Cách tắm đúng cách, đúng thời điểm giúp cải thiện sức khỏe

Cách tắm đúng cách, đúng thời điểm giúp cải thiện sức khỏe

Mọi người có thể nâng cao sức khỏe đơn giản với cách tắm đúng cách hàng ngày, mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích thư giãn cho cơ thể.

cach tam dung cach

Tắm đúng cách hàng ngày đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe

Theo Dược sĩ Nguyễn Thị Hoa từng tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược Hà Nội cho biết, tắm không chỉ là đáp ứng nhu cầu vệ sinh sạch sẽ cho cơ thể, mà với những cách tắm đúng cách đúng thời điểm còn đem lại nhiều tác dụng thư giãn cho cơ thể và giúp cải thiện sức khỏe. Như tắm vòi hoa sen vào buổi sáng có tác dụng đánh thức cơ thể và tâm trí và tăng năng lượng cho cơ thể, còn tắm bồn trước khi đi ngủ giúp cơ thể được thư giãn thoải mái.

Nội dung bài viết

Tác dụng của những cách tắm đúng cách

Tắm là hoạt động vệ sinh cơ thể hàng ngày, vì vậy sẽ thật là hữu ích khi tắm lại còn giúp cải thiện sức khỏe. Và sau đây sẽ là một số cách tắm đúng cách được các giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội khuyên mọi người nên áp dụng để cải thiện sức khỏe khi tắm.

Tăng kích thước vòng 1 khi tắm

cach tam dung cach

Nhiệt độ tắm thích hợp giúp cải thiện vòng 1

Điều chỉnh nhiệt độ tắm thích hợp theo trang sức khỏe làm đẹp có thể giúp bạn cải thiện số đo của vòng 1. Khi điều chỉnh nhiệt độ nước tắm ở khoảng 30 đến 40 độ C, nước ấm sẽ kích thích lưu thông tuần hoàn máu trong quá trình tắm, làm cho ngực của bạn giãn nở giúp bạn có thể cải thiện được số đo của vòng 1. Với nhiệt độ ở khoảng vậy sẽ không hề có ảnh hưởng nào xấu đến vòng 1 cũng như cơ thể của bạn.

Massage khi tắm giúp chữa bệnh dạ dày, táo bón

Massage khi tắm đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và đặc biệt từ cách tắm đúng cách này còn giúp bạn cải chữa và ngăn ngừa một số bệnh như: bệnh dạ dày, táo bón mãn tính, ngăn ngừa bệnh trĩ…

Cách massaghe trong khi tắm là bạn có thể dùng vòi hoa sen hoặc lòng bàn tay massage vùng bụng trong khi tắm. Theo Dược sĩ Nguyễn Thị Hoa từng tốt nghiệp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội thì để đạt được hiệu quả tốt nhất bạn nên thực hiện động tác này với nước ấm 40 độ C, massage trong khoảng 3 đến 5 phút, sau đó tiếp tục với nước ấm 25 độ C trong 10 giây, lặp đi lặp lại khoảng 4 lần thì sẽ có tác dụng tăng nhu động ruột già.

Sử dụng vòi hoa sen để tắm rất tốt cho các cơ quan nội tạng

cach tam dung cach

Tắm vòi hoa sen rất tốt cho nội tạng

Tắm vòi hoa sen vào buổi sáng giúp không những có tác dụng giúp đánh thức tâm trí, đem lại sức khỏe và tăng năng lượng cho cơ thể. Bên cạnh đó cách tắm đúng cách bằng vòi hoa sẽ còn rất tốt cho các cơ quan nội tạng của cơ thể. Khi tắm với vòi sen không chỉ tiết kiệm thời gian mà còn có tác dụng giúp kích ứng da trên bề mặt, thông qua nhiệt độ có thể có tác động tốt tới các cơ quan nội tạng bên trong.

Như vậy, với công việc tắm rửa hàng ngày không chỉ đơn giản giúp bạn vệ sinh cơ thể sạch sẽ tạo cảm giác thoải mái, nếu áp dụng cách tắm đúng cách còn đem đến rất nhiều lợi ích cho cơ thể giúp cả thiện sức khỏe và ngăn chữa cũng như điều trị được một số bệnh thông thường. Và các giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội cũng khuyên các bạn hãy vận dụng những cách tắm trên để cải thiện sức khỏe bền lâu giúp cơ thể luôn sáng khỏe mỗi ngày thông qua việc tắm.

Nguồn: Duochoccotruyen.edu.vn