Tạm biệt những cơn ho dai dẳng chỉ bằng 5 bài thuốc dân gian đơn giản

Tạm biệt những cơn ho dai dẳng chỉ bằng 5 bài thuốc dân gian đơn giản

Nội dung bài viết

Là một trong những bệnh phổ biến nhất vào thời điểm giao mùa, đặc biệt là mùa Đông, những cơn ho luôn đeo bám sẽ dứt ngay chỉ bằng 5 bài thuốc dân gian đơn giản.

6

Chứng đeo bám dai dẳng gây nhiều khó chịu

Từ rất lâu dân gian đã lan truyền những bài thuốc trị ho, tiêu đờm hiệu quả không cần phải bàn cãi. Ghi nhớ những bài thuốc sau đây để xua tan nỗi lo mắc phải các chứng ho, có đờm khó chịu.

Bài thuốc trị ho hiệu quả với phật thủ

Phật thủ là một loại quả thuộc chi cam chanh, có vị cay, đắng, chua, đặc tính ấm. Phật thủ có thể trị viêm khí quản mãn tính và trị ho tiêu đờm rất tốt.

3

Phật thủ có công dụng trị ho rất tốt

Dùng 30g phật thủ và 15g đường phèn, hấp cách thuỷ trong 30 phút, mỗi ngày ăn 1 lần vào buổi tối. Cũng có thể sử dụng 6g phật thủ khô, 6g bán hạ chế với nước gừng, cho chung vào ấm sau đó thêm 400ml nước vào sắc đến khi còn 250 ml. Chia làm 2 lần uống vào buổi sáng và buổi tối. Công hiệu chữa ho có thể thấy ngay sau khi dùng.

Bài thuốc trị ho nhanh chóng bằng quả quất

Ngoài mục đích làm cây cảnh trang trí trong nhà vào dịp Tết, quả quất còn có công dụng như một vị thuốc chữa bệnh ho. Quả quất có tác dụng kiện tỳ, thông phổi, trừ đờm, trị ho cảm, giải uất, giải rượu. Trong quả quất chứa nhiều vitamin A, C, B1, B11 và canxi, phốt pho, kali, kẽm, có thể chế biến thành nước giải khát.

1

Quả quất thanh nhiệt trị ho nhanh chóng

Dùng 1 đến 2 quả quất rửa sạch, cho vào chén nghiền nát, cho thêm 3 thìa cà phê mật ong sau đó đem hấp cách thuỷ trong 15 – 20 phút, tiếp theo lấy ra pha thêm chút nước sôi để nguội, chia ra uống vài lần trong ngày. Tác dụng rất tốt đối với trường hợp ho có đờm, đau rát họng. Sau 3-5 ngày sử dụng sẽ khỏi hẳn.

Bài thuốc với quả la hán công hiệu trị ho

Quả la hán có rất nhiều tác dụng tốt như chữa sốt, làm dịu cổ họng, long đờm, chữa ho, trị táo bón kinh niên…

4

Quả la hán đặc trị ho có đờm

Dùng 20g quả la hán (khoảng 1 – 2 quả) lấy ruột bỏ vỏ cho vào cốc, ngâm quả la hán với 500ml nước sôi trong 30 phút, uống thay trà trong ngày. Bài thuốc này có công dụng trị ho, hoá đờm, thanh nhiệt, nhuận phế, rất tốt cho việc điều trị viêm phế quản.

Quả lê trị ho đơn giản mà hiệu quả

Dùng 1 quả lê gọt vỏ bỏ hạt, cắt núm, khoét bỏ lõi, tiếp theo cho 10g bột xuyên bối mẫu và 30g đường phèn vào bên trong quả lê. Hấp cách thuỷ ăn trong 1-2 lần sáng và tối, có tác dụng chữa ho có đờm đặc do viêm phế quản.

2

Quả lê với công dụng trị ho

Bài thuốc trị ho, đờm đặc với lá dâu

Sử dụng lá dâu 12g, cam thảo 4g, cát cánh 8g, tỳ bà diệp 12g. Cho vào ấm cùng 500ml nước, sắc đến khi còn 1 chén. Mỗi ngày 1 thang, uống liền 2 – 4 ngày. Đây là bài thuốc dân gian với tác dụng chữa ho do nóng, đờm dính quánh rất tốt.

5

Lá dâu trị ho nóng, đờm đặc rất tốt

Nguồn: Dược học cổ truyền