Học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM trong thời gian bao lâu? - Dược học cổ truyền

Học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM trong thời gian bao lâu?

Em vừa tốt nghiệp Trung Cấp xét nghiệm và có nguyện vọng theo học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM nhưng không biết thời gian học trong bao lâu thì có thể lấy bằng?

Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2018

Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2018

Câu hỏi trên cũng là những thắc mắc chung của đông đảo thí sinh yêu thích ngành Xét nghiệm và có nguyện vọng theo học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM, để thí sinh có thể hiểu rõ hơn về thông tin tuyển sinh của nhà trường cũng như thời gian học của ngành, ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ giải đáp cụ thể qua bài viết này:

Điều kiện học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2018

Theo một số thông tin từ trang Tin Y tế giáo dục, thì hiện nay với quy chế tuyển sinh hệ đào tạo liên thông mới thí sinh tốt nghiệp Trung cấp Y Dược hoàn toàn có thể Liên thông chéo ngành (không nhất định phải tốt nghiệp Trung cấp Xét nghiệm mới được phép Liên thông lên Cao đẳng Xét nghiệm hay Trung cấp Dược mới được Liên thông lên Cao đẳng Dược Sài Gòn) nếu đáp ứng được các điều kiện sau:

  • Thí sinh đảm bảo đã tốt nghiệp Trung cấp các chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe.
  • Có chứng chỉ chuyển đổi ngành Xét nghiệm (Thời gian đào tạo chứng chỉ chuyển đổi ngành Xét nghiệm trong vòng 03 tháng).
  • Thí sinh là công dân Việt Nam, không trong thời gian thi hành án hình sự, đảm bảo sức khỏe để học tập.

Cũng theo quy chế mới, học viên được phép học liên thông lên trình độ Cao đẳng Y Dược ngay sau khi tốt nghiệp Trung cấp mà không yêu cầu kinh nghiệm hành nghề. Đây là cơ hội tốt đối với thí sinh muốn theo học hệ Liên thông.

Thời gian đào tạo Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM

Thời gian học Liên thông từ trình độ Trung cấp lên Cao đẳng Xét nghiệm hệ đào tạo chính quy là 1,3 năm, như vậy thời gian đào tạo Liên thông ngắn hơn một nửa so với liên thông Đại học ngành Xét nghiệm, với thời gian học rút ngắn thí sinh có thể nhanh chóng tốt nghiệp và tìm kiếm cơ hội việc làm phù hợp đối với bản thân. Hiện nay, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn vẫn đang tiếp tục tuyển sinh hệ Liên thông, thí sinh có thể nhanh chóng đăng ký xét tuyển nếu có mong muốn theo học, đây là ngôi trường chuyên đào tạo các ngành Y dược uy tín, có tay nghề. Rất nhiều sinh viên của Trường ngay sau khi tốt nghiệp đã nhanh chóng tìm kiếm được công việc phù hợp với mức thu nhập ổn định.

Nhà trường với cơ sở vật chất hiện đại với những phòng thí nghiệm tiên tiến, luôn cập nhật những cái mới, có bệnh viện trực thuộc riêng (bệnh viện Y học cổ truyền Trường Giang), giúp người học có thể thực hành thường xuyên trong môi trường thực tế. Thí sinh học tại đây sẽ được học tập dưới sự giảng dạy của đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm xuất thân từ các trường ĐH Y Dược hay bệnh viện danh tiếng, truyền đạt kiến thức tới người học một cách sinh động nhất. Thí sinh sẽ được cấp bằng Cao đẳng chính quy có giá trị tương đương với những người học hệ Cao đẳng sau khi tốt nghiệp THPT, hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược. Nhà trường luôn đặt tiêu chí chất lượng chuyên môn của sinh viên lên hàng đầu, chính vì vậy mọi sự đổi mới đều hướng tới mục đích sau khi ra trường sinh viên phải đạt chuẩn về tay nghề, vững về kiến thức, có thể làm được các công việc trong phạm vi của một Kỹ thuật xét nghiệm viên Cao đẳng chất lượng.

Học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM trong thời gian ngắn

Học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM trong thời gian ngắn

Hồ sơ học liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM năm 2018

Để theo học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM, thí sinh cần chuẩn bị một bộ hồ sơ gồm đầy đủ các loại giấy tờ sau:

  • Phiếu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Y Dược theo mẫu của nhà trường;
  • Bản photo sổ học tập/bảng điểm Trung cấp (có công chứng);
  • Bản photo bằng tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp và tương đương (có công chứng);
  • 02 phong bì dán tem thư và ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.
  • Chứng chỉ chuyển đổi ngành Dược (đối với các thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành đào tạo đã tốt nghiệp);
  • Các giấy tờ ưu tiên khác nếu có;
  • 04 ảnh cỡ 4×6, ảnh chụp không quá 6 tháng. Mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh;.

Địa chỉ nhận hồ sơ: Số 232 Nguyễn Văn Hưởng – Phường Thảo Điền – Quận 2 – TP.HCM. Điện thoại tư vấn: 0869 156 156 – 0996 156 156.

Nguồn: duochoccotruyen.edu.vn