Bài thuốc dân gian trị bệnh gút dứt điểm từ lá tía tô

Bài thuốc dân gian trị bệnh gút dứt điểm từ lá tía tô

Nội dung bài viết

Bài thuốc dân gian trị bệnh gút dứt điểm từ lá tía tô đang là sự lựa chọn của nhiều người khi cho công dụng hiệu quả trong việc điều trị bệnh gút.

Bài thuốc dân gian trị bệnh gút dứt điểm từ lá tía tô

Bài thuốc dân gian trị bệnh gút dứt điểm từ lá tía tô

Tía tô là một trong những thực phẩm quen thuộc trong cuộc sống khi không chỉ tạo sự hấp dẫn cho các món ăn mà còn có khả năng phòng ngừa và điều trị nhiều loại bệnh. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ đến bạn những kiến thức mới nhất về công dụng của lá tía to trong việc điều trị bệnh gút hiệu quả.

1. Công dụng lá tía tô trong điều trị bệnh gút

Theo Dược học cổ truyền, người bệnh có thể tận dụng tất cả các bộ phận của cây tía tô để điều trị bệnh. Do tía tô là cây thuốc có tính ấm, vị cay, các thành phần có trong loại cây này có tác dụng giãn mạch, tiết mồ hôi, kìm hãm sự phát triển của vi khuẩn, giảm đau chống viêm và điều trị các cơn đau cấp tính do bệnh gút gây ra hiệu quả.

Chia sẻ công dụng của lá tía tô trong điều trị bệnh gút, theo bác sĩ Dương Trường Giang, giảng viên giảng dạy Liên thông Cao đẳng Dược 2017 có nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu về Y học cổ truyền cho rằng: Đối với những người mắc bệnh gút thường có nồng độ acid uric trong máu tăng cao và lắng đọng tại các khớp gây ra phản ứng viêm, sưng tấy và đau cho người bệnh. Trong khi đó, lá tía tô chứa nhiều hoạt chất có thể làm giảm đau nhanh chóng, giảm viêm, khi người bệnh sử dụng nước sắc từ lá tía tô có tác dụng lợi tiểu và tăng khả năng đào thảo acid uris trong máu giúp giảm nhanh các triệu chứng của bệnh.

2. Sử dụng lá tía tô chữa bệnh gút như thế nào?

Lá tía tô có nhiều cách sử dụng khác nhau trong việc điều trị bệnh gút, bác sĩ đào tạo chương trình Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội chia sẻ đến bạn bài thuốc dân gian được sử dụng hiệu quả nhiều nhất hiện nay.

chua-benh-gut-bang-la-tia-to

Chữa bệnh gút hiệu quả nhờ lá tía tô

Sắc nước từ lá tía tô điều trị bệnh gút

Với bài thuốc này, bạn cần chuẩn bị một nắm lá tía tô, đem rửa sạch rồi cho vào nồi cùng lượng nước vừa phải rồi đun sôi khoảng 4 phút thì tắt bếp và chắt lấy nước để uống trong ngày. Theo Dược học Cổ truyền, nước sắc của lá tía tô có khả năng chống viêm, làm giảm sưng, và tăng cường khả năng đào thải lượng acid uric ra khỏi cơ thể người bệnh, nhờ đó mà bệnh sẽ nhanh khỏi.

Chữa bệnh gút bằng cách đắp lá tía tô

Với cách làm này, bạn chuẩn bị một nắm lá tía tô đem rửa sạch, cho vào cối giã nát rồi đắp trực tiếp vào chỗ khớp sưng viêm. Nếu kiên trì thực hiện hàng ngày bạn sẽ thấy kết quả không ngờ.

Bổ sung lá tía tô vào trong bữa ăn hàng ngày

Không cần cầu kỳ, bạn chỉ cần bổ sung lá tía tô vào trong thực đơn món ăn bài thuốc hàng ngày của mình là một cách giúp đẩy lùi bệnh gút hiệu quả. Theo kinh nghiệm của một số người bệnh gút cho rằng ăn càng nhiều thì càng bớt đau và nhanh khỏi bệnh.

Trên đây là một số bài thuốc dân gian trong việc điều trị bệnh gút hiệu quả từ lá tía tô được nhiều người sử dụng mà bạn có thể tham khảo. Không chỉ lành tính, an toàn mà lá tía tô còn không gây tác dụng phụ, chi phí thấp mà bạn có thể thực hiện tại nhà. Tuy nhiên đây chỉ là phương pháp dành cho những bệnh nhân mới bị bệnh, tình trạng còn nhẹ. Ngược lại đối với trường hợp nặng, người bệnh nên đến bệnh viện để được các bác sĩ kiểm tra và đưa ra hướng điều trị kịp thời.

Nguồn: Trường Cao đẳng Dược Hà Nội