Sinh viên ĐH được đăng ký học trước chương trình Thạc sĩ - Dược học cổ truyền

Sinh viên ĐH được đăng ký học trước chương trình Thạc sĩ

Theo thông tin ghi nhận của Dược học cổ truyền thì sinh viên Trường đại học Giao thông vận tải TP.HCM có kết quả học tập loại khá sẽ được theo học các lớp học phần của chương trình đào tạo cao học, rút ngắn thời gian học thạc sĩ sau này.

 

Sinh viên được đăng ký học trước chương trình Thạc sĩ (ảnh minh họa)

Viện Đào tạo sau ĐH Trường đại học Giao thông vận tải TP.HCM vừa thông báo cho sinh viên về việc tiếp nhận hồ sơ đăng ký học các lớp học phần của chương trình đào tạo cao học dành cho sinh viên đợt 1 năm 2022.

Đây là lần đầu tiên nhà trường mở các lớp đào tạo đặc biệt này.

Các SV đang theo học chương trình đào tạo ĐH tại trường (hoặc trình độ tương đương trở lên) có học lực tính theo điểm trung bình chung tích lũy xếp loại khá trở lên sẽ được đăng ký theo học các lớp này.

SV được đăng ký học trước lên tới 15 tín chỉ. Sau khi đủ điều kiện tốt nghiệp ĐH, sinh viên được quyền đăng ký dự tuyển đào tạo trình độ cao học vào các đợt tuyển sinh hằng năm, thời gian đào tạo cao học chỉ còn tối thiểu 18 tháng.

Nhà trường dự kiến sẽ công bố kết quả xét hồ sơ đăng ký học vào cuối tháng 6 năm 2022. Sinh viên trúng tuyển sẽ nhập học và bắt đầu học từ đầu tháng 8 năm 2022.

Cơ hội cho sinh viên tiếp tục học tập và nghiên cứu ở trình độ cao hơn

Được đăng ký trước một số học phần

Theo điểm 2, điều 4 về việc công nhận kết quả học tập và chuyển đổi tín chỉ của quy chế tuyển sinh và đào tạo trình độ thạc sĩ (ban hành kèm theo thông tư 23/2021/TT-BGDĐT ngày 30-8-2021 của bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo), sinh viên đang học chương trình đào tạo đại học (hoặc trình độ tương đương trở lên) có học lực tính theo điểm trung bình tích lũy xếp loại khá trở lên và các điều kiện khác do cơ sở đào tạo quy định có thể được đăng ký học trước một số học phần của chương trình đào tạo thạc sĩ tại cùng cơ sở đào tạo. Số tín chỉ được công nhận không vượt quá 15 tín chỉ.

Theo PGS.TS Mai Quốc Chánh – Hiệu trưởng trường Đại học Lương Thế Vinh cho biết: đây là một hướng đi hợp xu thế để tạo cơ hội tốt cho các em sinh viên có thể tiếp tục học tập và nghiên cứu sâu hơn về lĩnh vực chuyên môn mà mình đam mê, theo đuổi, đồng thời cũng góp phần nâng cao chất lượng nhân lực trong điều kiện hội nhập kinh tế sâu rộng như hiện nay. Hiện nay trường Đại học Lương Thế Vinh cũng đang đào tạo 2 ngành sau đại học là Thạc sĩ Quản trị kinh doanh và Thạc sĩ Thú y, hai ngành đào tạo này của nhà trường hằng năm cũng thu hút rất đông sinh viên đăng ký theo học.