Chữa táo bón bằng phương pháp dân gian

Táo bón là một trong những bệnh thường gặp về đường tiêu hóa, táo bón có thể dẫn đến bệnh trĩ nếu để tình trạng kéo dài, khi mắc táo bón bạn nên tham khảo các phương pháp dân gian.

Kết quả hình ảnh cho bệnh táo bón

Bệnh táo bón

Dưới đây là một số cách chữa táo bón bằng phương pháp dân gian được nhiều người áp dụng, bạn có thể tham khảo sử dụng trong trường hợp cần thiết.

Cách điều trị táo bón bằng phương pháp dân gian

Chữa táo bón bằng mật ong: Theo các chuyên gia của Cao đẳng Y Hà Nội mật ong có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe con người. Dùng mật ong pha với nước ấm và sử dụng mỗi ngày và kiên trì sử dụng, bệnh táo bón dần sẽ hết. Đây là phương pháp đã được nhiều người áp dụng và phát huy tác dụng.

Ăn đu đủ: Dược học cổ truyền cho biết Đu đủ là loại trái cây rất dễ kiếm, có tác dụng nhuận tràng nên dù người lớn hay trẻ nhỏ đều dùng được. Ăn 1 miếng đu đủ vào mỗi buổi sáng thì triệu chứng táo bón sẽ giảm. Bạn có thể chế biến đu đủ bằng cách kết hợp thêm với các loại gia vị khác để chữa triệu chứng táo bón.

Sử dụng củ cải: Củ cải có tính ngọt, mát, vị cay, có công dụng giải độc, hóa đờm giải nhiệt…Lượng vitamin C trong củ cải gấp 10 lần lê, ngoài ra còn có tác dụng thông tiện. Củ cải giàu Vitamin, ăn nhiều có tác dụng nhuận tràng, kháng khuẩn, chống sỏi mật, giảm cholesterol, ngăn ngừa cao huyết áp và bệnh tim mạch vành.

Ăn cải thảo: cải thảo có công dụng giải độc trừ nhiệt, thông tiện. Người miệng khô, táo bón, nước tiểu vàng đều có thể ăn cải thảo.

Ăn giá đỗ trong bữa ăn: Trong giá đỗ lượng dinh dưỡng cao, giàu chất xơ, chất béo thấp có tác dụng thông tiện lợi tiểu. Trong giá đỗ còn chứa lượng vitamin C rất cao, giúp giải nhiệt, lợi tiểu, nhuận tràng tuyệt vời.

Sử dụng rau má: Theo bài thuốc dân gian, bạn có thể sử dụng một nắm rau má tươi trộn với giấm và dầu Mè, ăn liền trong vài ngày. Bên cạnh đó uống 1 ly nước ép rau má mỗi ngày cũng rất có lợi cho hệ tiêu hóa của bạn.

Nước rau má có thể điều trị táo bón

Uống nhiều nước mỗi ngày: Cách đơn giản nhất để hạn chế tình trạng táo bón mà bất kỳ ai cũng có thể thực hiện được đó là uống nước nhiều hơn mỗi ngày. Ngay sau khi thức dậy bạn nên uống nước đây là thời điểm đường ruột rỗng, nước có thể nhanh chóng xuống dạ dày, kích thích các cơ, đẩy chất thải ra ngoài một cách dễ dàng hơn. Uống nước đủ nước không chỉ có tác dụng điều trị táo bón mà còn giúp bạn chăm sóc làn da tốt hơn.

Ăn nhiều các loại hoa quả như táo, cam… đây cũng là cách điều trị bệnh táo bón đơn giản và phát huy tác dụng.

Có thể nói, những phương pháp dân gian trên rất an toàn đối với người sử dụng, bạn có thể tham khảo thêm để phòng bệnh cũng như điều trị táo bón hiệu quả. Lưu ý:giảng viên dạy Văn bằng 2 Cao đẳng Dược cho biết:  Đối với những trường hợp bị táo bón lâu ngày không khỏi với diễn biến nặng hơn, bạn nên đến các cơ sở y tế để nhận được sự tư vấn của các bác sĩ.

Nguồn: duochoccotruyen.edu.vn