Bạn đã biết bài thuốc chữa bệnh xuất huyết dạ dày hiệu quả chưa?

Bạn đã biết bài thuốc chữa bệnh xuất huyết dạ dày hiệu quả chưa?

Cái tên xuất huyết dạ dày chắc không còn cái tên xa lạ với mỗi người, nhưng có ai biết nguyên nhân, triệu chứng và bài thuốc gì để chữa bệnh này hay không?

Bệnh viêm hang vị dạ dày

Hình ảnh xuất huyết dạ dày

Xuất huyết dạ dày hay còn gọi là xuất huyết tiêu hóa, chảy máu dạ dày… là tình trạng máu thoát ra khỏi lòng mạch của ống tiêu hóa vào trong lòng ống tiêu hóa biểu hiện là nôn ra máu và hoặc đi ngoài ra máu.

Nội dung bài viết

Nguyên nhân gây ra xuất huyết dạ dày

Đối với bệnh xuất huyết dạ dày có nguyên nhân và triệu chứng rõ ràng giúp cho bệnh nhân nhận biết được ngay khi có biểu hiện. Vậy nguyên nhân gây bệnh xuất huyết tiêu hóa là gì?

Theo tin tức Y tế Việt Nam việc xuất huyết dạ dày do sử dụng một số loại thuốc tây ví dụ như: các thuốc chống viêm non-steroid (NSAIDs), các loại thuốc hormone, thuốc hạ đường huyết,…

Xuất huyết dạ dày do uống rượu: Theo thống kế thì có hơn 20% số người thường xuyên uống rượu hoặc nghiện rượu bị xuất huyết dạ dày.

Xuất huyết dạ dày do tâm lý: Cơ thể căng thẳng, mệt mỏi, áp lực của công việc,.. hay một số bệnh lý về thần kinh có thể gây ra chảy máu dạ dày như: bệnh máu đông, trụy tim mạch, xơ gan, nhiễm khuẩn huyết,…

Xuất huyết dạ dày do ngộ độc hóa học: Có một số trường hợp do người bệnh vô ý hoặc cố ý uống phải các dụng dịch axit như: HCL, H2SO4, hoặc các dung dịch chứa chất kiềm,.. các chất này khi đưa vào cơ thể ngoài việc gây ra xuất huyết bào tử còn có thể gây ra các tổn thương ở thực quản, tá tràng…

Xuất huyết  dạ dày do các bệnh dạ dày: Do các vết loét ở dạ dày tá tràng không được điều trị sẽ phát triển lan rộng ra và làm cho mạch máu ở thành dạ dày căng lên. Khi người bệnh gặp các kích thích về tâm lý hoặc ăn phải thức ăn có chứa chất kích thích làm cho mạch máu quá căng gây xung huyết và chảy máu dạ dày.

Những triệu chứng xuất huyết dạ dày

Đầu tiên người bệnh thường cảm thấy đau dữ dội, các cơn đau đến đột ngột ở vùng thượng vị dạ dày. Có khi những cơn đau kéo dài liên tục, bụng cứng, khó thở, đi lại hay vận động đều cảm thấy đau, mặt xanh sao,…

Sau đó người bệnh có thể nôn ói ra máu đỏ hoặc thâm đen, máu nôn ra có lẫn cả những thức ăn chưa được tiêu hóa. Trong những ngày tiếp theo bệnh nhân đi ngoài ra phân đen có mùi hôi tanh của máu.

bài thuốc chữa bệnh xuất huyết dạ dày

Bài thuốc chữa xuất huyết dạ dày

Điều trị xuất huyết dạ dày bằng bài thuốc nam đặc trị

Bài thuốc chữa xuất huyết dạ dày từ những cây trong vườn mà bạn không ngờ tới đó là gì?

Chữa xuất huyết dạ dày bằng đinh lăng

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Rễ đinh lăng 12g, đậu ván 12g, hạt sen 10g, sa nhân 8g, hậu phát 8g, trần bì 6g, mộc hương 4g, gừng 4g.

Cách làm: Đậu ván và hạt sen đem sao vàng, gừng tươi đem nướng chin, cho tất cả nguyên liệu trên vào nồi, thêm lượng nước khoảng 750ml, bắc lên bếp sắc nhỏ lửa đến khi còn khoảng 200ml là được. Chi số thuốc trên thành 3 lần uống hết trong ngày.

Chữa xuất huyết bao tử bằng củ riềng

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Nghệ tươi 20g, riềng tươi 15g, giấm nuôi 5ml, đường phèn 2g.

Cách làm: Gừng và nghệ sau khi cạo vỏ rửa sạch thì thái thành từng lát mỏng. Cho tất cả số nguyên liệu trên vào nồi thêm lượng nước vừa phải và cho lên bếp đun nhỏ lửa đến khi còn khoảng 200ml nước là được. Chia số thuốc trên thành 3 lần uống hết trong ngày, uống sau bữa ăn khoảng 15 phút.

 Với những cây trong vườn bạn không phải tìm kiếm đâu xa xôi đã có một bài thuốc dân gian chữa xuất huyết dạ dày hiệu quả ngay tại nhà mà không phải tốn tiền đi chữa bệnh.

Nguồn: duochoccotruyen.edu.vn