Trị dứt bệnh tiểu đường bằng một số bài thuốc dân gian bí truyền

Trị dứt bệnh tiểu đường bằng một số bài thuốc dân gian bí truyền

Nội dung bài viết

Bệnh tiểu đường là một bệnh nguy hiểm, giết người trong âm thầm và để lại nhiều di chứng.Vậy tại sao bạn không áp dụng một số bài thuốc dân gian để điều trị bệnh?

Untitled-1

Chữa bệnh tiểu đường bằng phương pháp dân gian

Khi có dấu hiệu của bệnh tiểu đường, mỗi người đều có hướng chữa bệnh khác nhau nhưng chúng ta nên biết được những cách chữa bệnh tiểu đường hiệu quả nhất để áp dụng đúng hướng, an toàn hiệu quả. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu 3 cách chữa tiểu đường bằng phương pháp dân gian với những nguyên liệu bào chế đơn giản, có thể tự tìm, hiệu quả của phương pháp này có thể thấy được ngay sau một thời gian ngắn và được mọi người đánh giá cao.

Bài thuốc dân gian từ chuối hột

Chuối hột từ lâu đã là loại cây quá quen thuộc với mỗi người dân Việt. Nó được xem là một cách chữa bệnh tiểu đường hiệu quả nhất vừa đơn giản vừa tiết kiệm chi phí. Để điều trị bệnh tiểu đường người ta sử dụng phần thân và củ chuối hột.

Cách áp dụng: Lấy củ chuối hột ép lấy nước để uống. Theo nghiên cứu trong nước ép củ chuối hột có các chất giúp làm giảm đường huyết vô cùng hiệu quả.

Tuy nhiên việc đào củ chuối hột khá vất vả và cùng không có nhiều để khai thác. Chính vì lẽ đó bạn có thể áp dụng cách chặt ngang thân cây chuối sau đó khoét 1 lỗ tròn sâu đến củ. Lúc này úp túi bóng lên trên hay một vật che chắn để tránh bụi bẩn và nước từ bên ngoài. Sau đó chờ nước từ thân cây chuối tiết ra bạn múc uống hàng ngày. Đây chính là cách chữa bệnh vô cùng hiệu quả nhất được chứng minh qua thực tế nhiều người bệnh sử dụng và đã thuyên giảm đáng kể.

2

Thân và củ chuối hột chữa bệnh tiểu đường

Khế chua trị dứt bệnh tiểu đường nhanh chóng

3

Quả khế chua chữa tiểu đường hiệu quả

Trên thực tế có rất nhiều bệnh nhân không biết mình đang mắc phải căn bệnh tiểu đường đáng sợ. Do điều kiện kinh tế và nhiều lý do khác nhiều người bệnh không thể áp dụng các biện pháp chữa trị đắt tiền. Nhưng thật may mắn họ lại có sự hỗ trợ của bài thuốc chữa bệnh tiểu đường bằng quả khế chua. Đây là cách chữa bệnh tiểu đường hiệu quả nhất nếu kiên trì bệnh sẽ khỏi nhanh chóng.

Cách áp dụng: Bạn lấy khế chua về rửa sạch để ráo. Sau đó cắt thành các lát mỏng đem phơi ở bóng râm cho đến khi khế khô thì bảo quản trong túi bóng hoặc hộp sạch. Hằng ngày bạn chỉ cần sử dụng 1 lượng khế khô vừa đủ đun với nước uống thay cho nước lọc thông thường. Vị thanh mát của khế rất dễ uống do đó bạn không phải lo lắng. Nếu kiên trì trong vòng từ 3 tháng trở nên bạn sẽ thấy được những hiệu quả cải thiện rõ rệt.

Hạt quả vải là bài thuốc đơn giản mà hiệu quả

Hạt quả vải cũng là một trong những bài thuốc dân gian rất đơn giản mà hiệu quả cao được áp dụng phổ biến. Theo Đông y, hạt vải vị ngọt chát, tính ôn, có tác dụng tán hàn, chữa tiêu chảy, đau răng, đau tinh hoàn và tiểu đường type 2…

thuoc-nam-tri-tieu-duong-1-1

Hạt quả vải cũng được dùng chữa tiểu đường hiệu quả

Để phòng và điều trị bệnh tiểu đường type 2 bằng hạt vải, người bệnh có thể áp dụng theo bài thuốc như sau: hạt vải đem sấy khô, tán thành bột mịn, mỗi ngày 3 lần, mỗi lần dùng khoảng 10g pha với nước để uống sẽ cho hiệu quả làm giảm lượng đường trong máu xuống mức ổn định. Bài thuốc dùng tốt nhất cho các trường hợp người bệnh tiểu đường type 2 trên 40 tuổi.

Trên đây là một số mẹo chữa bệnh tiểu đường bằng các bài thuốc đơn giản đã được áp dụng cho thấy hiệu quả làm giảm lượng đường huyết trong máu một cách tự nhiên mà không gây tác dụng phụ. Người bệnh có thể tham khảo áp dụng dựa trên sự tham tham khảo ý kiến bác sĩ để đảm bảo hiệu quả cao nhất.

Chúc bạn thành công và có một sức khỏe tốt nhất!

Nguồn: duochoccotruyen.edu.vn