Có thực sự tẩy được sỏi gan và mật bằng dầu olive và chanh

Có thực sự tẩy được sỏi gan và mật bằng dầu olive và chanh

Có rất nhiều ý kiến thuận – trái chiều về việc “Có thực sự tẩy được sỏi gan và mật bằng dầu olive và chanh?”, “Trong gan và mật làm sao chứa được nhiều sỏi như vậy?”

Có thực sự tẩy được sỏi gan và mật bằng dầu olive và chanh

Có thực sự tẩy được sỏi gan và mật bằng dầu olive và chanh

Chắc hẳn rất nhiều người tò mò vì ngày càng có nhiều người thích các phương pháp làm sạch cơ thể tự nhiên. Đây là review lại 5 ngày thực hành của một độc giả (Làm theo sách: Sức khỏe trong tay bạn – Trần Bích Hà)

Nội dung bài viết

Sỏi gan và mật là gì?

Giảng viên Cao đẳng Xét nghiệm – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ rẳng: Sỏi gan và mật chính là sỏi sắc tố có thành phần chính là bilirubin, thường là dạng viên hoặc dạng bùn có màu vàng xanh. Chúng được tìm thấy ở đường dẫn mật trong gan trái, gan phải và tập trung thành đám hoặc rải rác ở đường mật sâu trong nhu mô gan. Được gây ra bởi những nguyên nhân sau:

  • Nhiễm trùng dịch mật ký sinh trùng, giun sán từ đường ruột chui lên đường mật, mang theo vi khuẩn khiến thay đổi khả năng hòa tan bilirubin trong dịch mật, kết hợp với trứng và xác giun tạo thành sỏi.
  • Do ứ mật trong gan ở những người mắc bệnh teo đường mật bẩm sinh hay u đường mật trong gan hoặc người bị bệnh tan máu, hồng cầu bị phá hủy thải ra một lượng lớn libirubin.
  • Ít gặp hơn, liên quan đến rối loạn chức năng gan như: xơ gan, viêm gan do thuốc , viêm gan siêu virus A, B, C,… khiến các thành phần trong dịch mật bị mất cân bằng.
  • Những người béo phì, lười vận động dẫn đến giảm vận động đường mật cũng là một trong số những nguyên nhân gây bệnh trên.

Sỏi gan và mật

Sỏi gan và mật

Uống dầu Olive và chanh có tẩy sỏi mật được không?

Việc sử dụng phương pháp tẩy sỏi gan và mật tự nhiên từ hỗn hợp nước chanh và dầu olive để tẩy sỏi mật vẫn là chủ đề được tranh cãi rất nhiều. Nhưng cũng chưa có nghiên cứu nào công bố chính xác kết quả của liệu pháp này, nhưng trong thực tế lại có rất nhiều thực hiện tẩy sỏi thành công. Dưới đây là review của một người thực hành liệu pháp này trong 5 ngày (Làm theo sách: Sức khỏe trong tay bạn – Trần Bích Hà).

Ngày 1

Uống 1,1 lít nước muối pha với 2 thìa cafe muối và nửa quả chanh. Khoảng gần 1h sau thì bắt đầu đi vệ sinh. Sau khi đi xối xả cỡ đến lần thứ 3, thứ 4 (cái này có khác ở mỗi người) nước thải sẽ trong hơn. Sau đó uống công thức 1 pha dầu olive.

Công thức 1 bao gồm: bưởi, tỏi, gừng, nghệ, tiêu + 2 quả chanh vắt lấy nước. Cho hỗn hợp vào xay ra, lọc bỏ bã rồi thực hiện cho 30ml – 60ml dầu olive vào. Công thức này có thể sử dụng hàng ngày rất tốt cho đường ruột và là loại kháng sinh tự nhiên.

Sau khi thực hiện xong ngày 1 cơ thể thấy nhẹ nhõm hơn, nhẹ bụng hơn. Chú ý sau khi làm xong chỉ ăn trái cây nhẹ hoặc rau củ.

Ngày 2

Tương tự như ngày 1, đầu tiên sẽ uống nước muối và tiếp theo là uống công thức 1 pha dầu như trên.

Ngày 3

Vẫn thực hiện 2 bước như ngày 1 và ngày 2. Việc đi vệ sinh sẽ vẫn diễn ra như ngày 1 và 2. Chú ý không nên ra ngoài thời gian khoảng 1-2 giờ sau khi uống các công thức trên vì đó sẽ là thời điểm đi vệ sinh mạnh mẽ.

Ngày 4

Bước vào gia đoạn thải độc chính và cũng là ngày khó khăn nhất. Buổi sáng vẫn thực hiện như 3 ngày đầu. Nhưng trước 2h chiều phải ngưng ăn hoàn toàn, trước 6h tối phải ngưng uống hoàn toàn.

Đến 9h tối pha hỗn hợp: 120ml dầu olive và 120ml nước cốt chanh (cỡ 10 quả). Uống xong nằm nghiêng bên phải chân cho lên đầu gối chạm ngực.

Ngày 5

Sáng dậy sẽ thấy hơi buồn ói, khó chịu, ợ lên có mùi dầu olive. Tiếp tục uống thêm 1,1l nước muối chanh sau đó xoa mạnh bụng dưới và đi ngoài luôn. Lúc này cơ thể đã chính thức đào thải sỏi, tuỳ từng người mà lượng sỏi sẽ khác nhau. Sỏi gan và mật có màu xanh ngọc, kích cỡ khoảng 0,5-1,5cm nếu nắn sẽ mềm mềm như vo viên kẹo cao su. Sau quá trình này cơ thể sẽ trở về trạng thái bình thường hơn, da dẻ sẽ sáng hơn và người cũng bớt nặng nề hơn. Nhưng thật chú ý sau khi thực hiện quá trình này ít nhất 3-4 ngày sau đó người thực hành chỉ nên ăn rau củ quả.

Cách tẩy sỏi gan và mật bằng chanh và olive

Cách tẩy sỏi gan và mật bằng chanh và olive

Giảng viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho hay: Thực sự mình chưa tìm được một lời giải thích nào thỏa đáng, có căn cứ xác thực cho phương pháp tẩy sỏi gan và mật trên. Vì vậy nếu bạn có ý định thực hiện liệu pháp trên chắc chắn nên hỏi ý kiến của bác sĩ điều trị và nếu được khuyến khích thực hiện phải có người theo dõi. Để phòng khi có vấn đề gì xảy ra có thể kịp thời cấp cứu.

Dược học cổ truyền không khuyến khích bạn đọc tự ý thực hiện liệu pháp trên khi chưa có ý kiến của Bác sĩ điều trị. Tài liệu này mang tính chất tham khảo và chưa được các nhà nghiên cứu xác thực. Chúng ta nên điều chỉnh cho bản thân mình ngay từ bây giờ một chế độ ăn lành lạnh hơn, để phòng ngừa và bảo vệ sức khoẻ.

Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bác sĩ Phùng Mạnh Cường Bác sĩ Phùng Mạnh Cường