Cách làm dứt điểm cơn ho, viêm họng theo phương pháp bấm huyệt

Cách làm dứt điểm cơn ho, viêm họng theo phương pháp bấm huyệt

Nội dung bài viết

Thời tiết thay đổi dễ gây ra các bệnh về đường hô hấp như: viêm mũi dị ứng, kho han. Trang Dược học cổ truyền mách bạn cách trị dứt điểm cơn ho bằng bấm huyệt cực dễ làm. 

Cách làm dứt điểm cơn ho, viêm họng theo phương pháp bấm huyệt

Cách làm dứt điểm cơn ho theo phương pháp bấm huyệt

Ho là một phản xạ tự nhiên của cơ thể nhằm tống khứ các vật thể lạ như chất dịch nhầy, vi khuẩn đang cư trú trong đường thở. Tuy nhiên đây là cũng là biểu hiện của bệnh cảm cúm do nhiễm trùng đường hô hấp. Có nhiều trường hợp bệnh tự khỏi nhưng tình trạng ho vẫn kéo dài dù đã khám bác sĩ, điều trị bằng thuốc kháng sinh. Đối với các chứng ho dai dẳng kéo dài này thì bấm huyệt trị ho là một phương pháp khá hữu hiệu.

Cách làm dứt điểm cơn ho theo phương pháp bấm huyệt

Chuyên trang dược học cổ truyền cho hay: Bấm huyệt một trong các phương pháp trị rất hiệu quả và đang được nhiều người áp dụng. Dưới đây là một số mẹo bấm huyệt trị ho:

  • Xoa cổ tay chữa ho khan

Xoa bóp cổ tay có tác dụng cắt cơn ho và dịu cổ họng. Các bạn chỉ cần lấy ngón tay trái xoa vào khu vực mặt trong cổ tay trái liên tục trong vòng 3 phút. Bạn có thể thoa thêm một chút dầu gió để cổ tay ấm lên. Cơn ho sẽ lập tức biến mất không còn dấu vết.

  • Xoa lòng bàn tay trái chữa ho có đờm

Nếu tình trạng ho xuất hiện có đờm, họng bị đau chỉ cần xoa bóp vùng lòng bàn tay ở phía dưới ngón áp út của bàn tay trái. Với phương pháp này giúp long đờm, tan đờm, giảm sưng viêm giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi cảm giác khó chịu

  • Xoa huyệt Dũng Tuyền trị ho

Huyệt dũng tuyền chính là huyệt quan trọng ở gan bàn chân và có liên quan tới phổi nên việc xoa bóp và giữ ấm huyệt đạo này có tác giảm ho và phòng chống ho, viêm họng vô cùng hiệu quả.

Thực hiện ngâm chân vào nước muối pha loãng có cho thêm chút gừng. Dùng ngón tay xoa bóp huyệt này cho nóng lên rồi đi tất hoặc ủ ấm trong chăn. Áp dụng cách bấm huyệt trị ho này khoảng 3 đến 4 ngày, bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Cách bấm huyệt chữa chứng viêm họng

Cách làm dứt điểm cơn ho, viêm họng theo phương pháp bấm huyệt

Xoa huyệt Dũng Tuyền trị ho

Chuyên trang sức khỏe làm đẹp chia sẻ: Viêm họng thuộc phạm vi chứng tý hay còn được gọi là hầu tý. Sử dụng phương pháp bấm huyệt giúp giảm bớt triệu chứng của viêm họng mạn tính và phòng ngừa các biến chứng của viêm họng.

Cách thực hiện:

Bạn dùng ngón tay cái day ấn huyệt liêm tuyền trong khoảng 3 phút. Sau đó, dùng ngón tay cái và ngón trỏ vuốt hai bên cạnh họng từ trên xuống dưới khoảng 3 phút. Rồi dùng ngón tay cái và ngón trỏ tay phải đặt nhẹ lên hai bên xương sụn họng, chậm rãi lắc sang phải, sang trái khoảng 30 lần.

  • Xoa huyệt phong trì

Sử dụng 2 ngón tay ấn trực tiếp vào huyệt phong trì khoảng 2p

  • Xoa huyệt dũng tuyền

Đặt chân trái lên trên đầu gối chân phải, rồi dùng tay phải xoa mạnh vào lòng bàn chân trái, động tác nhanh và mạnh dần lên đến khi cảm giác nóng lên thì thôi. Sau đó đổi chân và thực hiện xoa bằng tay trái.

  • Xoa huyệt xích trạch trị ho

Huyệt xích trạch nằm ở phần khuỷu tay trái bên trên đường gân. Khi thực hiện bấm huyệt cần phải duỗi khuỷu tay, huyệt sẽ nằm ở khúc giữa khớp xương khuỷu tay. Khi bị ho, bạn chỉ cần xoa bóp vào huyệt đạo này là tình trạng ho sẽ giảm.

Như Ngọc – Duochoccotruyen.edu.vn