Điều trị ung thư xương hiệu quả theo Dược học cổ truyền - Dược học cổ truyền

Điều trị ung thư xương hiệu quả theo Dược học cổ truyền

Nội dung bài viết

Kho tàng Dược học cổ truyền Việt Nam có rất nhiều bài thuốc điều trị ung thư xương hữu hiệu, giúp giảm nhẹ triệu chứng và nâng cao sức khỏe của bệnh nhân.

Một số bài thuốc điều trị ung thư xương hiệu quả được nhiều người áp dụng, giúp mang lại hiệu quả điều trị bệnh cao trong Dược học cổ truyền chính là:

thuoc-tri-ung-thu-xuong

Điều trị ung thư xương hiệu quả trong Dược học cổ truyền

Bài thuốc điều trị ung thư xương 1

Chuẩn bị: 30g xuyên sơn giáp chu, 40g tam thất, 20g toàn yết, 20g nhân sâm, 3g hạ xương, 20g con ngô công.

Cách thực hiện: Bài thuốc dân gian điều trị ung thư xương này thực hiện bằng cách đem tất cả các nguyên liệu nghiền thành bột mịn và nặn thành từng viên hoàn tán bằng nhau. Mỗi ngày người bệnh sử dụng thuốc 2 lần, mỗi lần 1 viên. Kiên trì sử dụng hàng ngày sẽ nhanh chóng khỏi bệnh.

Bài thuốc điều trị ung thư xương 2

Chuẩn bị: 1 quả trừng vịt, 9g thiên ma.

Cách thực hiện: Món ăn bài thuốc này thực hiện đơn giản như sau: Trước tiên, bạn đọc đem thiên ma nghiền nát thành bột mịn, trứng vịt đem ngâm với nước muối trong 7 ngày. Sau 7 ngày lấy trứng vịt ra và đâm thành từng lỗ để hút bớt lòng trắng ra bên ngoài. Tiếp tục cho bột thiên ma vào quả trứng thông qua các lỗ nhỏ rồi lăn quả trứng trong bột mì sao cho lớp ngoài được phủ kín và đem hầm trong 2 tiếng.

Người mắc bệnh ung thư xương sử dụng món ăn bài thuốc này vào mỗi buổi sáng khi thức dậy. Kiên trì sử dụng hàng ngày để thấy được hiệu quả điều trị bệnh.

bai-thuoc-chua-ung-thu-xuong

Bài thuốc điều trị ung thư xương 3

Công dụng: Bài thuốc Y học cổ truyền này dựa vào các hoạt tính có trong lá đu đủ để ngăn chặn và tiêu diệt các tế bào ung thư trong cơ thể người bệnh.

Chuẩn bị: Cành đu đủ tươi, dụng cụ thực hiện

Cách tiến hành: Bạn đọc hái một cành đu đủ (cả cuống lẫn lá) rồi cắt thành từng khúc nhỏ và cho vào ấm, thêm nước đun sôi trong khoảng 5 phút thì tắt bếp. Sau khoảng 2 tiếng thì chắt lấy nước cốt và cho vào bình kín nắp để sử dụng hàng ngày.

Mỗi ngày người mắc bệnh ung thư xương uống khoảng 200ml nước đu đủ, chia làm 3 lần. Bài thuốc này mặc dù có vị đắng nhưng hãy kiên nhẫn sử dụng để có thể giảm đau nhức trong cơ thể do bệnh ung thư xương gây ra nhé.

Bài thuốc điều trị ung thư 4

Chuẩn bị: 20g mộc dược, 20g hồng sâm, 20g nhũ hương, 20g bán chi liên, 20g thiên hoa phấn, 20g bạch hoa xà, 10g bạch truật, 10g phục linh, 10g hoàng kỳ, 10g đương qui, 10g điền thất, 10g huyết kiệt, 10g ngô công, 10g toàn yết, 10g bào xuyên sơn giáp, 15g đào nhân, 15g hồng hoa, 15g tam lăng, 15g chỉ xác, 15g nga truật, 15g quảng mộc hương, 15g hậu phác, 15g đại hoàng.

la-du-du-chua-ung-thu-xuong

Bài thuốc điều trị ung thư từ lá đu đủ

Cách dùng: Bạn đọc cho tất cả các vị thuốc Đông y trên vào siêu sắc lấy nước uống hàng ngày. Mỗi lần uống cách nhau khoảng 30 phút sẽ giúp giảm nhanh các cơn đau do bệnh gây ra.

Trên đây là một số bài thuốc điều trị ung thư xương hiệu quả  từ các Cây thuốc quý quanh ta được ghi lại trong Dược học cổ truyền mà bạn đọc có thể ghi lại và áp dụng mà không sợ bị tác dụng phụ. Ngoài ra, người mắc bệnh ung thư xương có thể tham khảo các bài tập vật lý trị liệu để hỗ trợ cho quá trình điều trị bệnh và nâng cao sức đề kháng của cơ thể.

 

Nguồn : Cao đẳng Y Dược Pasteur