Chữa bệnh đau dạ dày bằng phương pháp bấm huyệt

Chữa bệnh đau dạ dày bằng phương pháp bấm huyệt

Hiện nay nhiều người bị bệnh đau dạ dày do lối sống không khoa học, ăn uống không đảm bảo. Triệu chứng và cách chữa trị bệnh theo phương pháp y học cổ truyền ra sao?

Biểu hiện bệnh đau dạ dày

Biểu hiện bệnh đau dạ dày 

Bệnh đau dạ dày còn gọi là bệnh đau bao tử là hiện tượng dạ dày bị tổn thương chủ yếu do viêm loét dạ dày gây ra. Khiến người bệnh phải đối mặt với những cơn đau âm ỉ vô cùng khó chịu nhất là lúc ta ăn quá no hoặc quá đói.

Nội dung bài viết

Những biểu hiện bệnh đau dạ dày

Bệnh đau dạ dày thường có những biểu hiện như:

  • Đau thương vị là dấu hiệu đầu tiên đối với người mắc bệnh đau dạ dày. Người bệnh cảm thấy đau ở vùng thượng vị hoặc có thể đau ở vùng dưới hoặc cách xa khu vực mũi ức, mỗi người sẽ có cảm giác đau khác nhau như: tức bụng, đau ẩm ỉ, nóng rát rất khó chịu,… và chỉ xuất hiện khi ăn quá no hoặc quá đói.
  • Người bệnh ăn kém đi có thể là dấu hiệu cho thấy bạn bị đau dạ dày.
  • Ợ chua, ợ hơi là dấu hiệu giúp bạn nhận biết được bệnh đau dạ dày. Người bệnh có thể ợ chua, ợ hơi nửa chừng kèm theo hiện tượng đau sau mũi, ức hoặc sau xương ức sau khi ăn.
  • Có hiện tượng buồn nôn và nôn thì nhớ rằng bạn rất có thể bị đau dạ dày.
  • Có hiện tượng chảy máu tiêu hóa, hiện tượng này là vô cùng nguy hiểm nên đi khám ngay để điều trị kịp thời. người bệnh có hiện tượng nôn ra máu đỏ tươi hoặc máu đen hay đi ngoài ra máu.

Với những dấu hiệu trên nếu bạn thấy có hiện tượng nào thì nên đi khám sức khỏe của mình ngay để có thể yên tâm và có chế độ sinh hoạt hợp lý hơn.

Cách xoa bóp bấm huyệt chữa bệnh đau dạ dày

Trong Dược học cổ truyền các thầy thuốc thường dùng phương pháp bấm huyệt để chữa các bệnh, trong số đó có phương pháp bấm huyệt chữa bệnh đau dạ dày. Hướng dẫn cách bấm huyệt chữa bệnh đau dạ dày:

Bấm huyệt tam túc chữa bệnh đau dạ dày

Tam túc là huyệt thuộc kinh túc dương minh vị, nằm dưới và phía ngoài đầu gối. Bấm huyệt tam túc chữa được bệnh đau dạ dày, giảm đau, giảm các cơn co thắt dạ dày.

Cách bấm huyệt: Dùng đầu ngón tay cái bấm mạnh, tạo cảm giác đau tức, cơn đau lan xuống bàn chân thì tốt.

bấm huyệt trung quản chữa bệnh đau dạ dày

Bấm huyệt trung quản chữa bệnh đau dạ dày

Bấm huyệt trung quản chữa bệnh đau dạ dày

Trung quản là huyệt thuộc nhâm mạch, nằm ở vị trí trên bụng, là trung điểm tính từ mỏ ác đến rốn.

Cách bấm huyệt: Dùng ngón tay véo da trên bụng, tại điểm đã hướng dẫn ở trên. Có thể sẽ véo nhầm sang huyệt khác nhưng trên bụng cũng có rất nhiều các huyệt đạo chữa được bệnh đau dạ dày như: huyệt trung quản, huyệt hạ quản, huyệt thiên khu,.. nên các bạn có thể yên tâm là không ảnh hưởng gì đến sức khỏe. Nên bấm huyệt 2 lần, mỗi lần 3 phút mỗi ngày.

Cách bấm huyệt nội quan chữa bệnh đau dạ dày

Nội quan là huyệt thuộc kinh thủ quyết âm tâm bào, có vị trí nằm ở cổ tay, cách lằn chỉ cổ tay 2 thốn.

Cách bấm huyệt: Dùng ngón tay bấm vào huyệt nội quan trong 1 phút, sau đó thả ra và thực hiện vài lần mỗi ngày.

Cách bấm huyệt thái xung chữa bệnh đau dạ dày

Thái xung là huyệt vùng chân thuộc huyệt thuộc kinh túc quyết âm can, có vị trí nằm ở kẽ ngón chân cái và ngón chân thứ 2, cách kẽ ngón chân hướng lên mu bàn chân 3-4cm.

Cách bấm huyệt: Dùng đầu ngón tay cái miết dọc từ kẽ ngón chân cái và ngón chân thứ 2 lên, khi thấy ngón tay mắc lại tại nơi kẽ của 2 xương bàn chân thì dừng lại, đây chính là huyệt thái xung chúng ta cần tìm, dùng tay bấm vào huyệt đạo 1 phút, thả tay ra và thực hiện lặp lại 10 lần. bấm huyệt này giảm cơn đau cho người bệnh rất nhiều.

Việc châm cứu bấm huyệt chữa bệnh đau dạ dày được nêu ở trên bạn có thể thực hiện ngay tại nhà giúp tiết kiệm chi phí mà mang lại hiệu quả cao.

Nguồn: duochoccotruyen.edu.vn