Điều trị tận gốc bệnh gan nhiễm mỡ nhờ bài thuốc dân gian

Điều trị tận gốc bệnh gan nhiễm mỡ nhờ bài thuốc dân gian

Nội dung bài viết

Điều trị bệnh gan nhiễm mỡ bằng các bài thuốc Đông y được nhiều chuyên gia khuyến khích sử dụng, bởi chúng đem lại hiệu quả điều trị khá kinh ngạc.

Bệnh gan nhiễm mỡ là căn bệnh như thế nào?

Bệnh gan nhiễm mỡ là căn bệnh như thế nào?

Theo các bác sĩ tư vấn, bệnh gan nhiễm mỡ là hiện tượng mà khi lượng mỡ tích tụ vượt trên 10% so với lượng mỡ trong giới hạn cho phép là 5 – 10%. Nói cách khác, gan nhiễm mỡ là tình trạng mỡ tích tụ bất thường của gan.

Hiện nay có nhiều biện pháp điều trị bệnh gan nhiễm mỡ, được nhiều bác sĩ khuyến khích điều trị kết hợp giữa thuốc Tây và thuốc Đông y, bởi chúng đem lại hiệu quả điều trị khá cao. Tuy là căn bệnh lành tính nhưng ta không thể xem nhẹ, bởi chúng có thể để lại các biến chứng bệnh nguy hiểm như xơ gan, rối loạn chức năng gan, tùy theo cơ địa của mỗi người. Để chữa được bệnh gan nhiễm mỡ không phải là vấn đề khó khăn, nhưng đòi hỏi bạn cần phải kiên trì. Trên thị trường hiện nay có nhiều bài thuốc chữa bệnh gan nhiễm mỡ, bạn hãy đặc trị bệnh với 2 bài thuốc dân gian đến từ Đông y được nhiều người biết đến và sử dụng.

Điều trị tận gốc bệnh gan nhiễm mỡ nhờ bài thuốc dân gian

Để đạt hiệu quả điều trị bệnh thì bạn nên tuân thủ các nguyên tắc sử dụng, tốt nhất bạn nên đến các trung tâm Y tế để thăm khám, sau đó nhờ bác sĩ tư vấn và sử dụng bài thuốc sao cho hiệu quả nhất.

Điều trị tận gốc bệnh gan nhiễm mỡ nhờ bài thuốc dân gian

Bài thuốc 1

Nguyên liệu: 10g hoàng kỳ, 12g bạch truật, 12g hậu phác, 12g đương quy, 10g bán hạ, 6g sinh khương, 10g bạch thược, 12g sài hồ, 12g chích thảo, 10g đan bì, 10g trạch tả, 12g củ đợi.

Cách dùng và công dụng: Sắc thuốc 1 ngày 1 thang với liều lượng uống 3 lần. Bạch truật, sinh khương, hậu phác giúp bổ tỳ dương. Bạch thược, củ đợi, sài hồ giúp dưỡng can hòa can, dưỡng khí. Bài thuốc giúp bổ thổ, bổ trung châu, giúp điều trị các bệnh bụng đau âm ỉ, chân tay lạnh, phân lỏng, choáng váng đầu, hoa mắt, vàng da, cơ thể suy nhược.

Bài thuốc 2

Nguyên liệu: 12g nhân trần, 12g hạ liên châu, 12g bạch truật, 12g cao lương khương, 12g biển đậu, 6g sinh khương, 12g sơn trà và trần bì, 15g ngũ gia bì, 10g chỉ xác, 15g đan sâm, 12g bạch linh, 12g chích thảo.

Cách dùng và công dụng: Sắc thuốc uống 3 lần, 1 ngày 1 thang thuốc. Bài thuốc giúp điều trị bệnh gan nhiễm mỡ, kết hợp vơi sử dụng các loại rau quả có vị chua. Sự kết hợp này giúp cải thiện được các chức năng gan mật, tăng tiết dịch mật và giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Các loại rau quả như: quả me, chanh, khế, me đất…

Ngoài việc sử dụng 2 bài thuốc trên để đảm bảo sức khỏe cho gan thì bạn nên duy trì một chế độ dinh dưỡng hợp lý, nhiều rau xanh, đồng thời hạn chế tố đa ăn các thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ, đường, rượu, các thực phẩm có hàm lượng fructose cao, các loại thịt đỏ.

 Nguồn: duochoccotruyen.edu.vn