Phòng bệnh tim, kiểm soát huyết áp bằng các thực phẩm này

Phòng bệnh tim, kiểm soát huyết áp bằng các thực phẩm này

Huyết áp cao nếu không điều trị kịp thời sẽ dẫn tới các biến chứng như đột quỵ, suy tim, các bệnh về thận…Có chế độ ăn khoa học và sử dụng thuốc cẩn thận là cách tốt nhất để phòng bệnh tim và kiểm soát huyết áp

toi

Phòng bệnh tim, kiểm soát huyết áp bằng các thực phẩm này

Các loại thực phẩm hỗ trợ kiểm soát huyết áp và phòng bệnh tim mạch

Sau khi tham khảo ý tiến của Dược sỹ Trần Văn Chện – GIảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại TPHCM thì chúng tôi đã tổng hợp được các thực phẩm sau đây:

Tỏi

Tỏi là một thành phần vô cùng quan trọng trong việc kiểm soát huyết áp cũng như đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe bạn. Bạn có thể thêm tỏi vào salad rau xanh hoặc ăn tỏi sống cũng là một cách đem lại hiệu quả.

Hạt ngũ cốc

 Trong hạt ngũ cốc chưa nhiều chất xơ và vitamin, khoáng chất làm giảm nồng độ triglyceride, hỗ trợ ổn định huyết áp.

Chuối

Chuối được biết đến như một loại quả hỗ trợ kiểm soát huyết áp. Chuối chứa lượng lớn kali có lợi cho những người bị tăng huyết áp.

Rau xanh

Các loại rau xanh như rau chân vịt và cải xoăn chứa ít calo, giàu chất xơ, kali, folate và magie. Đây là những thành phần quan trọng giúp kiểm soát huyết áp.

Các loại hạt

164129_Regular-nut-consumption-linked-to-less-inflammation

Phòng bệnh tim, kiểm soát huyết áp bằng các thực phẩm này

Các loại hạt như hạt óc chó, hạt hướng dương, hạt bí ngô…là nguồn cung cấp kali, magie, chất xơ, chất béo lành mạnh giúp ổn định huyết áp và phòng ngừa các vấn đề tim mạch.

Trên đây là các loại thực phẩm bác sỹ Dương Trường Giang – Giảng viên Trường Cao đẳng Dược tại TPHCM khuyên các bạn nên sử dụng thường xuyên để hỗ trợ kiểm soát huyết áp và bệnh tim mạch

Nguồn: duochoccotruyen.edu.vn