Bí mât ít người biết về công dụng của phấn hoa với sức khỏe

Bí mât ít người biết về công dụng của phấn hoa với sức khỏe

Nội dung bài viết

Phấn hoa có thể nói là một thực phẩm tự nhiên với nhiều tác dụng mà rất ít người biết như tăng cường sức đề kháng, điều hòa cân nặng, giảm các triệu chứng dị ứng,….

phan-hoa-thien-nhien

Phấn hoa có rất nhiều lợi ích với sức khỏe con người

Có những sự thật bất ngờ về công dụng của phấn hoa mà chúng ta ít khi biết nếu không có sự tìm hiểu kĩ. Có thể nói trong những sản phẩm thu được từ tổ ong thì phấn hoa được xem là sản phẩm có giá trị dinh dưỡng cao. Trong rất nhiều trường hợp chữa các bệnh lâm sàng phấn hoa có nhiều công dụng hơn so với sữa ong chúa hay mật ong. Phấn hoa là thực phẩm duy nhất có chứa thành phần là chất đạm của ong mật. Phấn hoa thiên nhiên sau khi được sấy khô sử dụng rất tốt

Theo tư vấn của các giảng viên  Cao đẳng Y Dược Hà Nội thì phấn hoa có rất nhiều công dụng  đối với sức khỏe con người.

Phấn hoa có tác dụng với khả năng sinh sản

Thành phần của phấn hoa được nghiên cứu có khoảng 96 chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe của bạn. Thành phần phấn hoa chứa đến hơn 40% các loại protein có thể sử dụng trực tiếp không cần qua quá trình chế biến. Đặc biệt phấn hoa có nhiều chất có lợi cho khả năng sinh sản như sắt đồng, kẽm, canxi, magie, mangan,…. sử dụng phấn hoa làm tăng lượng estrogen cân bằng với các hormone khác trong cơ thể kích thích chức năng buồng trứng phục vụ cho quá trình thụ thai. Ngoài ra phấn hoa còn giúp tăng khả năng sống sót của trứng trong giai đoạn trước thụ tinh.

Phấn hoa làm tăng khả năng thụ thai

Phấn hoa làm tăng khả năng thụ thai 

Phấn hoa điều hòa chức năng tiêu hóa

Một số sinh viên học Cao đẳng Dược Hà Nội nói rằng: Có thể sử dụng 1-2 thìa phấn hoa trong những trường hợp gặp vấn đề về chức năng điều hòa đường tiêu hóa đặc biệt là những bệnh như bệnh ỉa chảy hoăc táo bón kinh niên. Đối với các bệnh như đau bụng, đau bụng đi ngoài, sinh ruột thì dùng phấn hoa đều đặn bạn sẽ  thấy được công dụng rõ rệt mà nó mang lại.

Phấn hoa giúp tăng cường sức khỏe, cải thiện tình trạng biếng ăn ở trẻ nhỏ

Đối với những trường hợp người mới ốm dậy, trẻ em khó nuôi dùng phấn hoa trong qúa trình điều trị sẽ rất tốt. Phấn hoa giúp hồi phục và kích thích chức năng các bộ phận cơ thể giúp người mới ốm dậy phục hồi sinh lực nhanh chóng.

Trẻ em biếng ăn sau khi dùng phấn hoa đều đặn dịch vị sẽ được kích thích, tạo cho trẻ cảm giác ăn ngon hơn và thèm ăn. Đã có rất nhiều bà mẹ dùng phấn hoa để giúp trẻ điều trị chứng bệnh biếng ăn và mang lại những hiệu quả nhất định.

Phấn hoa giúp người gầy tăng cân

Không chỉ đối với trẻ nhỏ mà với người lớn phấn hoa cũng có tác dụng tương tự. Đối với những người gầy không có cảm giác thèm ăn ta có thể sử dụng phấn hoa vào mỗi sáng sớm phấn hoa sẽ có  hiệu quả trong vài giờ làm ta ăn ngon miệng hơn khắc phục chứng lười ăn và tăng cân dễ dàng hơn.

phan-hoa

 Phấn hoa là thực phẩm thiên nhiên chứa nhiều chất dinh dưỡng có tác dụng tăng sức đề kháng cho người dùng tránh hiện tượng ốm, mệt mỏi dễ dẫn đến sụt cân.

Phấn hoa tăng cường trí óc

Trong các thành phần của phấn hoa thì có chứa chứa loại glucoside là rutiue, rutiue có tác dụng rất quan trọng đối với việc điều hòa động mạch não, ngăn chặn những nguy cơ gây xuất huyết não, được sử dụng cho những bệnh nhân mắc chứng rối loạn động mạch não.

Đặc biệt phấn hoa so với một số loại axit amin hỗ trợ trí óc khác thì mặc dù có tác dụng chậm hơn nhưng nó đem lại hiệu quả lâu dài và tất nhiên là không hề gây đến những tác dụng phụ khác ảnh hưởng tới sức khỏe và đặc biệt an toàn

Phấn hoa có thể điều trị một số loại bệnh khác

Ngoài những công dụng kể trên thì cô Hoa – giảng viên Cao đẳng Y tế cho hay phấn hoa còn có rất nhiều công dụng khác như là trong thành phần của phấn hoa chứa Riboflavine giúp cân bằng võng mạc mắt có tác dụng giúp cho mắt được thư giãn, bảo vệ nhãn quang.

Phấn hoa có thể dùng điều trị cho những bệnh nhân mắc bệnh đái tháo đường.

Phấn hoa bình ổn chứng rối loạn nhiếp hộ tuyến.

Dùng phấn hoa liên tục vào mỗi sáng lúc chưa ăn sáng bằng cách hòa với sữa dê hoặc nước để chữa bệnh liệt rung.

Những bệnh nhân mắc bệnh gan cũng có thể dùng phấn hoa để phục vụ cho quá trình điều trị bệnh.

Nguồn : duochoccotruyen.edu.vn