Những tác dụng bất ngờ của lạc ít người biết

Những tác dụng bất ngờ của lạc ít người biết

Trong củ lạc có chứa chất “Resveratrol” giúp ngăn ngừa ung thư, ngăn chặn tiểu cầu ngưng tụ và chống lão hóa. Tìm hiểu thêm về những tác dụng bất ngờ của lạc ít người biết.

Những tác dụng bất ngờ của lạc ít người biết

Những tác dụng bất ngờ của lạc ít người biết

Giảng viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Lạc là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, dễ kiếm và có giá rẻ. Trong củ lạc chứa một lượng lớn Steroid có lợi với sức khoẻ con người. Ngoài ra trong củ lạc còn chứa β-Sitosterol giúp phòng ngừa ung thư đại tràng, ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt và bệnh tim mạch.

Nội dung bài viết

Thúc đẩy cơ thể sinh trưởng và phát triển

Trong củ lạc có chứa rất nhiều canxi, ăn lạc có thể giúp thúc đẩy sự sinh trưởng và phát triển của cơ thể. Ngoài ra, trong lạc còn có Protein với hơn 10 loại axit amin thiết yếu cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể. Đặc biệt hoạt chất lysine có trong lạc giúp nâng cao trí thông minh của trẻ em. Ngoài ra axit glutamic và axit aspartic có trong lạc có thể thúc đẩy sự phát triển của tế bào não và tăng khả năng ghi nhớ.

Lạc và tác dụng bất ngờ của lạc

Lạc và tác dụng bất ngờ của lạc

Chống lão hóa

Trong lạc có catechin với tác dụng chống lão hóa mạnh mẽ, lysine là một thành phần quan trọng trong việc ngăn ngừa lão hóa sớm. Thời xưa người ta đã mệnh danh lạc là “quả trường sinh”.

Nhuận phế trừ ho

Trong lạc có hàm lượng chất béo phong phú, có tác dụng cao trong nhuận phế trừ ho, thường được dùng để điều trị các bệnh như: ho hen xuyễn, ho khạc ra máu.

Đông máu, cầm máu

Lạc chứa dầu béo và nhiều loại vitamin giúp rút ngắn thời gian đông máu chống lại sự tan rã của mảnh fibrin – sợi tơ huyết, tăng cường chức năng sản xuất tiểu cầu của tủy xương, có lợi cho chức năng tạo máu của con người.

Ngăn ngừa bệnh tim mạch vành

Dầu lạc có chứa một lượng lớn axit linoleic có khả năng chuyển hóa cholesterol trong cơ thể thành axit mật thải ra ngoài cơ thể, tránh lắng đọng cholesterol và làm giảm lượng cholesterol giúp ngăn ngừa bệnh tim mạch vành và xơ vữa động mạch.

Tác dụng bất ngờ của lạc đỏ

Tác dụng bất ngờ của lạc đỏ

Tác dụng bất ngờ của lạc trong bổ huyết, thông sữa

Lạc rất giàu dầu béo và protein, có tác dụng bổ khí huyết, dưỡng huyết, thông sữa với phụ nữ sau sinh.

Khả năng phòng ngừa ung thư đại tràng

Khi các chất sơ hòa tan có trong các mô sợi của củ lạc sẽ giống như miếng bọt biển thấm hút chất lỏng và các chất khác, sau đó được thải ra ngoài. Khi các chất này đi qua đại tràng, chúng tiếp xúc với các chất độc hại có trong đại tràng, hấp thụ một số chất độc nào đó. Nhờ đó, làm giảm sự tích tụ các chất độc hại trong cơ thể và ngăn ngừa nguy cơ bị ung thư đại tràng.

Giảng viên Cao đẳng Xét nghiệm – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ rằng: Dù là lạc đỏ hay lạc trắng thì chúng đều có giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, lạc đỏ rất giàu sắt, axit amin và khoáng chất có tác dụng bổ máu, dưỡng khí. Đặc biệt lớp lụa bên ngoài của lạc đỏ có tác dụng bổ máu tốt hơn.

Hi vọng những thông tin trên của Dược học cổ truyền tổng hợp và biên soạn hữu ích với bạn đọc.

Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bác sĩ Phùng Mạnh Cường Bác sĩ Phùng Mạnh Cường