Lý do bạn nên đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội?

Lý do bạn nên đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội?

Nội dung bài viết

Xu hướng học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng đang ngày càng gia tăng chóng mặt, vậy điều gì tạo sức hút mạnh mẽ thu hút thí sinh đăng ký đến vậy?

Lý do bạn nên đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội?

Lý do bạn nên đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội?

Học văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng có ưu điểm gì?

Thực tế hiện nay khi có hơn 200.000 cử nhân Đại học thất nghiệp, điều này có thể chứng minh rằng học Đại học không phải là con đường duy nhất dành cho các bạn trẻ muốn thoát khỏi cảnh đồng ruộng, thành công trong tương lai. Một khảo sát được triển khai với kết quả ngược lại với suy nghĩ của nhiều người khi các nhà tuyển dụng chỉ quan tâm bạn có làm được việc, đạp ứng được yêu cầu mà họ đặt ra hay không,…hơn là  giá trị bằng cấp. Do đó theo Dược học Cổ truyền, hệ cao đẳng của những ngành học tiềm năng được nhiều thí sinh lựa chọn để có cơ hội việc làm dễ dàng và thời gian đào tạo ngắn.

Lời khuyên của các giảng viên đang đào tạo hệ Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, trong trường hợp bạn tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng nhưng chưa tìm được công việc đúng với ngành học của mình thì có thể đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng điều dưỡng để bổ sung kiến thức cho mình với những ưu điểm không thể bỏ qua:

 • Hình thức đào tạo Văn bằng 2 linh hoạt: Học viên có thể học ngoài giờ hành chính để thuận lợi cho quá trình học và làm của bạn.
 • Thời gian đào tạo ngắn: Thời gian học Văn bằng 2 Cao đẳng được rút ngắn rất nhiều so với chương trình Cao đẳng Chính quy nhờ việc rút gọn một số môn học cơ sở chung để tập trung vào đào tạo chuyên ngành.
 • Tiết kiệm tối đa chi phí học tập và thời gian.
 • Học viên được mở rộng kiến thức và tìm kiếm cơ hội việc làm ở một lĩnh vực mới sau khi ra trường.
 • Sau khi kết thúc chương trình học, sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Chính quy và đủ điều kiện học liên thông Đại học điều dưỡng nếu có nhu cầu.

Tiềm năng phát triển ngành Dược trong tương lai

Tiềm năng phát triển ngành Dược trong tương lai

Cơ hội việc làm khi tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng

Dược học Cổ truyền cho rằng, Điều dưỡng là lĩnh vực quan trọng trong quá trình chăm sóc sức khỏe của cộng đồng. Theo tiêu chuẩn chung của Tổ chức y tế thế giới WHO, trung bình cứ 1 bác sĩ cần có 5 điều dưỡng viên để hỗ trợ quá trình điều trị, chăm sóc sức khỏe làm đẹp cho bệnh nhân. Tuy nhiên tại Việt Nam, con số này chỉ dừng lại ở mức 1 bác sĩ  và 1,5 điều dưỡng. Nguồn nhân lực điều dưỡng thiếu thốn trong khi nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng là thách thức lớn, đồng thời cũng là cơ hội cho những ai theo đuổi công việc này.

Thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên thuộc tất cả các nhóm ngành sức khỏe như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm,… đều có thể nộp hồ sơ tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng điều dưỡng để có được tấm bằng Điều dưỡng Cao đẳng chính quy, thực hiện công tác điều dưỡng tại các bệnh viện, trung tâm y tế trong cả nước. Công  việc chính của điều dưỡng viên tại nơi làm việc bao gồm:

 • Thực hiện sơ cứu ban đầu và đón tiếp người bệnh khi vào viện – ra viện.
 • Chuẩn bị thiết bị y tế, dụng cụ, hồ sơ bệnh án cho bác sĩ. Quản lý thuốc và các tài sản khác tại nơi làm việc.
 • Thực hiện kỹ thuật điều dưỡng cơ bản và chuyên ngành tại cơ sở làm việc.
 • Theo dõi, ghi chép và đánh giá tình trạng sức khỏe của người bệnh.
 • Tư vấn sức khỏe trong cộng đồng.
 • Các công việc khác theo sự hướng dẫn của điều dưỡng trưởng khoa.

Thời gian học văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017

Tùy vào trình độ của từng đối tượng cụ thể sẽ có thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tương ứng như sau:

 • Thời gian đào tạo 18 tháng: Áp dụng với đối tượng đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên thuộc nhóm ngành sức khỏe như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét Nghiệm
 • Thời gian đào tạo 20 tháng: Áp dụng với đối tượng đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên các chuyên ngành ngoài nhóm ngành sức khỏe như: Sư phạm, Kế toán, Du lịch, Công nghệ thông tin…

Thí sinh có thể gửi hồ sơ học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 009.8259.8259 – 09.8258.8258.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Pasreur TPHCM