Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM dự kiến diễn ra vào ngày 11,12/6 - Dược học cổ truyền

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM dự kiến diễn ra vào ngày 11,12/6

 

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM dự kiến diễn ra vào ngày 11,12/6 (ảnh minh họa)

Theo thông tin cập nhật của duochoccotruyen, ngày 15/3, đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh cho biết, dự kiến thành phố sẽ tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm 2022 vào ngày 11 và 12 tháng 6.

Ba môn thi tuyển sinh lớp 10

Thí sinh phải thi 3 môn trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 là môn Ngữ văn, môn Toán và môn tiếng Anh. Trong đó, thời gian làm bài môn Ngữ văn, môn Toán là 120 phút, môn tiếng Anh thí sinh sẽ làm bài trong 90 phút. Đối với học sinh đăng ký thi vào lớp 10 chuyên thì sẽ thi thêm môn thứ 4 là môn chuyên.

Thí sinh trúng tuyển phải tham dự đủ 3 môn thi và không có bài thi nào bị điểm 0. Điểm xét tuyển sẽ là tổng điểm 3 bài thi (đều tính hệ số 1) và điểm cộng thêm cho đối tượng ưu tiên.

Xây dựng phương án ứng phó với dịch Covid – 19

Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh đã chủ động xây dựng nhiều kịch bản, phương án dự phòng đảm bảo cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 với các tình huống có thể xảy ra trong bối cảnh dịch Covid-19. Nếu phát sinh tình huống vào thời điểm kỳ thi diễn ra, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ trình Uỷ ban nhân dân thành phố để xin ý kiến chỉ đạo. Đối với tình huống xét tuyển (nếu có) sẽ được áp dụng theo đúng hướng dẫn và quy định của Bộ GD&ĐT.

Với phương án vẫn cho thí sinh F0, F1 tham gia vào kỳ thi, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh cho hay, Sở đã tính toán và xây dựng. Đến thời điểm kỳ thi diễn ra sẽ căn cứ vào các quy định của Bộ Y tế, Ủy ban nhân dân thành phố để trình Ủy ban nhân dân thành phố áp dụng cho phù hợp, đảm bảo công bằng, khách quan, đảm bảo quyền lợi cao nhất cho thí sinh và an toàn phòng chống dịch.

Năm học 2021- 2022, Thành phố Hồ Chí Minh có khoảng gần 100.000 học sinh tốt nghiệp Trung học cơ sở. Theo đề án phân luồng, hướng nghiệp học sinh sau Trung học cơ sở, sẽ có khoảng 70.000 học sinh lớp 9 tiếp tục theo học tại các trường Trung học phổ thông công lập trên địa bàn thành phố thông qua kỳ thi tuyển sinh lớp 10. 30.000 học sinh còn lại sẽ rẽ sang các hướng học nghề, học tại trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên, trung tâm giáo dục thường xuyên và các trường Trung học phổ thông ngoài công lập…

Theo PGS.TS Mai Quốc Chánh, Hiệu trưởng trường ĐH Lương Thế Vinh thì việc chủ động xây dựng các phương án ứng phó với tình hình dịch bệnh của TP. HCM khi kỳ thi tuyển sinh lớp 10 diễn ra là hoàn toàn đúng đắn, điều đó sẽ đảm bảo cho kỳ thi diễn ra thành công và tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh có thể yên tâm tham gia kỳ thi.