Những bài thuốc dân gian trị ho vô cùng đơn giản mà dễ làm

Những bài thuốc dân gian trị ho vô cùng đơn giản mà dễ làm

Nếu ho lâu ngày không khỏi rất có thể đó chính là triệu chứng của những căn bệnh nguy hiểm. Bởi vậy, việc điều trị ho dứt điểm là vô cùng quan trọng.

Những bài thuốc trị ho vô cùng đơn giản mà dễ làm

Những bài thuốc trị ho vô cùng đơn giản mà dễ làm

Theo Bác sĩ Y học cổ truyền Ngô Thị Minh Huệ nguyên giảng viên Cao đẳng Dược Trường cao đẳng Y Dược Pasteur đây là 10 bài thuốc dân gian trị ho cực kỳ hiệu quả.

Nội dung bài viết

Củ cải trắng trị ho

Trị ho lâu ngày không khỏi bằng củ cải trắng rất hiệu quả. Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch rồi ăn sống sẽ giúp mát họng, hết ho.

Ngoài ra, có thể chế biến củ cải trắng bằng cách thái từng miếng nhỏ, đun sôi. Mỗi tối lấy nước này uống một lần, mỗi lần khoảng 1/4 kg nước củ cải, uống liên tục trong một tuần sẽ thấy giảm ho rõ rệt.

Trị ho bằng đường phèn và chuối

Chuối bóc vỏ đem hầm cùng với đường phèn. Mỗi ngày ăn một lần, ăn liên tục trong nhiều ngày sẽ điều trị được chứng ho ở dạng nhẹ.

Trị ho với trứng gà

Trứng gà đập vào chiếc bát khuấy đều cùng với đường, nước gừng tơi và nửa cốc nước sôi. Khuấy đều hỗn hợp trên rồi uống khoảng hai đến ba lần bạn sẽ thấy công dụng rõ rệt.

Nếu bị ho kéo dài thì dùng gừng tươi

Gừng tươi cạo vỏ, rửa sạch, thái lát mỏng. Sau khi ho, bệnh nhân nên ăn một lát gừng. Mỗi khi họng cảm thấy ngứa lại ăn một miếng gừng. Hàng ngày ăn từ hai đến ba lần. Trước khi đi ngủ nên ăn một miếng gừng nữa. Thực hiện khoảng hai đến ba ngày sẽ thấy triệu chứng ho thuyên giảm đi rất nhiều.

Dầu thơm và hạt đậu xanh

Đun nóng dầu thơm sau đó bỏ đậu xanh vào chiên vàng. Khi còn hơi ấm thì cho thêm một chút mật ong và ăn vào buổi tối trước khi đi ngủ.

Trị ho bằng những bài thuốc dân gian

Trị ho bằng những bài thuốc dân gian

Ho lâu ngày điều trị với dấm pha đường phèn

Dấm pha đường phèn đem lọc qua cho tới khi đạt độ bão hòa. Uống mỗi ngày từ ba đến sáu lần, mỗi lần uống từ một đến hai thìa canh sẽ giúp người bệnh nhanh hết ho kéo dài.

Điều trị ho gió, ho khan bằng quất

Lấy quả quất chín, hạt chanh, hoa hồng bạch, rửa sạch cho vào bát cùng với mật ong hay đường phèn, hấp trong nồi cơm khoảng tầm 20 phút lấy ra nghiền nát, và chắt lấy nước uống.

Cây rẻ quạt điều trị ho, viêm họng

Cây rẻ quạt có thể điều trị ho, viêm họng. Có thể kết hợp cây rẻ quạt cùng với rễ mạch môn, húng chanh, hoa đu đủ đực, đem giã nhỏ, hấp cơm, hoặc với rễ cam thảo đất, rễ Đậu săng giã ngậm.

Lá húng chanh điều trị ho, khản tiếng, viêm họng

Lá húng chanh giã nát vắt lấy nước cốt nóng. Có thể đem giã nhỏ lá húng chanh rồi cho thêm nước lọc lấy nước uống khoảng hai lần trong ngày.

Chữa hen suyễn, ho trẻ em, họng sưng đau với lá hẹ

Lá hẹ hấp với đường đặt ở trong nồi cơm hoặc đun cách thuỷ lấy nước cho uống.

Và đó là 10 bài thuốc dân gian đơn giản có thể điều trị ho lâu ngày. Tuy vậy, bệnh ho có thể bị bởi nhiều nguyên nhân khác nhau. Vì vậy cần đến ngay những cơ sở y tế để được các bác sĩ y học cổ truyền thăm khám và điều trị kịp thời, tránh để bệnh ho kéo dài gây những biến chứng nguy hiểm khó lường.

Nguồn: Dược học cổ truyền