Bài thuốc dân gian chữa bệnh viêm gan B hiệu quả bằng cây chó đẻ - Dược học cổ truyền

Bài thuốc dân gian chữa bệnh viêm gan B hiệu quả bằng cây chó đẻ

Nội dung bài viết

Bài thuốc dân gian chữa bệnh viêm gan B bằng cây chó đẻ đã được dân gian sử dụng từ rất lâu đời, giúp mang lại hiệu quả nhanh chóng, an toàn, không gây tác dụng phụ.

Công dụng chữa bệnh viêm gan B của cây chó đẻ

Cây chó đẻ hay còn có tên gọi khác là diệp hạ châu. Đây là một trong những vị thuốc quý có thể sử dụng để điều trị rất nhiều căn bệnh.

Theo Dược học cổ truyền, cây chó đẻ có tính hàn, vị ngọt, lợi tiểu, tiêu độc, thông huyết, sát trùng, sáng mắt, điền kinh, hạ nhiệt…có khả năng chữa được nhiều căn bệnh về gan, trị mụn nhọt, nóng trong vô cùng hiệu quả.

bai-thuoc-bac-chua-viem-gan-B

Bài thuốc dân gian chữa bệnh viêm gan B hiệu quả bằng cây chó đẻ

Về công dụng chữa bệnh gan của cây chó đẻ, một số nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, trong thành phần của loại cây này có chứa các chất acid phenolic và flavonoid có khả năng tiêu diệt nấm, diệt vi khuẩn. Đặc biệt, các chất nhóm hóa học như alkaloid phyllanthin, flavonoit; hypophyllanthin, hợp chất nirathin, phylteralin, phenol, tamin, lignam, tritequen, các loại axit… có khả năng chống lại virút viêm gan B vô cùng hiệu quả.

Bài thuốc dân gian chữa viêm gan B bằng cây cho đẻ

Một số bài thuốc dân gian có khả năng chữa bệnh viêm gan B từ cây thuốc quý diệp hạ châu (cây chó đẻ) bao gồm:

Bài thuốc kết hợp cây chó đẻ và đường

Chuẩn bị: 20g cây chó đẻ, đường cát trắng.

Cách thực hiện: Bạn đọc thực hiện bài thuốc dân gian chữa bệnh viêm gan B này bằng cách đem cây chó đẻ đã chuẩn bị đem sao khô và cho vào nồi sắc với nước (sắc 3 lần) và trộn 3 thứ nước đó với nhau rồi cho đường vào đun cho đến khi đường tan thì tắt bếp và chia ra uống trong ngày.

Người mắc bệnh viêm gan B nên kiên trì sử dụng bài thuốc này hàng ngày cho đến khi làm xét nghiệm cho kết quả âm tính HBsAg (-) thì dừng lại.

diep-ha-chau

Bài thuốc kết hợp cây chó đẻ với các thảo dược khác

Chuẩn bị: 12g nhân trần, 12g hạ thảo khô, 12g sài hồ, 30g cây chó đẻ, 8g chi từ.

Cách sử dụng: Bài thuốc chữa bệnh viêm gan B này đã được ghi lại trong sách Y học cổ truyền và mang lại hiệu quả cao cho những ai sử dụng. Cách thực hiện vô cùng đơn giản, chỉ cần đem các vị thuốc đã chuẩn bị cho vào siêu sắc lấy nước uống hàng ngày. Mỗi ngày uống 1 thang. Kiên trì sử dụng sẽ thấy được hiệu quả điều trị bệnh.

 

Nguồn : Cao đẳng Y Dược Pasteur