5 cách làm tinh dầu bưởi trị rụng tóc tại nhà cực đơn giản

5 cách làm tinh dầu bưởi trị rụng tóc tại nhà cực đơn giản

Tinh dầu bưởi là sản phẩm tự nhiên tuyệt vời giúp trị rụng tóc và kích thích mọc tóc nhanh chóng. Chị em có thể học cách làm tinh dầu bưởi tại nhà đơn giản sau đây.

Ngày nay tinh dầu bưởi được thương mại hóa rất nhiều vì nó có nhiều công dung. Tuy nhiên tinh dầu tưởi khá dễ sản xuất và có thể tự làm tại nhà. Dưới đây là cách tự làm tinh dầu bưởi đơn giản ở nhà mà chị em có thể làm theo.

Nội dung bài viết

Công dụng của tinh dầu bưởi

Tinh dầu bưởi có rất có hiệu quả và khả năng trong việc chăm sóc sức khỏe làm đẹp cho chị em. Đây là một trong những thành phần quan trọng trong việc làm trắng và trẻ hóa làn da, trị rụng tóc nhờ sự ức chế tăng trưởng của vi khuẩn và chống lão hóa của vỏ bưởi.

Tinh dầu bưởi có rất có hiệu quả và khả năng trong việc chăm sóc sức khỏe làm đẹp

Tinh dầu bưởi có rất có hiệu quả và khả năng trong việc chăm sóc sức khỏe làm đẹp

Trong vỏ bưởi có chứ nhiều:Pectin, men tiêu hóa Peroxydaza, Naringin, Amylaza, đường Ramoza và Vitamin A và C… Từ xa xưa, trong các bài thuốc dân gian, chị em phụ nữ đã sử dụng vỏ bưởi phơi khô để đun nước gội đầu hoặc kết hợp với lá bưởi, bồ kết. Nó không chỉ có tác dụng tạo mùi thơm dễ chịu mà còn giúp tóc bóng mượt, ngăn ngừa rụng tóc và kích thích tóc mọc tốt hơn.

Trong Dược học cổ truyền, tinh dầu bưởi cũng là bài thuốc được sử dụng để chữa trị các bệnh lang ben, mụn trứng cá, bệnh da liễu, nấm toàn thân,… rất hiệu quả. Hiện nay, tinh dầu bưởi được nhiều bạn trẻ lựa chọn để chăm sóc tóc, tạo hương thơm hấp dẫn cho mái tóc của bạn.

Cách làm tinh dầu bưởi đơn giản tại nhà

Cách 1: Làm tinh dầu từ vỏ bưởi tươi

Nguyên liệu gồm có: 1 quả bưởi, 1 cốc nước và 1 lọ thủy tinh có nắp.

Đầu tiên chị em cắt lớp vỏ ngoài của quả bưởi, vắt lấy tinh dầu ở phần vỏ vào lọ thủy tinh và đổ thêm nước gấp 100 lần tinh dầu và đậy nắp.

Làm tinh dầu đơn giản từ vỏ bưởi tươi

Làm tinh dầu đơn giản từ vỏ bưởi tươi

Cách 2: Làm tinh dầu từ vỏ bưởi phơi khô

Nguyên liệu: vỏ bưởi phơi khô, 1 cái nồi và ít nước.

Chị em cho vỏ bưởi vào nổi, đổ ngập nước và đun trên bếp. Sau khoảng 15-20 phút thì đổ ra pha với nước lạnh để được nước ấm và gội đầu thì có tác dụng rất tốt cho tóc và da đầu.

Cách 3: Làm tinh dầu bưởi nguyên chất

Nguyên liệu: vỏ bưởi tươi, 1 lọ thủy tinh,1 cốc nước.

Đầu tiên, bạn cũng cắt lớp vỏ mỏng bên ngoài, vắt lấy tinh dầu vỏ buwoir vào cái lọ có miệng nhỏ. Đổ nước vào lọ rồi gạn lấy phần tinh dầu phía trên rồi cho vào lọ thủy tinh có nắp. Đậy lại và sử dụng dần.

Cách làm tinh dầu bưởi nguyên chất

Cách làm tinh dầu bưởi nguyên chất

Cách 4: Làm tinh dầu thủ công

Với cách này, chị em cần vỏ 3 quả bưởi tươi hoặc vỏ phơi qua 1 nắng. Sau đó chị em cho vào 1 cái nòi to, có chứa bát nhỏ ở trong, thái nhỏ vỏ bưởi và cho vào nồi, đổ nước rồi đun lửa nhỏ, đè đá lên trên.

Khi đó tinh dầu bốc hơi gặp lạng và ngưng tụ trên vụng rơi xuống bát. Sau khoảng 30 phút lấy ra thì sẽ được tinh dầu như thế muốn.

Cách 5: Làm tinh dầu hoa bưởi

Nguyên liệu: 1 kg hoa bưởi, 1 kg đường.

Chị em ngắt từng bông hoa bưởi, rửa sạch và để ráo nước. Sau đó lau khô bình hoặc lọ chị em cho vào. Chị em xếp lần lượt cứ 1 lớp hoa bưởi, 1 lớp đường cho khi nào hết thì thôi. Đây là dạng tinh dầu khá đậm đặc do đó khi sử dụng chị em chỉ cần một lượng vừa phải. Để khoảng 10 ngày là chị em có thể sử dụng.

Trên đây là những cách làm tinh dầu bưởi nguyên chất tại nhà mà chị em có thể thực hiện theo vì đơn giản, dễ làm mà giá rẻ.

Hiền- Duochoccotruyen.edu.vn