Thời gian xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2018 tại Hồ Chí Minh

Thời gian xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2018 tại Hồ Chí Minh

Dưới đây là thông tin về thời gian đào tạo và điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược TP Hồ Chí Minh giúp các bạn học sinh có thể nắm rõ và chuẩn bị.

Cơ hội và thách thức khi học Cao đẳng Điều dưỡng 2018

Nguồn nhân lực chất lượng là yếu tố chủ chốt để đưa ngành Dược phát triển

Liên thông Cao đẳng Dược TPHCM 2017 cần những điều kiện gì?

    Thời gian xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2018 tại Hồ Chí Minh

   Thời gian xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2018 tại Hồ Chí Minh

Để giúp các bạn thí sinh nắm bắt cụ thể nhất về thời gian đào tạo Cao đẳng Dược TPHCM, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y dược TPHCM sẽ giải đáp cụ thể như sau:

Nội dung bài viết

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

Ngành Dược từ xa xưa đã đóng một vai trò nòng cốt trong hệ thống Y tế nước ta nói riêng và thế giới nói chung. Hiện nay ngành Dược rơi vào tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng. Nhu cầu tuyển dụng Dược sĩ tại các cơ sở y tế hay bệnh viện ngày càng tăng cao. Nhận ra được tiềm năng phát triển của ngành Dược hiện nay nhiều thí sinh có nguyện vọng theo học Cao đẳng Dược TPHCM với mong muốn tìm cho mình một con đường đi trong tương lai có công việc làm ổn định với mức thu nhập hậu hĩnh từ ngành Dược.

Căn cứ theo quy chế mới của Bộ đề ra, cũng như tạo điều kiện cho các thí sinh yêu thích ngành Dược có theo đuổi ước mơ, năm 2018 Cao đẳng Y dược TPHCM thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM với hình thức xét tuyển thẳng miễn thi, tuy nhiên thí sinh phải đảm bảo được những điều kiện do nhà trường quy định cụ thể như sau:

 • Thí sinh đảm bảo đã tốt nghiệp THPT
 • Thí sinh có sức khỏe tốt để học tập tại trường
 • Thí sinh là công dân Việt Nam, có đạo đức khá, không trong thời gian thi hành án theo quy định của pháp luật

Như vậy thí sinh chỉ cần đảm bảo được những tiêu chí của nhà trường để ra như trên là thí sinh đã có thể trở thành tân sinh viên Cao đẳng Dược TPHCM. Ngoài ra, trong năm 2018 cũng với điều kiện trên thí sinh còn có thể xét tuyển 2 ngành đào tạo thế mạnh khác của trường là Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM và Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2018

                Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2018

Thời gian học Cao đẳng Dược TPHCM là bao lâu?

Theo tin tức y tế giáo dục quy định về khung chương trình đào tạo Cao đẳng Dược TPHCM, thời gian đào tạo Dược sĩ hệ Cao đẳng tại Cao đẳng Y Dược TPHCM là 3 năm. Sau khi hoàn thành xong thời gian học tập học viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược hệ chính quy và được phép học liên thông lên trình độ đại học nếu thí sinh có nguyện vọng hoặc có thể đi làm luôn mà không cần mất thời gian đào tạo lại.

Với thời gian đào tạo Cao đẳng Dược TPHCM là 3 năm, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức chuyên ngành và các kỹ năng nghề nghiệp cần thiết. Ngoài ra sinh viên còn được học tập trong một môi trường chuyên nghiệp với đầy đủ trang bị Y tế và được đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm trực tiếp giảng dạy, hướng dẫn.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

Thí sinh yêu thích ngành Dược có nguyện vọng theo đuổi đam mê tại Cao đẳng Y dược TPHCM cần chuẩn bị một bộ hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM bao gồm những giấy tờ theo quy định của nhà trường cụ thể như sau:

 • Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng theo mẫu của nhà trường năm 2018
 • Bản sao có công chứng học bạ THPT.
 • Bản sao có công chứng bằng tốt nghiệp THPT hay bổ túc văn hóa cấp 3 (đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT trước năm 2018)
 • Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (áp dụng với những thí sinh vừa tốt nghiệp THPT trong năm 2018).
 • Các giấy tờ chứng minh thuộc đối tượng ưu tiên khác nếu có.
 • 04 ảnh thẻ kích thước 3×4 được chụp trong thời gian gần nhất.
 • 01 bản sao có công chứng giấy khai sinh.
 • 01 phong bì dán sẵn tem ghi rõ thông tin của thí sinh để nhà trường liên hệ khi cần.
Cao đẳng Dược tuyển sinh năm 2018

                  Cao đẳng Dược tuyển sinh năm 2018

Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM về địa chỉ văn phòng tuyển sinh của nhà trường tại: Cao đẳng Y dược TPHCM