Món ăn bài thuốc từ lươn hỗ trợ điều trị hiệu quả rất nhiều căn bệnh - Dược học cổ truyền

Món ăn bài thuốc từ lươn hỗ trợ điều trị hiệu quả rất nhiều căn bệnh

Nội dung bài viết

Sử dụng món ăn bài thuốc từ lươn có thể hỗ trợ điều trị hiệu quả rất nhiều căn bệnh, giúp tăng cường thể lực, nâng cao sức đề kháng cho người bệnh.

Công dụng chữa bệnh của con Lươn

Lươn không chỉ là thực phẩm tươi sống, cung cấp nhiều giá trị dinh dưỡng cho con người mà còn được biết đến là vị thuốc quý có thể sử dụng để điều trị hiệu quả rất nhiều căn bệnh trong cuộc sống.

che-bien-canh-luon-ngo-sen

Món ăn từ lươn hỗ trợ điều trị hiệu quả rất nhiều căn bệnh

Theo các chuyên gia của Dược học cổ truyền thì lươn là vị thuốc có vị ngọt, tính ôn, có tác dụng bổ trung, bổ ngũ tạng, dưỡng huyết, ích khí, bồi bổ can, thận, khử phong thấp, làm mạnh gân cốt, thông kim mạch và thích hợp với để điều trị rất nhiều căn bệnh trong cuộc sống.

Một số món ăn bài thuốc từ lươn có khả năng hỗ trợ điều trị bệnh bao gồm:

Món ăn bài thuốc chữa mất ngủ, kém ngủ

Chuẩn bị: Ngó sen, lươn, dụng cụ thực hiện.

Cách sử dụng: Để chế biến món ăn bài thuốc từ lươn chữa kém ngủ, mất ngủ này bằng cách đem lươn rửa sạch và thái thành miếng vừa ăn, ngó sen làm sạch. Tiếp theo là cho cả lươn và ngó sen vào nấu thành canh. Người bệnh sử dụng món ăn này vào các buổi chiều hàng ngày sẽ có tác dụng cân bằng kiềm toan nội môi.

cach-lam-mon-muop-luon

Món ăn bài thuốc chữa trĩ, sa tử cung thể khí hư

Chuẩn bị: 1 con lươn vàng, 10g đẳng sâm, gia vị cần thiết.

Cách sử dụng: Bạn đọc đem lươn vàng làm sạch, bỏ ruột, cắt khúc và cho vào ninh cùng với đẳng sâm để lấy nước uống hàng ngày. Trong quá trình sơ chế có thể cho thêm gừng để dễ uống hơn. Kiên trì sử dụng sẽ thấy được hiệu quả.

Món ăn bài thuốc chữa tiểu ra máu

Chuẩn bị: 250g lươn vàng, 250g mướp đắng, dụng cụ thực hiện.

Cách sử dụng: Mướp đắng rửa sạch, bổ đôi, thái mỏng, lươn đem rửa sạch, bổ đôi, thái lát mỏng sau đó cho vào nấu thành canh và chia thành 2 lần ăn trong ngày. Đây là bài thuốc dân gian có tác dụng rất tốt với người mắc bệnh tiểu ra máu nên người bệnh kiên trì sử dụng để có thể thấy được hiệu quả.

mon-an-bai-thuoc-tu-luon

Món ăn bài thuốc chữa tiểu ra máu

Bài thuốc chữa cao huyết áp

Chuẩn bị: 2 quả cà chua, 1 con lươn vàng, dụng cụ thực hiện.

Cách chế biến: Bạn đọc chế biến món ăn bài thuốc từ lươn chữa cao huyết áp này bằng cách cho lươn và sốt với cà chua để dùng hàng ngày. Ngoài ra, có thể sử dụng lươn để chế biến với đậu phụ thành canh để ăn cũng rất tốt cho người bị cao huyết áp.

Trên đây là một số món ăn bài thuốc từ lươn có thể sử dụng để hỗ trợ điều trị các căn bệnh trong cuộc sống. Bạn đọc hãy ghi lại những thông tin hữu ích này để chăm sóc sức khỏe làm đẹp cơ thể hơn.

 

Nguồn : Cao đẳng Y Dược Pasteur