Các bài thuốc dân gian chữa đau răng hiệu quả - Dược học cổ truyền

Các bài thuốc dân gian chữa đau răng hiệu quả

Trong dân gian ta có rất nhiều bài thuốc hay và có hiệu quả, và bài thuốc dân gian chữa đau răng là một trong số đó. Bạn có biết không.

Các bài thuốc chữa đau răng từ dân gian

Các bài thuốc chữa đau răng từ dân gian

Nội dung bài viết

Nguyên nhân đau răng

Đau răng là hiện tượng phổ biến nhất trong khoang miệng. Hiện tượng này có thể xuất phát từ nhiều bệnh lý khác nhau như sâu răng, viêm lợi, nhiễm trùng.

Đau răng diễn ra ở nhiều mức độ. Cường độ đau răng càng lớn thì nguy cơ bị mắc các bệnh nguy hiểm về răng càng cao.

Những bài thuốc dân gian chữa đau răng hiệu quả

Bài thuốc từ gừng tươi

Theo thông tin Y tế mới nhất,  gừng có khả năng kháng viêm kháng khuẩn nên khi dùng chữa đau răng nó có khả năng giảm các cơn đau. Ngoài ra, gừng còn có rất nhiều lợi ích đối với bệnh xương khớp.

Bạn chỉ cần giã nát gừng tươi rồi đắp trực tiếp lên khu vực răng bị sâu. Mỗi ngày áp dụng theo bài thuốc dân gian chưã đau răng 2 lần 1 ngày để có hiệu quả nhanh nhất.

Bài thuốc dân gian muối trắng

Đây cũng là bài thuốc dân gian chữa đau răng đơn giản được nhiều người dùng. Bạn chỉ cần pha nước muối loãng để súc miệng, với khả năng sát khuẩn sát trùng vô cùng hiệu quả của mình thì muối chính là một vị thuốc thần kì giúp cắt giảm cơn đau răng hiệu quả rất tốt.

Chữa đau răng từ muối trắng

Chữa đau răng từ muối trắng

Mỗi ngày hãy làm theo bài thuốc dân gian chữa đau răng vào sáng và tối trước khi đi ngủ để chữa đau răng và làm sạch miệng, ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh răng miệng khác.

Quả bồ kết cũng là một bài thuốc dân gian chữa đau răng

Để có bài thuốc dân gian này, bạn cần chuẩn bị: bồ kết 2 quả, rượu 100 ml. Sau đó phơi khô rồi đem nướng thơm, bỏ hạt bẻ vụn cho vào ngâm trong rượu (hoặc cồn).

Sau 2 giờ ngâm thì chắt lọc lấy rượu đem ngậm rồi súc miệng nhổ đi. cố gắng ngậm càng lâu càng tốt và ngậm nhiều lần trong ngày, cấm nuốt nước ngậm. Có thể ngâm sẵn để dùng dần. Thường chỉ dùng 1 – 2 ngày là bệnh đã đỡ.

Tỏi

Tỏi là một cây thuốc quý có tác dụng sát khuẩn như gừng và muối nên khả năng  kháng viêm của loại thự phẩm này rất tốt. Ông cha ta đã biết điều này từ rất đời nên từ đó đã sinh ra bài thuốc chữa đau răng từ tỏi.

Bạn cần bóc tỏi rồi cho vào cối giã nát, thêm vài hạt muối giã cùng, chắt lấy nước rồi lấy bông sạch thấm, chấm lên chỗ đau răng. Bài thuốc dân gian chữa đau răng từ tỏi có hiệu quả cắt giảm cơn đau chỉ sau vài phút, dùng liên tục sẽ chữa khỏi đau răng.

Nước trà xanh

Trà xanh là một cây thuốc quý thường được tách tinh dầu để làm thuốc kháng khuẩn, thanh lọc cơ thể và ngoài ra, nước tà xanh còn có công dụng làm sạch và chữa lành đau răng.

Bài thuốc chữa đau răng từ nước trà xanh

Bài thuốc chữa đau răng từ nước trà xanh

Với bài thuốc dân gian này, bạn nên  sử dụng hằng ngày bằng cách đun nước trà xanh để súc miệng nhiều lần, tác dụng là chống viêm và cắt giảm các cơn đau.

Hỗn hợp tiêu và húng quế

Đây là một bài thuốc dân gian chữa đau răng có hiệu quả kinh ngạc, vừa chống sưng viêm do đau răng, hạn chế các vi khuẩn tấn công răng và bộ phận bị viêm.

Bài thuốc này co cách làm rất đơn giản, chỉ cần vài ngọn húng quế tươi, rửa thật sạch rồi nghiền nát, trộn với tiêu đen cay, đắp lên chỗ răng bị đau.

Nguồn: duochoccotruyen.edu.vn