Bài thuốc quý chữa bệnh viêm mũi dị ứng từ cây giao

Bài thuốc quý chữa bệnh viêm mũi dị ứng từ cây giao

Bên cạnh được sử dụng để chữa bệnh viêm xoang thì cây giao còn cho các bạn một công dụng bất ngờ về chữa bệnh viêm mũi dị ứng. 

Nội dung bài viết

Công dụng chữa bệnh từ cây giao

Cây giao hay còn được gọi là cây xương cá, là cây nọc rắn, cây càng cua, cây xương khô, cây san hô xanh, cây càng tôm , thập nhị, cây quỳnh cành giao… có tên khoa học là Euphorbia Tiricabira L, thuộc họ thầu dầu Euphorbiaceae. Cây giao mọc hoang ở nhiều nơi,ở quê còn sử dụng cây giao làm hàng rào. Cây giao có tác dụng chữa bệnh viêm xoang mũi hiệu quả.

Cây giao hay còn được gọi là cây xương cá, là cây nọc rắn, cây càng cua

Cây giao hay còn được gọi là cây xương cá, là cây nọc rắn, cây càng cua

Trong dược học cổ truyền, cây giao có vị cay, có tính mát hơi chua, hơi có độc nhưng có tác dụng tốt trong việc thúc sữa, khủ phong, sát trùng, giải độc, chữa mụn cóc,…và có tác dụng trong việc điều trị bệnh viêm mũi dị ứng.

Nghẹt mũi, sổ mũi, đau đầu, điếc mũi, hắt xì,…là những dấu hiệu của bệnh viêm mũi dị ứng. Bệnh có thể hoàn toàn chữa khỏi bệnh viêm mũi dị ứng nếu áp dụng theo bài thuốc chữa viêm mũi dị ứng sau đây.

Chữa bệnh viêm mũi dị ứng bằng cây giao

Để có thể chữa bệnh viêm mũi dị ứng, bạn cần chuẩn bị khoảng 15-20 đốt cành giao tươi, 1 cái ấm nước và ít giấy cứng.

Chữa bệnh viêm mũi dị ứng bằng cây giao

Chữa bệnh viêm mũi dị ứng bằng cây giao

Đầu tiên bạn lấy số càng giao đã chuẩn bị sẵn rồi đem cho vào túi ni lông đem đập dập để mang lại hiệu quả tối đa. Sau đó bạn đổ thêm một ít nước sạch và đun sối. Dùng ống giấy sau khi đã quấn thành hình cái phễu, một đầu bạn đặt vào vòi ấm, một đầu bạn dẫn trực tiếp vào mũi. Điều chỉnh sao cho đừng quá gần dễ gây ra bỏng hoặc quá xa lại không có tác dụng. Bạn nên sử dụng xông hơi và hít khoảng trong 10-15 phú, thực hiện nhiều lần để có hiệu quả tốt nhất.

Lưu ý khi chữa viêm mũi dị ứng bằng cây giao.

Bạn nên bắt đầu xong ngay khi nước vừa bốc hơi vì khi đó chất mủ từ cây giao còn đậm đặc và mang lại hiệu quả điều trị bệnh tốt nhất. Tuy nhiên, những phụ nữ có thai nên tránh xông mũi bằng giao để điều trị viêm mũi dị ứng.

Bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng những sản phẩm tự bào chế, chưa được cấp phép để tránh những nguy cơ biến chứng về sau.

Trên đây là bài thuốc dân gian chữa viêm mũi dị ứng hiệu quả từ cây giao mà bạn có thể tham khảo và áp dụng. Bạn cũng nên lưu ý không nên dùng thuốc điều trị trong thời gian dài, vì mủ giao độc nên mọi người khi thao tác với cây thuốc này cần hết sức cẩn thận.

Hiền- duochoccotruyen.edu.vn