào hầm tới khi thịt rùa chín nhừ, nêm gia vị vào là dùng được. Món ăn có công hiệu bổ thận, điều tinh, sáng mắt.

Những món ăn bài thuốc trên phù hợp cho người bị sa sút về sức khỏe, cơ thể gầy yếu, hay bị ù tai, ra mồ hôi trộm, giảm ham muốn tình dục.

Nguồn: Dược học cổ truyền