Nguồn nhân lực chất lượng là yếu tố chủ chốt để đưa ngành Dược phát triển

Nguồn nhân lực chất lượng là yếu tố chủ chốt để đưa ngành Dược phát triển

Nội dung bài viết

Yêu cầu cần được chăm sóc người dân ngày càng cao, chính vì vậy để phát triển ngành Dược chúng ta cần phải tập trung vào đào tạo nguồn nhân lực chất lượng.

nganh-duoc-632x420

Ngành Dược muốn phát triển thì không thể nào thiếu nguồn nhân lực cốt cán

Ngành Dược đang có tốc độ phát triển nhanh trong tương lai

Là ngành có liên quan trực tiếp đến sức khỏe con người nên từ lâu ngành Dược đã được tôn vinh là ngành học cao quý, có vai trò đặc biệt quan trọng trong công cuộc chăm sóc sức khỏe của con người. Trong vài năm trở lại đây, khi vấn đề sức khỏe của con người bị đe dọa bởi các yếu tố bên ngoài thì nhu cầu sử dụng thuốc điều trị, chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng. Vị thế của ngành Dược là không thể phủ nhận, số liệu thống kê từ Cục Quản lý Dược cho biết tỷ lệ Dược sĩ nước ta hiện nay mới chỉ đạt khoảng 1.19/10.000 dân, con số này nói lên sự thiếu hụt trầm trọng của ngành Dược, không đủ để đáp ứng nhu cầu của xã hội.

duoc-si

Địa chỉ đào tạo Dược sĩ chuyên nghiệp

Trước tình hình đó, Nhà nước đã đặt ra mục tiêu phải tăng gấp đôi số lượng Dược sĩ Trung Cấp, Dược sĩ tốt nghiệp hệ Cao đẳng, Đại học trong khoảng 10 năm tới đây, đạt tỷ lệ 2.5 dược sĩ/10.000 dân; đồng thời hơn 50% các bệnh viện phải có bộ phận dược lâm sàng chuyên biệt để kịp thời đảm bảo yêu cầu chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Ngành Dược hứa hẹn mang lại cơ hội việc làm lớn cho sinh viên ngành Dược

Tại nước Úc, khảo sát cho thấy sinh viên mới tốt nghiệp ngành Dược có đến 97,6% tìm được việc làm sau khi ra Trường. Tại Việt Nam, sinh viên học ngành Dược tại các Trường Trung cấp, Cao đẳng Dược, Đại học Dược chỉ cần có chuyên môn vững, tay nghề cao thì có thể làm nghiên cứu hoặc công tác tại bệnh viện, tư nhân với công việc đúng với chuyên môn và mức thu nhập xứng đáng. Đặc biệt, trong thời đại ngày càng có nhiều công ty sản xuất và cung ứng dược phẩm nước ngoài đầu tư vào Việt Nam thì tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực ngành Dược càng trở nên trầm trọng. Phương hướng tăng cường đầu tư nhân lực cao phát triển sản xuất dược phẩm nội địa (phấn đấu đáp ứng 80% tổng giá trị tiêu thụ và 100% nhu cầu vắc-xin trong nước) cũng đặt ra bài toán nhân lực khó khăn đối với ngành Dược.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược tại TPHCM

Tuyển sinh Cao đẳng Dược tại TPHCM

Làm thế nào để trở thành Dược sĩ giỏi?

Theo Truong Cao dang Duoc Sai Gon Để trở thành một Dược sĩ giỏi chuyên môn, vững tay nghề thì nhiều người nghĩ chỉ có thể theo học tại các trường Đại học, tuy nhiên đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm khiến cho ước mơ dang dở của nhiều bạn trẻ. Đối với những người có học lực khá, trung bình, không đủ tự tin để theo học tại các Trường Đại học thì hãy đăng ký xét tuyển Cao đẳng DượcVăn bằng 2 Cao đẳng Dược tại các trường Cao đẳng, hiện nay địa chỉ được đông đảo các bạn trẻ lựa chọn để theo học chính là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.  Sau khi đã trở thành một Dược sĩ Cao đẳng, các bạn hoàn toàn có thể học lên cao để trở thành một Dược sĩ Đại học và thực hiện ước mơ của mình, dễ dàng tìm kiếm công việc đúng với chuyên môn và mức thu nhập xứng đáng.