Bài thuốc dân gian chữa sỏi thận trong 7 ngày được nhiều người áp dụng

Bài thuốc dân gian chữa sỏi thận trong 7 ngày được nhiều người áp dụng

Nội dung bài viết

Chữa sỏi thận trong 7 ngày với những bài thuốc dân gian từ phèn chua với dừa nướng, đu đủ xanh, chuối hột… bạn đã biết chưa.

dau-hieu-an-uong-sai-cach-6

Bài thuốc dân gian chữa sỏi thận trong 7 ngày được nhiều người áp dụng

Trong thời đại khoa học phát triển hiện nay, khi mắc bất cứ loại bệnh nào kể cả sỏi thận mọi người thường có xu hướng sẽ đến các cơ sở hiện đại để thăm khám. Nhưng khi mới sỏi thận còn nhỏ ta hoàn toàn có thể điều trị bằng các bài thuốc dân gian để chữa và đẩy sỏi ra ngoài vừa tiết kiệm vừa hiệu quả không kém thuốc tây. Hãy cùng các Y sỹ Trường Cao đẳng Y Dược tại TPHCM tìm hiểu về các bài thuốc này nhé

Chữa sỏi thận bằng chuối hột

Chuối hột rất tốt để chữa bệnh sỏi thận. Bạn có thể áp dụng chuối hột phơi khô để tán thành bột mịn, mỗi ngày dùng 1 thìa nhỏ hòa tan với nước và uống. Hoặc là dùng 1 quả chuối hột non vắt lấy 1 chén nhỏ, thêm 1 chút muối để uống.

Trị thận sỏi từ dứa nướng

Bài thuốc này được đánh giá cao trong việc đào thải viên sỏi tự nhiên. Đã có nhiều bệnh nhân áp dụng và họ phản hồi lại sau khi uống thuốc những cơn đau dữ dội do sỏi di chuyển đảm giảm hẳn.

Cách làm cực kỳ đơn giản bạn chỉ cần mua một quả dứa về rửa sạch. Rồi khoét 1 lỗ để nhồi phèn chua vào bên trong đó và nướng chín. Vắt lấy nước dứa để uống hàng ngày.

Dùng đu đủ xanh

Đu đủ xanh là thành phần chính trong bài thuốc dân gian chữa bệnh sỏi thận. Lưu ý khi chọn đu đủ nên chọn đu đủ bánh tẻ, không non và không quá già, nên chọn đu đủ tươi

Cách làm: Cắt đầu và đuôi quả đu đủ, làm sạch ruột ra ngoài, để cả vỏ thêm vào 1 ít muối và hấp cách thủy. Chú ý ăn món này trước bữa ăn để không bị xót ruột. Để không khó ăn có thể chấm thêm 1 chút đường. Tuy nhiên bài thuốc dân gian chữa sỏi thận từ cây đu đủ chỉ dùng trong trường hợp có sỏi thận dưới 10mm. Chỉ cần dùng trong 7 ngày đã tiêu sỏi.

Dùng ngò gai chữa sỏi thận

ngo-gia

Bài thuốc dân gian chữa sỏi thận trong 7 ngày được nhiều người áp dụng

Ngò gai không chỉ làm gia vị trong nhiều món ăn mà còn có khả năng đánh bay sỏi thận. Theo kinh nghiệm dân gian, bạn chỉ cần lấy 1 bó mùi tàu hơ qua lửa cho héo, thêm một chút nước sắc cô cạn còn 2/3 lượng nước đổ vào. Sau đó chia 3 lần uống trong ngày.

Các bác sĩ cũng lưu ý, uống thuốc trước mỗi bữa cơm. Chỉ cần sử dụng 1 liệu trình 9 ngày liên tục bệnh nhân đi khám lại sẽ ngạc nhiên vì sỏi tan dần.

Đây là 4 bài thuốc dân gian chữa sỏi thận được nhiều bệnh nhân áp dụng. Nhưng bác sỹ Nguyễn Thanh Hâu – giảng viên trung cấp y học cổ truyền – Trường Cao đẳng Dược tại TPHCM  khuyến cáo chỉ áp dụng khi sỏi có kích thước nhỏ. Còn khi kích thước lớn phải tham khảo ý kiến từ các bác sỹ chuyên khoa hoặc có thể phải phẩu thuật để lấy sỏi.

Nguồn: duochoccotruyen.edu.vn