Bài thuốc quý chữa dứt điểm cảm lạnh chỉ bằng củ tỏi

Bài thuốc quý chữa dứt điểm cảm lạnh chỉ bằng củ tỏi

Ngoài được biết đến là thực phẩm dùng trong các món ăn hàng ngày, thì tỏi còn được biết đến là một vị thuốc giúp chữa cảm lạnh cực hiệu quả.

Dược học cổ truyền đã dùng tỏi vào điều trị rấ nhiều các loại bệnh và đạt được hiệu quả tốt. Tỏi có tên khoa học là Allium sativum L. Trong củ tỏi có chứa nhiều tinh dầu, hợp chất lưu huỳnh, chất aliin,… Ngoài ra, củ tỏi còn chứa rất nhiều vitamin và khoáng … đặc biệt là selen.

Theo Y học phương Đông thì tỏi có vị cay, tính ôn, hơi có độc có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, sát khuẩn,…hiệu quả. Bên cạnh đó, tỏi cũng là bài thuốc dân gian giúp điều trị sốt, ho, đau dạ dày,…và chữa cảm lạnh cực tốt.

 Vì trong tỏi có hợp allicin được chứng minh là có hiệu quả  rất tốt trong điều trị cảm lạnh. Ngoài ra nó còn chứa một loại dầu giúp kích thích đường hô hấp và làm thông mũi hiệu quả. Sau đây là một số cách chữa cảm lạnh tử tỏi mà bạn nên biết.

Nội dung bài viết

Ăn tỏi sống

Ăn tỏi sống mỗi ngày là cách chữa cảm lạnh hiệu quả

Ăn tỏi sống mỗi ngày là cách chữa cảm lạnh hiệu quả

Ăn tỏi sống mỗi ngày là cách chữa cảm lạnh hiệu quả. Mỗi ngày bạn có thể ăn từ 3-4 tép dỏi, chia làm nhiều lần trong ngày đến khi hết bị cảm lạnh thì bạn có thể dừng lại.

Tỏi và mật ong 

Kết hợp tỏi với mật ong là một phương pháp tự nhiên giúp bạn có thể thoát khỏi căn bệnh cảm cúm, cảm lạnh. Nó giúp cung cấp cho bạn nguồn kháng sinh để có thể chống chọi với bệnh. Mỗi ngày bạn nên sử dụng 2 tép tỏi xắt lát trộn với 3 muống canh mật ong và ăn thì có thể giảm ngay những triệu chứng cảm lạnh, mệt mỏi.

Tỏi với mật ong là một phương pháp tự nhiên giúp bạn có thể thoát khỏi cảm lạnh

Tỏi với mật ong là một phương pháp tự nhiên giúp bạn có thể thoát khỏi cảm lạnh

Tỏi với nước

Một cốc nước ép tỏi có thể giúp bạn giảm nhanh các cơn cảm lạnh chỉ trong vòng vài phút. Hoặc bạn có thể băm nhuyễn tỏi rồi khuấy đều trong một cốc nước uống hàng ngày thì có thể giảm ngay cũng triệu chứng cảm lạnh.

Tỏi và nước cam

Nước ép tỏi với cam là bài thuốc chữa cảm lạnh hiệu quả

Nước ép tỏi với cam là bài thuốc chữa cảm lạnh hiệu quả

Bạn có thể dùng nước ép tỏi với nước cam, khuấy đều và uống đều đặn từ 3-4 ngày liền trước khi đi ngủ thì có tác dụng chữa cảm lạnh, làm ấm cơ thể và cắt giảm các cơn lạnh hiệu quả.

Nước tỏi chưng

Tỏi đập dập bỏ vào chén thêm chút muối và nước rồi bạn đem chưng cách thủy khoảng 15 phút. Ngày ống 3 lần thì có tác dụng chữa ho nặng, cảm lạnh rất tốt. Từ ngày thứ hai trở đi thì bạn có thể cho thêm 1-2 viên đường phèn vào để chưng cách thủy.

Ngoài ra thì bạn cũng có thể chế biến tỏi bằng cách nấu súp, pha trà tỏi hoặc nấu sốt cà chua tỏi thì cũng có thể bổ sung nguồn kháng sinh và chữa cảm lạnh cực tốt.

 Hiền- Duochoccotruyen.edu.vn