Vì sao ngành Dược lại hấp dẫn các bạn trẻ nhất hiện nay

Vì sao ngành Dược lại hấp dẫn các bạn trẻ nhất hiện nay

Nội dung bài viết

Vì sao những năm gần đây ngành Dược lại lôi cuốn các bạn trẻ nhiều đến thế ? Và đâu là lựa chọn đúng đắn khi theo đuổi ngành Dược ?

cao-dang-y-duoc-ha-noi-1248

Vì sao ngành Dược lại hấp dẫn các bạn trẻ

Theo Truong Cao dang Duoc Sai Gon Nếu như trước đây, các bạn trẻ đổ xô đi đăng ký những ngành nghề “thời thượng” như Tài chính – Ngân hàng, Công nghệ thông tin, Kinh doanh… khiến “cung” vượt quá “cầu”, gây mất cân bằng nhân lực, thì một vài năm trở lại đây, những ngành nghề mang tình “truyền thống” như ngành y dược hấp dẫn các bạn trẻ và thu hút lượng thí sinh đông đảo hơn hẳn.

Vậy nguyên nhân nào tạo nên sức hút mạnh mẽ của ngành Dược? Hay chính xác hơn là lý do gì khiến các bạn trẻ quan tâm lựa chọn ngành Dược nhiều như vậy? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

Học ngành Dược không lo thất nghiệp?

Chính tình trạng “cung không đủ cầu” đã khiến ngành Dược trở thành một thị trường việc làm tiềm năng cho những bạn trẻ muốn có một tương lai ổn định và vững chắc. Những bạn lựa chọn theo học ngành Dược, sau khi ra trường, với tấm bằng dược sĩ trong tay sẽ không cần phải lo tới vấn đề thất nghiệp. Bởi thực tế hiện nay, nhu cầu tuyển dụng nhân lực có trình độ chuyên môn về ngành Dược ở nước ta là rất lớn.

Ngoài làm việc cho các cơ sở y tế, các nhà thuốc, hiệu thuốc, cơ quan quản lý nhà nước về thuốc… thì các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh dược phẩm cũng là môi trường làm việc lý tưởng cho các dược sĩ tương lai.

Ngành Dược Việt Nam cung không đủ cầu

Đã có một thời gian đa số mọi người đều đổ xô đi học các ngành kinh tế mà bỏ quên nhiều ngành khác, trong đó có ngành Dược, khiến nhân lực ở nước ta rơi vào trạng thái mất cân bằng. Không khó để nhận thấy có rất nhiều cử nhân các ngành khối Kinh tế phải chịu cảnh thất nghiệp sau khi ra trường, hoặc quá trình tìm việc cũng chật vật, khó khăn, hay buộc phải làm công việc trái với chuyên môn. Thậm chí, có không ít cử nhân các trường danh tiếng còn phải cất bằng đi, sử dụng bằng cấp 3 để xin vào làm công nhân trong các khu công nghiệp.

cao-dang-kinh-te-ky-thuat-mien-nam-dao-tao-duoc-sy

Số liệu khảo sát gần đây cho thấy, có khoảng hơn 1 triệu người trong độ tuổi lao động ở nước ta đang thất nghiệp hoặc ở tình trạng làm việc không đúng với chuyên môn. Trong đó, đa số là nguồn lao động trẻ ở độ tuổi thanh niên.

Bất chấp tình trạng dư thừa nhận lực ở nhiều ngành nghề khác nhau trong xã hội thì với ngành Dược, đặc biệt là dược sỹ Cao đẳng dược tphcm “cung” vẫn không đủ “cầu. Chính việc nhiều năm trước các bạn đổ xô đi học ngành kinh tế đã khiến ngành Dược tuyển sinh khó khăn, rơi vào tình trạng thiếu nhân lực, số lượng dược sĩ các trình độ trung cấp, cao đẳng hay đại học… ra trường mỗi năm không đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng cao của người dân.

Địa chỉ đào tạo ngành Dược chất lượng và uy tín tại TPHCM ?

Trải qua gần 10 năm xây dựng thương hiệu dựa trên chất lượng đào tạo, đến nay Cao đẳng Y Dược TPHCM đã khẳng định vị thế của mình trong công tác đào tạo nhân lực Y Dược chất lượng cao,  nhằm phục vụ nhu cầu học tập của sinh viên và đáp ứng yêu cầu tuyển dụng của xã hội.

Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM là địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược hàng đầu cả nước với môi trường học tập chuyên nghiệp, trang thiết bị hiện đại – chất lượng cao và đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm – giỏi chuyên môn trực tiếp giảng dạy.

Thí sinh có nguyện vọng học Cao đẳng Dược nộp hồ sơ tuyển sinh trực tiếp tại địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM. Thời gian xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM vào giờ hành chính tất cả các ngày trong tuần.

Nguồn duochoccotruyen.edu.vn