Món ăn bài thuốc cổ truyền rất tốt cho bệnh tim mạch

Món ăn bài thuốc cổ truyền tốt cho bệnh tim mạch

Người bệnh tim mạch thường e ngại các món ăn chế biến từ thịt lợn nhưng nếu làm theo hướng dẫn của dược học cổ truyền, bạn sẽ có những món ăn bài thuốc bổ tim.

Món ăn bài thuốc cổ truyền tốt cho bệnh tim mạch

Món ăn bài thuốc cổ truyền tốt cho bệnh tim mạch

Bệnh tim mạch là một trong những căn bệnh nguy hiểm ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng của tim và các mạch máu. Bệnh tim mạch được coi là thủ phạm gây ra những vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe do làm gián đoạn hoặc không cung cấp đủ oxy đến các cơ quan trong cơ thể làm các cơ quan nội tạng bị phá huỷ hoặc thậm chí gây ra chết người.

Do là một trong những căn bệnh nguy hiểm nên vấn đề ăn uống như thế nào là tốt nhất, người bệnh nên và không nên ăn thực phẩm gì vô cùng quan trọng. Đặc biệt với những món ăn từ thịt lớn, người mắc bệnh tim mạch thường khác e ngại do chứa nhiều cholesterol có hại cho sức khỏe. Nhưng nếu biết cách phối hợp với các nguyên liệu khác thì chúng lại có tác dụng hỗ trợ phòng chống, chữa bệnh rất tốt. Xin giới thiệu một số món ăn bài thuốc từ thịt và phủ tạng lợn để bạn đọc tham khảo.

Nội dung bài viết

Dược học cổ truyền – Món ăn bài thuốc Ngọc trúc tim heo

Nguyên liệu gồm: tim heo 1/2 quả, ngọc trúc 15g, thiên đông 10g, mạch đông 10g, đại táo 10 quả, rượu 10g, hành 10g, gừng 5g, muối 5g, canh gà 1.000ml, cải non 200g, dầu ăn 50g.

Cách làm:

– Tim heo luộc sơ trong nước sôi, vớt ra cắt miếng; gừng đập dập, hành cắt khúc.

– Ngọc trúc rửa sạch, cắt khúc; mạch đông bỏ tim

– Thiên đông cắt miếng, táo bỏ hột

Đổ dầu vào trong chảo sau đó đun sôi, đợi dầu nóng bỏ hành, gừng vào phi cho thơm, rồi đổ canh gà vào, canh gà sôi bỏ ngọc trúc, mạch đông, thiên đông, táo, rượu, muối và tim heo vào, vặn lửa nhỏ nấu thêm 20 phút.

Để đảm bảo sức khỏe cũng như tác dụng của món ăn hiệu quả nhất, bạn nên dùng ngày 1 lần, mỗi lần ăn 1/2 tim heo.

Món ăn bài thuốc Tim lợn hấp thần sa

Món ăn bài thuốc Ngọc trúc tim heo

Món ăn bài thuốc Tim lợn hấp thần sa

Nguyên liệu gồm: tim lợn 1 quả, thần sa 1,5g.

Cách làm: Món ăn bài thuốc Tim lợn hấp thần sa làm rất đươn giản, bạn chỉ cần làm sạch tim lợn, sau đó bổ tim ra và bôi thần sa vào bên trong và hấp đến khi chín.

 Món ăn bài thuốc Tim lợn hấp thần sa rất tốt đối với những người mạch bênh tim đập loạn nhịp.

Món ăn bài thuốc Gan lợn sao đường

Nguyên liệu gồm: gan lợn, đường trắng

Cách làm:

-Gan lợn rửa sạch, luộc chín và thái mỏng

-Sau khi thái mỏng bạn sao khô tán thành bột rồi cho đường trắng vào trộn đều.

Để dùng được lâu, bạn cho vào lọ sạch và đậy kín lại. Mỗi lần dùng 10-15g, mỗi ngày 3 lần pha với nước sôi uống. Bài này rất tốt cho trẻ em bị thiếu máu.

Những bài thuốc từ dân gian bằng các món ăn bài thuốc trải qua thời gian vẫn giữa nguyên giá trị của chúng. Nếu áp dụng đúng cách theo Dược học cổ truyền bạn không chỉ phát huy công dụng được món ăn mà còn có khả năng giúp tình trạng bệnh khuyên giảm. Dược học cổ truyền điều trị bệnh cho người dân dựa trên các phương pháp Đông Y dân gian truyền lại. Nếu có ý định đăng ký học ngành Y học cổ truyền, có thể nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Ở đây, các bạn sẽ được học tập trong môi trường bài bản, chuyên nghiệp, dưới sự giảng dạy của đội ngũ giảng viên tâm huyết, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm thực tế.

Nguồn : Cao đẳng Y Dược Pasteur