Tập ngay với 5 bài tập thể dục mỗi sáng giúp bạn sống khỏe

Tập ngay với 5 bài tập thể dục mỗi sáng giúp bạn sống khỏe

Nội dung bài viết

Tập thể dụng buổi sáng giúp chúng ta có cảm giác tràn đầy năng lượng, không chỉ thế nó còn giúp rèn luyện cơ thể có thân hình thon gọn thật tuyệt vời đúng không?

Các cụ ta từ xưa đã có câu “sức khỏe là vàng”. Chẳng tội gì mà chúng ta lại không tích thật nhiều “vàng” làm giàu cho bản thân bằng 5 bài tập đơn giản vào mỗi sáng dưới đây:

Bài tập thể dục buổi sáng số 1: Xoay người

tap-the-duc-1

Cách thực hiện:

Tưởng tượng cơ thể của bạn là một chiếc cột trụ và mỗi cánh tay là một chiếc dây với một đầu được buộc chặt vào phía trên. Nếu ai đó xoay chiếc cột thì dây sẽ đung đưa từ bên này sang bên kia. Bạn cũng sẽ làm tương tự như vậy. Đứng thẳng, hai chân mở rộng bằng vai, thả lỏng hai tay hoàn toàn và bắt đầu xoay người xung quanh trục tưởng tượng thẳng với cột sống. Dần dần hãy tăng tốc độ xoay, đồng thời luôn nhớ hai điều là đứng thẳng người và không di chuyển vị trí nhé.

Bác sĩ công tác tại Cao đẳng Y Dược TPHCM cho lời khuyên về thời gian tập, bài tập này bạn có thể tập cho đến khi cảm thấy thoải mái nhưng hãy chắc chắn là luôn đếm số nhịp thở nhé (hít vào – thở ra), chẳng hạn bạn có thể áp dụng 6 nhịp (3 – 3), 12 nhịp (6 – 6), 18 nhịp (9 – 9)…

Bài tập này nếu tập thường xuyên vào buổi sáng sẽ cánh tay và vai đỡ mỏi khỏe khoắn cho ngày làm việc mới năng lượng tràn đầy.

Bài tập thể dục buổi sáng số 2: Giữ thăng bằng

tap-the-duc-2

Cách thực hiện:

Đứng bằng chân phải, nâng chân trái lên sao cho đùi song song với mặt đất (hoặc cao hơn đều được). Tay trái giơ lên nhưng không cần để thẳng, tay phải hạ xuống. Bàn tay xòe ra và thư giãn như thể bạn đang cầm hai quả bóng. Sau đó, nhắm mắt lại và cố gắng giữ cân bằng. Lặp lại bài tập này từ 3 đến 5 lần và có thể đổi chân.

Bạn có thể thực hiện bài tập này cho đến khi nào cảm thấy thoải mái nhưng tối thiểu là 10 giây.

Tác dụng: Rèn luyện sự nhanh nhẹn, cân bằng, phối hợp và cải thiện quá trình lưu thông máu ở chân.

Bài tập thể dục buổi sáng số 3: Cuộn người

tap-the-duc-3

Cách thực hiện: Ngồi xuống sàn nhà, giơ hai chân lên về phía trước, hai tay chạm vào chân và cố gắng không để đầu chạm xuống đất. Lúc này, toàn bộ trọng lượng cơ thể dồn vào lưng và bạn cần chú ý duy trì nhịp thở đều đặn. Tập tối thiểu 12 lần.

Các chuyên gia sức khỏe làm đẹp cho rằng, mỗi sáng bạn thwucj hiện bài tập này thường xuyên sẽ giúp bạn giảm các strees công việc và mệt mỏi, ngoài ra còn giúp bạn rèn luyện xương sống, cải thiện máu lưu thông qua tủy sống.

Bài tập thể dục buổi sáng số 4: Lắc lư

tap-the-duc-4

Cách thực hiện:

Nằm xuống, tay phải ôm vai trái và tay trái ôm vai phải. Sau đó, đều đặn nâng phần thân trên và hạ xuống sao cho đầu không chạm xuống đất.

Thời gian: Tối thiểu 12 lần.

Bạn nên kết hợp bài tập này với bài cuộn người rất tốt, giúp bạn thư giãn cột sống, đặc biệt là phần xương vai.

Bài tập thể dục buổi sáng số 5: Duỗi thẳng người

tap-the-duc-5

Cách thực hiện:

Nằm xuống, hai tay duỗi thẳng qua đầu và hai bàn tay đan chéo vào nhau. Chân thẳng, khép lại và mũi bàn chân không xòe ra hai bên hay dựng đứng.

Thời gian: Bạn có thể thực hiện bài tập này cho đến khi cảm thấy thực sự thoải mái.

Bạn nên kết hợp với các động tác cuộn người và lắc lư để có hiệu cao hơn giúp có thể thư giản.

Trên đây là các bài tập đơn giản có thể thực hiện tại nhà mỗi sáng giúp bạn khỏe khoắn. Chúc bạn thành công!

Nguồn:  duochoccotruyen.edu.vn