Điều kiện đăng kí học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2017 như thế nào ?

Điều kiện đăng kí học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2017 như thế nào ?

Trước tình trạng nhân lực ngành Dược đang thiếu trầm trọng, nhiều thí sinh đã đổ xô đăng kí học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, tuy nhiên điều kiên đăng kí học là gì nhiều thí sinh vẫn không để ý

Điều kiện đăng kí học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2017 như thế nào ?

Điều kiện đăng kí học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2017 như thế nào ?

Nội dung bài viết

Thiếu hụt nhân lực ngành Dược dẫn đến tình trạng đổ xô học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Tính đến năm 2020, nguồn nhân lực trong ngành Y Dược ở nước ta vẫn chưa thể đáp ứng đủ nhu cầu dù lượng sinh viên tốt nghiệp từ các trường đào tạo về Dược sĩ và Điều dưỡng đã được đẩy mạnh cao gấp 2 lần hiện nay.

Vì nhu cầu nguồn nhân lực trong ngành Y Dược rất lớn nên cơ hội nghề nghiệp trong ngành Y Dược đang được xem là khá rộng mở đối với các bạn trẻ sau khi ra trường, đặc biệt trong thời kỳ đất nước đang hội nhập quốc tế hiện nay.

Để khắc phục tình trạng hiện tại, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur vẫn đang tiếp tục tổ chức các lớp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng xét nghiệm Y học.

Hiện nay ngành chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng cao nên những người theo ngành Dược sẽ không phải lo lắng quá nhiều về vấn đề việc làm. Sinh viên sau khi tốt nghiệp các trường Cao đẳng Y Dược có thể đảm nhận công việc ở rất nhiều vị trí khác nhau như: Dược sĩ, Trình Dược viên. Giảng viên trong các Trường Cao đẳng Y Dược…nên cơ hội việc làm nhiều hơn, tránh tình trạng thất nghiệp.

Điều kiện cần và đủ để thí sinh có thể đăng kí học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Để có thể đăng ký học Văn bằng 2 Cao Dược, các thí sinh cần phải đáp ứng được một số điều kiện nhất định.

 • Thí sinh phải là công dân Việt Nam, có đầy đủ sức khỏe để theo học hệ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, thí sinh không trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.
 • Thí sinh phải tốt nghiệp bất cứ một ngành nghề nào từ trình độ Cao đẳng hoặc Đại học trở lên như: Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm Y học, Nha khoa, Báo chí, Tài chính, Du lịch…

Nếu như đáp ứng được một trong 2 điều kiện trên thí sinh có thể nộp hồ sơ học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược năm 2017 – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Trường Cao đẳng Y Dược Pastuer đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược chất lượng

Trường Cao đẳng Y Dược Pastuer đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược chất lượng

Hồ sơ để tham gia đăng kí học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược như thế nào ?

Học viên có nguyện vọng học cần chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược theo hướng dẫn của trường bao gồm:

 • 02 Học bạ THPT có phô tô công chứng
 • Phiếu đăng ký xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược.
 • Bằng tốt nghiệp và bảng điểm Cao đẳng/Đại học trở lên mỗi thứ 02 bản.
 • Phong bì có dán sẵn tem dán, ghi rõ họ tên, địa chỉ và số điện thoại của thí sinh để nhà trường liên hệ khi cần.
 • 02 Giấy khai sinh có xác nhận của UBND xã nơi cư trú
 • 04 ảnh 3*4
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)

Lợi thế khi học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Theo trang tin tức Y Tế giáo dục, thời gian theo học linh hoạt: Bạn có thể đăng ký học ngào giờ hành chính (Các buổi tối từ thứ 2 – thứ 6) hoặc vào cuối tuần tạo điều kiện cho sinh viên có thể vừa học vừa làm.

 • Thời gian đào tạo rút ngắn: So với chương trình đào tạo Cao đẳng Dược chính quy thì học văn bằng 2 có thời gian ngắn hơn rất nhiều. Chỉ 18 tháng đối với những bạn đã tốt nghiệp văn bằng 1 nằm trong nhóm ngành sức khỏe và 20 tháng đối với những bạn đã tốt nghiệp văn bằng 1 nằm ngoài nhóm ngành sức khỏe (do học hệ này bạn sẽ được rút gọn một số môn chung đã được học ở văn bằng 1 để tập trung vào học tập nghiên cứu các môn chuyên ngành).
 • Trong suốt quá trình đào tạo sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng chuyên ngành, sau khi ra trường bạn có thể tự tin hành nghề.
 • Sau khi tốt nghiệp các bạn sẽ được cấp bằng Cao đẳng Điều dưỡng chính quy, với tấm bằng này bạn hoàn toàn có thể tự tin ứng tuyển vào các trung tâm y tế, bệnh viện và liên thông Đại học Y Dược trên cả nước.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược uy tín tại Hà Nội

Với gần 10 năm kinh nghiệm trong công tác giảng dạy và đào tạo, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tự hào là địa chỉ đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược hàng đầu cả nước. Với phương châm lấy sinh viên làm trung tâm nhà Trường luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các em khi theo học tại đây. Bên cạnh đội ngũ giáo viên giỏi nhà trường còn mạnh dạn đầu tư các trang thiết bị nghiên cứu, thực hành tiên tiến hiện đại vì vậy sinh viên sau khi ra trường vừa có khả năng nắm vững kiến thức vừa thành thạo kỹ năng tay nghề.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh năm 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh năm 2017

Hiện tại, trường đang tiếp nhận hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược hệ chính quy và hệ Văn bằng 2. Vì thế, nếu bạn đang có mong muốn theo học, hãy liên hệ tới phòng tuyển sinh theo địa chỉ: Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội.

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258 – 09.8259.8259